ரசித்து ருசித்து சாப்பிட தக்காளி ரசம் செய்வது எப்படி?

Delicious tomato rasam recipe- பல வகையான உணவு சாப்பிட்டாலும், கடைசியில் ரசத்துடன் சாப்பிட்டால்தான், விருந்து சாப்பிட்ட பூரண உணர்வு பலருக்கும் கிடைக்கும். அதில் பலருக்கும் மிகவும் பிடித்தமானது தக்காளி ரசம்தான்.

Update: 2024-06-14 11:44 GMT

Delicious tomato rasam recipe- ருசியான தக்காளி ரசம் ( கோப்பு படம்)

Delicious tomato rasam recipe- தக்காளி ரசம், தமிழ்நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில் ஒன்று, அதன் புளிப்பு மற்றும் காரமான சுவையால் அனைவரையும் கவரும். இதன் மணமும், சுவையும் உடலுக்கு புத்துணர்ச்சி அளிக்கும். சாதாரண நாட்களிலும், விசேஷ நாட்களிலும் இந்த ரசம் தவிர்க்க முடியாத ஒன்று. இனி, தக்காளி ரசம் எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.

தேவையான பொருட்கள்:

தக்காளி: நன்கு பழுத்த பெரிய தக்காளி - 2

புளி: சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு

மிளகு: 1 டீஸ்பூன்

சீரகம்: 1 டீஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள்: 1/4 டீஸ்பூன்

ரசப்பொடி: 1 டீஸ்பூன் (வீட்டில் அரைத்தது அல்லது கடையில் வாங்கியது)

கடுகு: 1/2 டீஸ்பூன்

வெந்தயம்: 1/4 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை: ஒரு கொத்து

உப்பு: தேவையான அளவு

எண்ணெய்: 2 டேபிள் ஸ்பூன்

கொத்தமல்லி: சிறிதளவு (அலங்கரிக்க)


செய்முறை:

புளி கரைசல்: புளியை வெதுவெதுப்பான நீரில் ஊறவைத்து, கரைசலை எடுத்துக்கொள்ளவும்.

தக்காளி: தக்காளியை நன்கு கழுவி, சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

மசாலா அரைத்தல்: மிளகு மற்றும் சீரகத்தை மிக்ஸியில் பொடித்து கொள்ளவும்.

தாளித்தல்: அடுப்பில் ஒரு பாத்திரத்தை வைத்து, எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, வெந்தயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.

தக்காளி சேர்த்தல்: தாளித்ததும் நறுக்கிய தக்காளி, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வதக்கவும்.

மசாலா சேர்த்தல்: தக்காளி நன்றாக வதங்கியதும், அரைத்த மிளகு சீரகப் பொடி, ரசப்பொடி சேர்த்து வதக்கவும்.

புளி கரைசல் மற்றும் உப்பு சேர்த்தல்: பிறகு புளி கரைசலை சேர்த்து, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும்.

ரசம் கொதித்தல்: ரசம் நன்றாக கொதித்து, தக்காளி மசியும் வரை, அடுப்பை சிம்மில் வைத்து, மூடி போட்டு கொதிக்கவிடவும்.

பரிமாறல்: ரசம் நன்றாக கொதித்து, சுவை சரியாக இருக்கிறதா என்று சோதித்து, அடுப்பை அணைக்கவும். பின்னர் கொத்தமல்லியை தூவி அலங்கரித்து, சூடான சாதத்துடன் பரிமாறவும்.

குறிப்புகள்:

தக்காளியுடன் சிறிது பூண்டையும் சேர்த்து அரைத்து சேர்க்கலாம். இது ரசத்திற்கு கூடுதல் சுவையை கொடுக்கும்.

ரசம் செய்யும் பொழுது சிறிது வெல்லம் சேர்க்கலாம். இது ரசத்தின் சுவையை மேம்படுத்தும்.

ரசப்பொடியில் உள்ள பொருட்களின் அளவை உங்கள் விருப்பத்திற்கு ஏற்ப மாற்றி கொள்ளலாம்.

நீங்கள் விரும்பினால், ரசம் கொதிக்கும் போது, ஒரு டீஸ்பூன் நெய் சேர்த்து கொள்ளலாம். இது ரசத்திற்கு மணமூட்டும்.

தக்காளி ரசத்தை சூடாக பரிமாறுவது சிறந்தது.

இந்த எளிய செய்முறையை பின்பற்றி, வீட்டிலேயே சுவையான தக்காளி ரசம் செய்து, உங்கள் குடும்பத்தினரை அசத்துங்கள். உங்கள் உணவை இன்னும் சிறப்பாக்க, சில வறுத்த அப்பளங்கள் அல்லது வடகங்களுடன் பரிமாறவும்.


தக்காளி ரசத்தின் நன்மைகள்:

சீரண சக்தி: தக்காளியில் உள்ள அமிலங்கள் சீரண சக்தியை அதிகரிக்கும்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தி: தக்காளியில் உள்ள வைட்டமின் சி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.

இதய நலம்: தக்காளியில் உள்ள லைகோபீன் இதய நலத்தை மேம்படுத்தும்.

சரும நலம்: தக்காளியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் சரும நலத்தை மேம்படுத்தும்.

எடை இழப்பு: தக்காளியில் உள்ள நார்ச்சத்து எடை இழப்புக்கு உதவும்.

இந்த சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான தக்காளி ரசத்தை வாரம் ஒரு முறையாவது உங்கள் உணவில் சேர்த்து கொள்வது நல்லது.

Tags:    

Similar News