பாலாடைக்கட்டி (சீஸ்) தினமும் சாப்பிடலாமா?

Effects of eating cheese- பாலாடைக்கட்டி (சீஸ்) தினமும் சாப்பிடுவதால், உடலில் ஏற்படும் விளைவுகள் குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Update: 2024-05-10 18:06 GMT

Effects of eating cheese- சீஸ் சாப்பிடுவதால் நன்மைகள் (கோப்பு படம்)

Effects of eating cheese- பாலாடைக்கட்டி (சீஸ்) தினமும் சாப்பிடலாமா? உடலில் ஏற்படும் விளைவுகள்

பாலாடைக்கட்டி (சீஸ்) பலருக்கும் பிடித்தமான உணவுப் பொருளாகும். பல்வேறு வகை பாலாடைக்கட்டிகள் உள்ளன. அவற்றில் மொஸரெல்லா, செடார், பார்மேசன் போன்ற சீஸ்கள் நம்மிடையே பிரபலம். சுவை மட்டுமின்றி, பாலாடைக்கட்டியில் பல சத்துக்களும் உள்ளன. ஆனால், பாலாடைக்கட்டி தினமும் உண்பது ஆரோக்கியமானதா? அதனால் உடலில் என்னென்ன விளைவுகள் ஏற்படும் என்பதைப் பற்றி  தெரிந்துக் கொள்வோம்.

பாலாடைக்கட்டியின் சத்துக்கள்

பாலாடைக்கட்டி என்பது புரதம், கால்சியம், பாஸ்பரஸ், வைட்டமின் பி12, கொழுப்பு மற்றும் பிற சத்துக்கள் நிறைந்த பால் பொருளாகும். இந்த சத்துக்கள் எலும்புகளின் ஆரோக்கியத்திற்கும், தசைகளின் வளர்ச்சிக்கும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளுக்கும் இன்றியமையாதவை.


தினசரி பாலாடைக்கட்டி உட்கொள்வதன் நன்மைகள்

எலும்பு ஆரோக்கியம்: கால்சியம் நிறைந்த உணவாக இருப்பதால், பாலாடைக்கட்டி உண்பது எலும்புகளையும் பற்களையும் வலுப்படுத்துகிறது. இது ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் (எலும்புப்புரை) போன்ற எலும்பு நோய்களைத் தடுக்க உதவும்.

தசைகளின் வலிமை: புரதச்சத்து நிறைந்த பாலாடைக்கட்டி தசைகளை வலுப்படுத்தவும், தசை வளர்ச்சிக்கும் உதவுகிறது. இது உடற்பயிற்சி செய்பவர்கள் மற்றும் வயதானவர்களுக்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

இரத்த அழுத்தம் கட்டுக்குள் இருத்தல்: பாலாடைக்கட்டியில் உள்ள பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவும். இருப்பினும், சோடியம் அதிகம் உள்ள பதப்படுத்தப்பட்ட பாலாடைக்கட்டிகளை இதய ஆரோக்கியத்திற்குத் தவிர்ப்பது நல்லது.

ஆரோக்கியமான குடல்: புளிக்கவைக்கப்பட்ட பாலாடைக்கட்டிகள், புரோபயாடிக்குகள் (நல்ல பாக்டீரியாக்கள்) நிறைந்துள்ளன. இவை குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு, செரிமான மண்டலத்தையும் வலுப்படுத்தும்.

தினசரி பாலாடைக்கட்டி உட்கொள்வதன் தீமைகள்

உடல் எடை அதிகரிப்பு: பாலாடைக்கட்டியில் கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகள் அதிகம். எனவே, அளவுக்கு அதிகமாக சாப்பிடும்போது, எடை அதிகரிப்புக்கு வழிவகுக்கும்.

இதய நோய் அபாயம்: பதப்படுத்தப்பட்ட சீஸ்களில் சோடியம் மற்றும் நிறைவுற்ற கொழுப்பு அதிகம். இவை இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.

லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை : பாலாடைக்கட்டியில் லாக்டோஸ் எனப்படும் பால் சர்க்கரை உள்ளது. லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை இல்லாதவர்களுக்கு இது வயிற்று உபாதைகள், வீக்கம், வாயு போன்றவற்றை ஏற்படுத்தும்.


எவ்வளவு பாலாடைக்கட்டி சாப்பிடலாம்?

பொதுவாக, ஒரு நாளைக்கு சுமார் 30 கிராம் பாலாடைக்கட்டி சாப்பிடுவது பாதுகாப்பான அளவாகக் கருதப்படுகிறது. உங்களுக்கு ஏதேனும் குறிப்பிட்ட உடல்நிலைகள் இருந்தால், உங்கள் மருத்துவரிடம் பாலாடைக்கட்டி உட்கொள்ளும் அளவு குறித்து ஆலோசிக்க வேண்டும்.

எந்த வகை பாலாடைக்கட்டி சிறந்தது?

உப்பு மற்றும் கொழுப்பு குறைவாக உள்ள பாலாடைக்கட்டி வகைகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது நல்லது. மொஸரெல்லா, ரிகோட்டா, ஃபெட்டா போன்றவை சிறந்த தேர்வுகள். பதப்படுத்தப்பட்ட பாலாடைக்கட்டிகள் உடலுக்குத் தீங்கானவை என்பதால், அவற்றைத் தவிர்ப்பதே நல்லது.


பாலாடைக்கட்டி ஒரு சத்தான மற்றும் சுவையான உணவாகும், ஆனால் அதை அளவோடு உண்பது முக்கியம். பாலாடைக்கட்டியை மற்ற சுகாதாரமான உணவுகளுடன் சேர்த்து ஒரு சீரான உணவு முறையைப் பின்பற்றவும். உங்களுக்கு இதய நோய், லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை, அல்லது பிற உடல்நிலை பிரச்சனைகள் இருந்தால், பாலாடைக்கட்டி உட்கொள்வதற்கு முன் உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசிக்கவும்.

Tags:    

Similar News