வெந்தயம் சாப்பிட்டால் வெயிட் குறையுமா? வாவ்..!
வெந்தயம்: எடை குறைப்பில் அதிசய மூலிகை! எப்படி சாப்பிடலாம்?
உடல் எடை குறைப்பு முயற்சியில் பலரும் வெந்தயத்தை தங்கள் சமையலறையில் சேர்த்துக்கொண்டுள்ளனர். இந்த சிறிய மஞ்சள் விதைகளில் மறைந்துள்ள மருத்துவ குணங்கள் எடை குறைப்பில் எவ்வாறு உதவுகின்றன? எப்படி சாப்பிட வேண்டும்? இது தொடர்பான சந்தேகங்களை தீர்க்கலாம்.
வெந்தயம் எடை குறைப்பில் உதவும் விதம்:
ஃபைபர் நிறைவு: வெந்தயத்தில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது. இது வயிற்றில் நீண்ட நேரம் நீடித்து பசியை கட்டுப்படுத்துகிறது. குறைந்த உணவு உட்கொள்ளல் இயல்பாகவே எடை குறைப்பிற்கு வழிவகுக்கும்.
செரிமானத்தை மேம்படுத்தும்: வெந்தயம் செரிமான அமிலங்களின் சுரப்பை தூண்டுகிறது. இதனால் உணவு விரைவாக செரிமானமாகி, கொழுப்பு சேர்வதை தடுக்கிறது.
இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு: வெந்தயம் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. இதனால், சர்க்கரை நோயால் எடை அதிகரிக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
கொழுப்பு எரிப்பு: வெந்தயத்தில் உள்ள டையோஸ்ஜெனின் என்ற பொருள் உடலில் கொழுப்பு எரிப்பைத் தூண்டுகிறது. குறிப்பாக வயிற்று பகுதியில் தேங்கிய கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது.
வெந்தயம் எவ்வளவு சாப்பிடலாம்?
எடை குறைப்புக்கு நாள் ஒன்றுக்கு 5-10 கிராம் வெந்தயம் போதுமானது. அதிகமாக சாப்பிடுவது வயிற்றுக் கோளாறு அல்லது வயிற்றுப் புடைப்பு ஏற்படுத்தலாம்.
வெந்தயத்தை எப்படி சாப்பிடலாம்?
வெந்தய விதைகள்: வெந்தய விதைகளை அப்படியே சாப்பிடுவது கடினமாக இருக்கலாம். அவற்றை தண்ணீரில் 8-10 மணி நேரம் ஊறவைத்து உட்கொள்ளலாம்.
வெந்தய தண்ணீர்: ஊறவைத்த வெந்தய விதைகளை தண்ணீரில் அரைத்து, வடிகட்டி குடிக்கலாம். இது காலை உணவுக்கு முன் அருந்துவது சிறந்தது.
உணவில் சேர்த்து: சூப், கறி, தயிர், சாலட் போன்ற உணவுகளில் வெந்தய விதைகளை சிறிது சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
வெந்தய பொடி: வெந்தய விதைகளை பொடியாக்கி, வெந்நீரில் கலந்து குடிக்கலாம்.
வெந்தயத்தை எப்போது தவிர்ப்பது?
கர்ப்பிணிகள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்கள் வெந்தயத்தைத் தவிர்ப்பது நல்லது.
ஹார்மோன் சமநிலையில் கோளாறு உள்ளவர்கள் மருத்துவ ஆலோசனைக்குப் பிறகு மட்டுமே வெந்தயம் சாப்பிட வேண்டும்.
வயிற்றுக் கோளாறு பிரச்சனை உள்ளவர்கள் வெந்தயத்தைத் தவிர்ப்பது நல்லது.
வெந்தயத்தின் மகிமை: எடை குறைப்பில் அது மட்டும் இல்லை!
வெந்தயம் எடை குறைப்பில் உதவுவது மட்டுமல்ல, பல மருத்துவ குணங்களைக் கொண்ட ஒரு அதிசய மூலிகை. அதன் நன்மைகளைத் தொடர்ந்து பார்ப்போம்:
நீரிழிவு கட்டுப்பாடு: வெந்தயத்தில் உள்ள டிரைலுசின்கள் ரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்தி, நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க உதவுகிறது.
கொழுப்பு குறைப்பு: வெந்தயத்தில் உள்ள ஃபைபர் கொழுப்பைக் கரைப்பதில் உதவுகிறது. இதய நோய்கள், உயர் ரத்த அழுத்தம் போன்றவற்றின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
செரிமான மேம்பாடு: வெந்தயம் செரிமான அமிலங்களின் சுரப்பை அதிகரித்து, செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது. மலச்சிக்கலை, வயிற்றுப் புண் போன்ற பிரச்சனைகளைத் தடுக்கிறது.
கொழுப்புச்சுவர் குறைப்பு: வெந்தயம் கெட்ட கொழுப்பைக் குறைத்து, நல்ல கொழுப்பை அதிகரிக்கிறது. இதனால், கொழுப்புச்சுவர் குறைந்து, இதய ஆரோக்கியம் மேம்படுகிறது.
காய்ச்சல் தணிப்பு: வெந்தயத்திற்கு காய்ச்சல் தணிக்கும் குணம் உண்டு. காய்ச்சல் ஏற்பட்டால், வெந்தயத்தைத் தண்ணீரில் கொதிக்கவைத்து குடிக்கலாம்.
மாதவிடாய் பிரச்சனைகள்: வெந்தயம் மாதவிடாய் சுழற்சியை ஒழுங்குபடுத்தவும், மாதவிடாய் வலியை குறைக்கவும் உதவுகிறது.
வலி நிவாரணம்: வெந்தயத்தில் வலி நிவாரண குணம் உள்ளது. கீழ் முதுகு வலி, மூட்டு வலி போன்றவற்றிற்கு வெந்தயத்தை அரைத்துப் போட்டு கட்டு கட்டலாம்.
கூந்தல், சரும ஆரோக்கியம்: வெந்தயத்தில் உள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் கூந்தல், சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. கூந்தல் உதிர்வதைத் தடுத்து, முடியை வளர்க்க உதவுகிறது. சருமத்தில் உள்ள கரும்புள்ளிகளைக் குறைக்க வெந்தய பேஸ்ட் தடவலாம்.
முடிவுரை:
வெந்தயம் எடை குறைப்புக்கு மட்டுமல்ல, பல்வேறு உடல்நல பிரச்சனைகளுக்கும் இயற்கை மருந்தாக செயல்படுகிறது. சீரான உணவு, உடற்பயிற்சி ஆகியவற்றுடன் இணைத்து வெந்தயத்தை உங்கள் வாழ்வில் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள். ஆரோக்கியமான, மகிழ்ச்சியான வாழ்க்கையை அனுபவிப்பீர்கள்!
குறிப்பு: வெந்தயத்தின் அளவு, உபயோக முறை ஆகியவை உங்கள் உடல்நிலையைப் பொறுத்து மாறலாம். மருத்துவ ஆலோசனை பெற்று, உங்கள் உடலுக்கு ஏற்ற வழியில் வெந்தயத்தை உபயோகப்படுத்துங்கள்.