உடல் வலிமையை அதிகரிக்கும் பானங்கள் பற்றி தெரிஞ்சுக்கலாமா?
Energy drinks- உடல் வலிமையை அதிகரிக்கும் பானங்கள் குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.
Energy drinks- உடல் வலிமையை அதிகரிக்கும் பானங்கள்
உடல் வலிமை என்பது நீண்ட நேரம் உடல் ரீதியாகவோ அல்லது மன ரீதியாகவோ பணிகளைச் செய்வதற்கான திறனாகும். சோர்வு அல்லது பலவீனத்தை எதிர்த்துப் போராடவும், சுறுசுறுப்பாகவும் ஆற்றலுடனும் இருக்கவும் உடல் வலிமை நமக்கு அவசியம். உடல் வலிமையை அதிகரிக்கவும், நீடித்த ஆற்றலை வழங்கவும் உதவும் பல்வேறு பானங்கள் உள்ளன. இந்த கட்டுரையில், அவற்றில் சிலவற்றைப் பற்றி பார்ப்போம்.
தண்ணீர்: வலிமைக்கான அடிப்படை
நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் உடல் வலிமைக்கும் தண்ணீர் மிகவும் அவசியம். உடல் நீரிழப்பு சோர்வுக்கு விரைவான பாதையாகும், நமது உடல் செயல்பாடுகளைத் தடுக்கிறது. போதுமான நீரேற்றத்துடன் இருப்பது உடலின் வெப்பநிலையை ஒழுங்குபடுத்துதல், ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டு செல்வது மற்றும் கழிவுகளை அகற்றுதல் போன்ற முக்கியமான செயல்பாடுகளை உறுதி செய்கிறது. தினமும் குறைந்தது 2-3 லிட்டர் தண்ணீர் குடிப்பது இலக்காக இருக்க வேண்டும்.
இளநீர்: இயற்கையின் ஐசோடோனிக்
இளநீர் இயற்கையான எலக்ட்ரோலைட்டுகளின் சிறந்த மூலமாகும், குறிப்பாக பொட்டாசியம். உடல் செயல்பாடுகளின் போது நாம் வியர்வையால் அத்தியாவசிய தாதுக்களை இழக்கிறோம். இளநீர் இந்த தாதுக்களை நிரப்புவதற்கு உதவுகிறது, நீரேற்றத்தை பராமரிக்கிறது மற்றும் தசைப்பிடிப்பைத் தடுக்கிறது. இது ஒரு இனிமையான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானமாகும், இது வணிக விளையாட்டு பானங்களுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாக அமைகிறது.
பழச்சாறுகள்: வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் சக்தி
பழச்சாறுகள் உடல் வலிமையை அதிகரிப்பதற்கான சிறந்த ஆதாரம். பல பழங்கள், மாதுளை, ஆரஞ்சு, திராட்சை போன்றவை சர்க்கரை வடிவில் இயற்கையான ஆற்றலை வழங்குவதோடு, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களால் நிறைந்துள்ளன. உடலில் ஏற்படும் ஆக்ஸிடேடிவ் அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராடி, செல்களைப் பாதுகாக்கவும் இந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உதவுகின்றன. வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட புதிய பழச்சாறுகள்தான் சிறந்தவை, ஏனெனில் அவை செயற்கை சேர்க்கைகள் மற்றும் அதிக சர்க்கரை இல்லாதவை.
பால்: முழுமையான ஊட்டச்சத்து தொகுப்பு
பால் கால்சியம், புரதம் மற்றும் வைட்டமின் டி ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும், இவை அனைத்தும் வலிமையான எலும்புகள் மற்றும் தசைகளுக்கு அவசியம். பால் அருந்துவது, குறிப்பாக உடற்பயிற்சிக்குப் பிறகு, தசை மீட்சியை விரைவுபடுத்தவும் தசை வளர்ச்சியை ஆதரிக்கவும் உதவுகிறது. உங்களுக்கு லாக்டோஸ் ஒவ்வாமை இருந்தால், பாதாம் பால் அல்லது சோயா பால் போன்ற பால் மாற்றீடுகளிலும் ஒத்த ஊட்டச்சத்து விவரம் உள்ளது.
மோர்: உடல் வலிமைக்கு புரோபயாடிக் நன்மை
மோர் என்பது தயிருடன் கலந்த தண்ணீர் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களால் சுவையூட்டப்பட்ட பாரம்பரிய இந்திய பானமாகும். இது புரோபயாடிக்குகள் எனப்படும் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாவின் வளமான ஆதாரமாகும். இது ஆரோக்கியமான குடலுக்கு உதவுகிறது, இது வலுவான நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு மற்றும் சிறந்த ஊட்டச்சத்து உறிஞ்சுதலுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. மோர் புத்துணர்ச்சியூட்டும் பானமாகும், உடல் வலிமைக்கு அவசியமான எலக்ட்ரோலைட்டுகளையும் வழங்குகிறது.
பச்சை தேநீர்: ஆற்றலை அதிகரிக்கும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்
பச்சை தேயிலையில் காஃபின் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன. காஃபின் ஒரு இயற்கையான தூண்டுதலாகும், இது விழிப்புணர்வை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் உடல் செயல்திறனை அதிகரிக்கிறது. பச்சைத் தேயிலையில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடுகின்றன, இவை செல் சேதத்தை ஏற்படுத்தும் மற்றும் உடல் வலிமையைத் தடுக்கின்றன. உணவுக்கு இடையில் அல்லது உடற்பயிற்சிக்கு முன் பச்சை தேநீர் அருந்துவது சிறந்த வழி.
முக்கியக் குறிப்புகள்
அதிகப்படியாக சர்க்கரை சேர்த்த பானங்களைத் தவிர்க்கவும். சர்க்கரை நிறைந்த பானங்கள் ஆற்றலில் ஒரு சிறிய உந்துதலை வழங்கலாம், ஆனால் அதைத் தொடர்ந்து சோர்வு உண்டாகும்.
காஃபினேட்டட் பானங்களை எச்சரிக்கையுடன் உட்கொள்ளுங்கள். காஃபின் ஒரு தூண்டுதலாக இருக்கலாம், ஆனால் அதிகப்படியான நுகர்வு பதட்டம், தூக்கமின்மை மற்றும் நீரிழப்புக்கு வழிவகுக்கும்.
ஆல்கஹால் தவிர்க்கவும். ஆல்கஹால் ஒரு மயக்க மருந்து, இது உடல் செயல்திறனை பாதிக்கிறது மற்றும் உடல் வலிமையை குறைக்கிறது.
சீரான உணவுடன் பானங்களைச் சேர்க்கவும். உடல் வலிமையை அதிகரிப்பதற்கான சிறந்த அணுகுமுறை சீரான உணவுமுறை, வழக்கமான உடற்பயிற்சி மற்றும் ஆரோக்கியமான பானங்களை இணைப்பதாகும்.