elakkai benefits in tamil ஏலக்காயிலுள்ள மருத்துவ குணங்கள் பற்றி தெரியுமா?....உங்களுக்கு?...படிங்க...

elakkai benefits in tamil ஏலக்காய் என்பது காலத்தையும் எல்லைகளையும் தாண்டிய ஒரு மசாலாப் பொருள். அதன் வளமான வரலாறு, கலாச்சார முக்கியத்துவம், சமையல் பல்துறை மற்றும் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஆகியவை இந்திய உணவு மற்றும் அதற்கு அப்பால் ஒரு நேசத்துக்குரிய மூலப்பொருளாக அதன் இடத்தை உறுதிப்படுத்தியுள்ளன.

Update: 2023-09-17 06:36 GMT

ஏலக்காய்  வாசனைப் பொருள் என்றாலும்  பல மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டுள்ளது. (கோப்பு படம்)


elakkai benefits in tamil

பல நூற்றாண்டுகளாக இந்தியாவின் சமையல் பாரம்பரியத்தை வடிவமைப்பதில் மசாலாப் பொருட்கள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. இந்திய சமையலறையை அலங்கரிக்கும் ஏராளமான மசாலாப் பொருட்களில், ஒரு குறிப்பிட்ட ரத்தினம் அதன் தனித்துவமான நறுமணம், சுவை மற்றும் பல்துறை ஆகியவற்றிற்காக தனித்து நிற்கிறது .இஞ்சி குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ஏலக்காய், அதன் சமையல் பயன்பாடுகளுக்கு மட்டுமல்ல, அதன் மருத்துவ குணங்கள் மற்றும் வரலாற்று முக்கியத்துவத்திற்கும் புகழ் பெற்றது. இந்த ஆய்வில், ஏலக்காய் தோற்றம், கலாச்சார முக்கியத்துவம், சமையல் பயன்பாடுகள், ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் நவீன உணவு வகைகளில் அதன் இருப்பு ஆகியவற்றைப் பார்ப்போம்.

தோற்றம் மற்றும் வகைகள்

ஏலக்காய், தென்னிந்தியாவில், குறிப்பாக கேரளா மற்றும் கர்நாடகா மாநிலங்களில் உள்ள மேற்குத் தொடர்ச்சி மலைகளின் பசுமையான காடுகளுக்கு சொந்தமானது. இது பிராந்தியத்தின் வெப்பமண்டல காலநிலையில் செழித்து வளர்கிறது, அதிக ஈரப்பதம் மற்றும் ஏராளமான மழைப்பொழிவு ஆகியவற்றால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது.லத்தீன் வார்த்தையான "ஏலக்காய்" என்பதிலிருந்து தோன்றியதாக நம்பப்படுகிறது, இது கிரேக்க வார்த்தையான "கர்டமோன்" என்பதிலிருந்து அதன் வேர்களைக் குறிக்கிறது.

ஏலக்காயில் இரண்டு முதன்மை வகைகள் உள்ளன - பச்சை மற்றும் கருப்பு. பச்சை ஏலக்காய் (Elettaria cardamomum) என்பது மிகவும் பொதுவான மற்றும் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் வகையாகும். இது அதன் பச்சை காய்கள் மற்றும் சிட்ரஸ் மற்றும் புதினா குறிப்புகள் கொண்ட இனிப்பு, நறுமண சுவை ஆகியவற்றால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது. கருப்பு ஏலக்காய் (Amomum subulatum), மறுபுறம், பெரிய, பழுப்பு-கருப்பு காய்கள் மற்றும் கற்பூரத்தின் குறிப்புடன் ஒரு புகை, மண் சுவை கொண்டது. இரண்டு வகைகளும் தனித்துவமான குணங்களைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் வெவ்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

elakkai benefits in tamil



கலாச்சார முக்கியத்துவம்

ஏலக்காய் பல நூற்றாண்டுகளாக இந்திய கலாச்சாரத்தில் ஒரு மரியாதைக்குரிய இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. இது வெறும் மசாலா அல்ல; இது விருந்தோம்பல், அரவணைப்பு மற்றும் நல்வாழ்வின் சின்னமாகும். இந்து மரபுகளில், ஏலக்காய் பெரும்பாலும் தெய்வங்களுக்கு பிரசாதமாக பயன்படுத்தப்படுகிறது மற்றும் பல்வேறு மத சடங்குகளில் இன்றியமையாத பொருளாக உள்ளது. இது ஆயுர்வேதத்தின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும், இது பண்டைய இந்திய மருத்துவ முறை ஆகும், இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருப்பதாக நம்பப்படுகிறது.

பண்டைய இந்திய நூலான "சரக சம்ஹிதா", ஏலக்காய் அதன் மருத்துவ குணங்களுக்காக குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது, அதாவது செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது, சுவாச நோய்களை நீக்குகிறது மற்றும் ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வை மேம்படுத்துகிறது. மூச்சுத்திணறல் மற்றும் வாய் சுத்தப்படுத்தியாக இதைப் பயன்படுத்துவது இந்தியாவில் பல நூற்றாண்டுகளாக பாரம்பரியமாக இருந்து வருகிறது, குறிப்பாக உணவுக்குப் பிறகு.

சமையல் பயன்பாடுகள்

ஏலக்காயின் நறுமண விவரம், இந்திய உணவு வகைகளில் இதை ஒரு தவிர்க்க முடியாத மசாலாப் பொருளாக ஆக்குகிறது. இது இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகளுக்கு ஒரு பணக்கார மற்றும் சிக்கலான சுவையை அளிக்கிறது. அதன் முக்கிய சமையல் பயன்பாடுகளில் சில:

பிரியாணி மற்றும் புலாவ் : பிரியாணி மற்றும் புலாவ் ஆகியவற்றில் ஏலக்காய் ஒரு முக்கிய மூலப்பொருளாகும், அங்கு அது அதன் மணம் மற்றும் நுட்பமான இனிப்புடன் உணவை உயர்த்துகிறது. இது பெரும்பாலும் இந்த அரிசி உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் "கரம் மசாலா" எனப்படும் மசாலா கலவையில் சேர்க்கப்படுகிறது.

கறிகள் மற்றும் கிரேவிகள் : ஏலக்காய் பல இந்திய கறிகள் மற்றும் கிரேவிகளின் இன்றியமையாத அங்கமாகும். அதன் சேர்த்தல் சுவைகளுக்கு ஆழம் மற்றும் சிக்கலைக் கொண்டுவருகிறது, உணவுகளை மேலும் நறுமணமாகவும் சுவையாகவும் ஆக்குகிறது.

elakkai benefits in tamil



மசாலா சாய் : ஏலக்காய் மசாலா சாயின் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும், இது மிகச்சிறந்த இந்திய மசாலா தேநீர். இது இலவங்கப்பட்டை, கிராம்பு மற்றும் இஞ்சி போன்ற பிற மசாலாப் பொருட்களுடன் இணைந்து சூடான மற்றும் ஆறுதலான பானத்தை உருவாக்குகிறது.

இனிப்பு வகைகள் : கீர் (அரிசி புட்டு), குலாப் ஜாமூன் மற்றும் பல்வேறு இந்திய இனிப்புகள் போன்ற இந்திய இனிப்புகளில் ஏலக்காய் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் இனிப்பு மற்றும் நறுமண குறிப்புகள் இந்த விருந்துகளின் சர்க்கரை சுவைகளை பூர்த்தி செய்கின்றன.

மிட்டாய் : பாரம்பரிய உணவுகளுக்கு கூடுதலாக, ஏலக்காய் மிட்டாய் மற்றும் வேகவைத்த பொருட்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது, குக்கீகள், கேக்குகள் மற்றும் பேஸ்ட்ரிகளுக்கு அதன் தனித்துவமான சுவையை அளிக்கிறது.

சுகாதார நலன்கள்

ஏலக்காய் உணவுக்கு சுவையை சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகிறது:

செரிமான உதவி : ஏலக்காய் நொதிகளின் உற்பத்தியைத் தூண்டுவதன் மூலம் செரிமானத்தை மேம்படுத்துவதாக அறியப்படுகிறது. இது அஜீரணம், வீக்கம் மற்றும் வாயுவைப் போக்க உதவும்.

அழற்சி எதிர்ப்பு : மசாலாவில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம், இது நாள்பட்ட நோய்களைத் தடுக்க உதவுகிறது.

வாய் ஆரோக்கியம் : ஏலக்காய் காய்கள் அல்லது விதைகளை மென்று சாப்பிடுவது சுவாசத்தை புத்துணர்ச்சியாக்கும் மற்றும் வாய் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும். இது பெரும்பாலும் வாய் துர்நாற்றத்திற்கு இயற்கை மருந்தாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

சுவாச ஆரோக்கியம் : ஏலக்காயின் நறுமணம் நாசிப் பாதைகளை அழிக்கவும், இருமல் மற்றும் நெரிசல் போன்ற சுவாசக் கோளாறுகளின் அறிகுறிகளைப் போக்கவும் உதவும்.

இரத்த அழுத்தம் : ஏலக்காய் அதன் டையூரிடிக் பண்புகள் காரணமாக இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும் என்று சில ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

elakkai benefits in tamil



நவீன காஸ்ட்ரோனமி

சமீபத்திய ஆண்டுகளில், ஏலக்காய் அதன் பாரம்பரிய சமையல் பயன்பாடுகளைக் கடந்து, நவீன உணவு வகைகளில் அதன் வழியைக் கண்டறிந்துள்ளது. உலகெங்கிலும் உள்ள சமையல்காரர்கள் இந்த பல்துறை மசாலாப் பொருளைப் பரிசோதிக்கத் தொடங்கியுள்ளனர், அதை பல்வேறு உணவுகள் மற்றும் உணவுகளில் இணைத்துக்கொண்டனர். ஏலக்காயின் சில சமகால பயன்பாடுகள் பின்வருமாறு:

உட்செலுத்தப்பட்ட காக்டெயில்கள் : கலவை வல்லுநர்கள் ஒரு தனித்துவமான, நறுமணத் திருப்பத்தை சேர்க்க ஏலக்காயை காக்டெய்ல்களில் இணைத்து வருகின்றனர். ஏலக்காய் உட்செலுத்தப்பட்ட ஜின் அல்லது ஓட்கா ஒரு பிரபலமான தேர்வாகும், இது சுவைகளின் மகிழ்ச்சியான கலவையை வழங்குகிறது.

ஏலக்காய் காபி : சில காபி கடைகள் ஏலக்காய் கலந்த காபியை வழங்குகின்றன, இது வாடிக்கையாளர்களுக்கு மணம் மற்றும் சற்று காரமான காபி அனுபவத்தை வழங்குகிறது.

ஏலக்காய் உட்செலுத்தப்பட்ட இனிப்புகள் : ஏலக்காய் உட்செலுத்தப்பட்ட ஐஸ்கிரீம்கள், கஸ்டர்ட்ஸ் மற்றும் டிரஃபிள்ஸ் போன்ற புதுமையான இனிப்புகளை உருவாக்க பேஸ்ட்ரி சமையல்காரர்கள் ஏலக்காயைப் பயன்படுத்துகின்றனர்.

சுவையான ஃப்யூஷன் : ஏலக்காய், ஏலக்காய் கலந்த ரிசொட்டோக்கள் மற்றும் கறிகள் போன்ற சுவையான ஃப்யூஷன் உணவுகளில், பாரம்பரிய உணவு வகைகளில் ஒரு தனித்துவமான திருப்பத்தை வழங்குகிறது.

ஏலக்காய், இந்திய உணவு வகைகளின் நறுமண ரத்தினம், எல்லைகளைக் கடந்து, இந்திய கலாச்சாரம், சமையல் மரபுகள் மற்றும் நவீன உணவு வகைகளில் அதன் வழியை நெசவு செய்கிறது. அதன் இனிப்பு மற்றும் மணம் கொண்ட குறிப்புகள் இனிப்பு மற்றும் காரமான உணவுகள் இரண்டிலும் ஒரு பிரியமான மூலப்பொருளாக ஆக்கியுள்ளது, அதே நேரத்தில் அதன் மருத்துவ குணங்கள் ஆயுர்வேதத்தில் தொடர்ந்து கொண்டாடப்படுகின்றன. உலகம் ஒன்றோடொன்று இணைந்திருப்பதால், ஏலக்காயின் செல்வாக்கு தொடர்ந்து வளர்ந்து வருகிறது, உணவு வகைகளை வளப்படுத்துகிறது மற்றும் அதன் பூர்வீக நிலத்திற்கு அப்பால் உள்ள சுவைகளை மகிழ்விக்கிறது. மசாலா சாயின் வேகவைத்த கோப்பையில் பருகினாலும் அல்லது மணம் மிக்க பிரியாணியில் ருசித்தாலும், ஏலக்காய் என்பது காஸ்ட்ரோனமி உலகில் அழியாத முத்திரையைப் பதித்த இன்றியமையாத மசாலாப் பொருளாகவே உள்ளது.

ஏலக்காயின் பன்முகத்தன்மை அதன் சமையல் பயன்பாடுகள் மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு அப்பாற்பட்டது. அதன் முக்கியத்துவம் வர்த்தகம் மற்றும் பொருளாதாரம் உட்பட வாழ்க்கையின் பல்வேறு அம்சங்களில் நீண்டுள்ளது. சர்வதேச வர்த்தகம் மற்றும் பொருளாதாரங்களுக்கு கணிசமான பங்களிப்பை அளித்து, வரலாறு முழுவதும் மசாலா ஒரு மதிப்புமிக்க பொருளாக இருந்து வருகிறது.

elakkai benefits in tamil



வரலாற்று முக்கியத்துவம்

ஏலக்காய் ஒரு மதிப்புமிக்க மசாலாப் பொருளாக வர்த்தகம் செய்யப்பட்ட நீண்ட வரலாற்றைக் கொண்டுள்ளது. பண்டைய நூல்கள் மற்றும் பதிவுகள் இது கிழக்கை மேற்குடன் இணைக்கும் புகழ்பெற்ற பட்டுப்பாதை உட்பட பண்டைய மசாலா வழிகளில் வர்த்தகம் செய்யப்பட்டதாகக் குறிப்பிடுகின்றன. அதன் கவர்ச்சியான சுவை மற்றும் நறுமணம் ரோமானியப் பேரரசு போன்ற பண்டைய நாகரிகங்களில் மிகவும் விரும்பப்படும் ஒரு பொருளாக மாற்றியது, அங்கு இது வாசனை திரவியங்கள், தூபங்கள் மற்றும் சமையல் தயாரிப்புகளில் பயன்படுத்தப்பட்டது.

இடைக்காலத்தில், மசாலா வர்த்தகம் உலகப் பொருளாதாரத்தில் முக்கிய பங்கு வகித்தது. ஏலக்காய், மிளகு, இலவங்கப்பட்டை மற்றும் கிராம்பு போன்ற பிற மசாலாப் பொருட்களுடன் ஐரோப்பாவில் அதிக தேவை இருந்தது. இந்த மசாலாப் பொருட்கள் மிகவும் மதிப்புமிக்கவை, அவை பெரும்பாலும் "கருப்பு தங்கம்" என்று குறிப்பிடப்படுகின்றன. இந்த மசாலாப் பொருட்களின் மோகம், கிறிஸ்டோபர் கொலம்பஸ் மற்றும் வாஸ்கோடகாமா போன்ற ஆய்வாளர்களை ஆசியாவின் மசாலா நிறைந்த நிலங்களுக்கு புதிய வர்த்தகப் பாதைகளைத் தேடி ஆபத்தான பயணங்களை மேற்கொள்ளத் தூண்டியது.

ஏலக்காய் மற்றும் பிற மசாலாப் பொருட்களுக்கான தேவை லாபகரமான வர்த்தக வழிகளை நிறுவ வழிவகுத்தது, உலகின் பல்வேறு பகுதிகளிலிருந்து வணிகர்கள் மசாலா சந்தைகளில் குவிந்தனர். கான்ஸ்டான்டிநோபிள் (இன்றைய இஸ்தான்புல்), அலெக்ஸாண்டிரியா மற்றும் வெனிஸ் போன்ற நகரங்கள் முக்கிய மசாலா வர்த்தக மையங்களாக மாறியது, அங்கு வணிகர்கள் தங்கம், வெள்ளி மற்றும் பிற பொருட்களுக்கு மசாலாப் பொருட்களை வர்த்தகம் செய்வார்கள்.

இன்று, ஏலக்காய் உலகளாவிய மசாலா வர்த்தகத்தில் ஒரு முக்கியப் பொருளாகத் தொடர்கிறது. உலகின் மிகப்பெரிய ஏலக்காய் உற்பத்தியாளர் மற்றும் ஏற்றுமதியாளர்களில் ஒன்றாக இந்தியா உள்ளது. மசாலா பல்வேறு நாடுகளுக்கு ஏற்றுமதி செய்யப்படுகிறது, அங்கு இது பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளிலும் உணவுத் தொழிலிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. அதன் நீடித்த புகழ் சர்வதேச வர்த்தகம் மற்றும் பொருளாதாரத்தில் அதன் தொடர்ச்சியான முக்கியத்துவத்தை உறுதி செய்கிறது.

elakkai benefits in tamil



 

சுற்றுச்சூழல் மற்றும் நிலைத்தன்மை

ஏலக்காயின் புகழ் மற்றும் பொருளாதார முக்கியத்துவம் நிலையாக இருந்தாலும், அது நிலைத்தன்மை மற்றும் சுற்றுச்சூழல் பாதிப்பு தொடர்பான சவால்களை எதிர்கொள்கிறது. ஏலக்காய் சாகுபடியானது வளம் மிகுந்ததாக இருக்கலாம், குறிப்பிட்ட தட்பவெப்ப நிலைகள், போதுமான நீர் வழங்கல் மற்றும் கவனமாக நில மேலாண்மை தேவை.

சில ஏலக்காய் உற்பத்தி செய்யும் பகுதிகளில், காடழிப்பு மற்றும் ரசாயன உரங்கள் மற்றும் பூச்சிக்கொல்லிகளின் அதிகப்படியான பயன்பாடு போன்ற நீடித்த விவசாய நடைமுறைகள் சுற்றுச்சூழல் சீரழிவு பற்றிய கவலைகளை எழுப்பியுள்ளன. மேற்குத் தொடர்ச்சி மலைகளின் நுட்பமான சுற்றுச்சூழல் அமைப்புகளைப் பாதுகாக்கும் நிலையான ஏலக்காய் விவசாய நடைமுறைகளை மேம்படுத்துவதற்கு முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டு வருகின்றன, அதே நேரத்தில் இந்த மதிப்புமிக்க மசாலாவின் நிலையான விநியோகத்தை உறுதி செய்கிறது.

ஏலக்காய் உற்பத்தி செய்யும் பிராந்தியங்களில் உள்ள அமைப்புகளும் அரசாங்கங்களும் இணைந்து நிலையான விவசாயத்திற்கான வழிகாட்டுதல்களை நிறுவுவதற்கும் இயற்கை சாகுபடியை மேம்படுத்துவதற்கும் இணைந்து செயல்படுகின்றன. இந்த முன்முயற்சிகள் சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாப்பதற்கும், ஏலக்காய் சாகுபடியைச் சார்ந்துள்ள உள்ளூர் சமூகங்களின் வாழ்வாதாரத்தை ஆதரிப்பதற்கும் இடையே சமநிலையை ஏற்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.

எதிர்கால போக்குகள்

உலகின் சமையல் நிலப்பரப்பு தொடர்ந்து உருவாகி வருவதால், ஏலக்காயின் பொருந்தக்கூடிய தன்மை மற்றும் தனித்துவமான சுவை விவரங்கள் அதை சமையல்காரர்கள், உணவு விஞ்ஞானிகள் மற்றும் சமையல் ஆர்வலர்களுக்கு மிகுந்த ஆர்வமூட்டுவதாக அமைகிறது. இனிப்பு மற்றும் காரமான புதுமையான உணவுகளில் அதன் ஒருங்கிணைப்பு, அதன் பல்துறை மற்றும் நீடித்த முறையீட்டைக் காட்டுகிறது.

elakkai benefits in tamil



நவீன ஆரோக்கியம் மற்றும் ஆரோக்கியம் சார்ந்த சகாப்தத்தில், ஏலக்காய் அதன் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நலன்களுக்காகவும் அங்கீகாரம் பெற்று வருகிறது. அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் மற்றும் இதய ஆரோக்கியம் மற்றும் செரிமான ஆரோக்கியத்தில் அதன் சாத்தியமான பங்கு பற்றிய ஆராய்ச்சி நடந்து கொண்டிருக்கிறது. இதன் விளைவாக, ஏலக்காய் ஆரோக்கியமான உணவுப் பொருட்கள் மற்றும் சப்ளிமெண்ட்ஸ்களில் அதன் வழியைக் கண்டுபிடித்து வருகிறது.

மேலும், உலகளாவிய மசாலா சந்தை தொடர்ந்து விரிவடைந்து வருகிறது, நுகர்வோர் புதிய மற்றும் அற்புதமான சுவைகளை நாடுகின்றனர். இது ஏலக்காய்க்கு பரந்த அளவிலான உணவு வகைகள் மற்றும் சமையல் படைப்புகளில் தனது அடையாளத்தை ஏற்படுத்துவதற்கான வாய்ப்பை வழங்குகிறது. இணைவு உணவுகளில் அதன் பயன்பாடு மற்றும் கைவினைப் பானங்கள் மற்றும் சாக்லேட்டுகள் போன்ற கைவினைத் தயாரிப்புகளில் அதன் ஒருங்கிணைப்பு மிகவும் பொதுவானதாகி வருகிறது, இது அதன் தகவமைப்பு மற்றும் நவீன சுவைகளுக்கு ஈர்க்கிறது.

elakkai benefits in tamil



ஏலக்காய் என்பது காலத்தையும் எல்லைகளையும் தாண்டிய ஒரு மசாலாப் பொருள். அதன் வளமான வரலாறு, கலாச்சார முக்கியத்துவம், சமையல் பல்துறை மற்றும் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஆகியவை இந்திய உணவு மற்றும் அதற்கு அப்பால் ஒரு நேசத்துக்குரிய மூலப்பொருளாக அதன் இடத்தை உறுதிப்படுத்தியுள்ளன. உலகின் பல்வேறு சுவைகளை நாம் தொடர்ந்து ஆராய்ந்து வரும்போது, ​​ஏலக்காய் மசாலாப் பொருட்களின் நீடித்த கவர்ச்சி மற்றும் நமது சமையல் அனுபவங்கள் மற்றும் பாரம்பரியங்களை வடிவமைக்கும் திறனுக்கு ஒரு சான்றாக நிற்கிறது. மேற்குத் தொடர்ச்சி மலையின் பசுமையான காடுகளிலிருந்து உலகெங்கிலும் உள்ள சமையலறைகளுக்கு அதன் மணம் நிறைந்த பயணம், சமையல்காரர்கள், உணவு ஆர்வலர்கள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களின் மந்திரத்தைப் பாராட்டும் அனைவருக்கும் கவர்ச்சியையும் உத்வேகத்தையும் அளிக்கிறது.

Tags:    

Similar News