தக்காளிக்கு மாற்று என்ன தெரியுமா? வாங்க தெரிந்துகொள்வோம்
தக்காளிக்கு பதிலாக சமையலில் என்ன பயன்படுத்தலாம்? சிலவற்றை தெரிந்துகொள்வோம்.
நீங்கள் தக்காளி இல்லாமல் சாம்பார் செய்ய விரும்பினால், அதேபோன்ற சுவையை அடைய மாற்று பொருட்களைப் பயன்படுத்தலாம்.
புளி கூழ்: சாம்பாரில் தக்காளிக்கு பதிலாக புளி பிரபலமானது. ஒரு சிறிய உருண்டை புளியை வெதுவெதுப்பான நீரில் சுமார் 15 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும். புளியைப் பிழிந்து கூழ் பிரித்தெடுத்து தக்காளிக்குப் பதிலாகப் பயன்படுத்தவும். உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப அளவை சரிசெய்யவும்.
மாங்காய்: மாங்காய் தக்காளிக்குப் பதிலாகப் பயன்படுத்தக்கூடிய புளிப்பான சுவையைக் கொண்டுள்ளன. ஒரு சிறிய பச்சை மாங்காயை தோல் நீக்கி நறுக்கி, சமைக்கும் போது சாம்பாரில் சேர்க்கவும். மாங்காய் துண்டுகள் மென்மையாகும் வரை வேகவைத்து மற்ற பொருட்களுடன் கலக்கவும்.
எலுமிச்சை சாறு: நீங்கள் விரைவான தீர்வைத் தேடுகிறீர்களானால், சமையல் செயல்முறையின் முடிவில் சாம்பாரில் எலுமிச்சை சாற்றை சேர்க்கலாம். அரை எலுமிச்சம்பழத்தின் சாறுடன் தொடங்கி உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப சரிசெய்யவும்.
கோகம்: கோகம் இந்திய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு புளிப்பு. இது புளியைப் போன்ற ஒரு கசப்பான சுவை கொண்டது. சில கோகம் இதழ்களை வெதுவெதுப்பான நீரில் சில நிமிடங்களுக்கு ஊறவைக்கவும். பின்னர் சாம்பாரில் கோகம் கலந்த தண்ணீரைப் பயன்படுத்தவும்.
ஆம்சூர் தூள்: ஆம்சூர், அல்லது உலர்ந்த மாங்காய் தூள், புளிப்பு சுவை சேர்க்க மற்றொரு விருப்பமாகும். உங்கள் சுவைக்கு ஏற்ப சரிசெய்யவும். சமைக்கும் போது சாம்பாரில் சேர்க்கவும், சுவையை இணைக்க நன்றாக கிளறவும்.
நினைவில் கொள்ளுங்கள், இந்த மாற்றுகளின் அளவு அவற்றின் ஆற்றல் மற்றும் உங்கள் தனிப்பட்ட விருப்பத்தைப் பொறுத்து மாறுபடும். சிறிய அளவில் ஆரம்பித்து, தேவைப்பட்டால் படிப்படியாக மேலும் சேர்க்கலாம். ஒவ்வொரு மாற்றீடும் சற்று வித்தியாசமான சுவையை வழங்கும், எனவே உங்கள் அண்ணத்திற்கு ஏற்றதைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.