ருசியான லெமன் சிக்கன்.. எளிய முறையில் உங்களுக்காக
ருசியான லெமன் சிக்கன் எளிய முறையில் செய்து ருசித்து பார்ப்போம் வாங்க
லெமன் சிக்கன் ருசியான மற்றும் பிரபலமான உணவாகும். இது எலுமிச்சம்பழத்தின் கசப்பான சுவையை கோழி இறைச்சியின் சுவையுடன் இணைந்தது. லெமன் சிக்கன் தயாரிப்பதற்கு பல்வேறு வழிகள் உள்ளன.
லெமன் சிக்கன் தயாரிக்கும் எளிய முறை:
தேவையான பொருட்கள்:
4 எலும்பு இல்லாத, தோல் இல்லாத கோழி மார்பகங்கள்
2 எலுமிச்சை
பூண்டு 3 கிராம்பு, துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்டது
2 தேக்கரண்டி ஆலிவ் எண்ணெய்
1 தேக்கரண்டி உலர்ந்த ஆர்கனோ
ருசிக்க உப்பு மற்றும் மிளகு
அழகுபடுத்த புதிய வோக்கோசு (விரும்பினால்)
வழிமுறைகள்:
ஒரு கிண்ணத்தில், ஒரு எலுமிச்சை சாறு, துண்டு துண்தாக வெட்டப்பட்ட பூண்டு, ஆலிவ் எண்ணெய், உலர்ந்த ஆர்கனோ, உப்பு மற்றும் மிளகு ஆகியவற்றை இணைத்து நன்றாக கலக்கவும்.
கோழி மார்பகங்களை ஒரு மேலோட்டமான டிஷ் அல்லது ஜிப்-டாப் பையில் வைத்து, அவற்றின் மீது இறைச்சியை ஊற்றவும். கோழி சமமாக பூசப்பட்டிருப்பதை உறுதிப்படுத்தவும். கோழியை குறைந்தபட்சம் 30 நிமிடங்கள் அல்லது ஒரே இரவில் குளிர்சாதன பெட்டியில் வைக்கவும்.
உங்கள் அடுப்பை 400°F (200°C)க்கு முன்கூட்டியே சூடாக்கவும்.
ஒரு பெரிய அடுப்பு-பாதுகாப்பான வாணலி அல்லது வாணலியை நடுத்தர உயர் வெப்பத்தில் சூடாக்கவும். வாணலியில் சிறிது ஆலிவ் எண்ணெய் சேர்க்கவும்.
இறைச்சியிலிருந்து கோழியை அகற்றி, அதிகப்படியான இறைச்சியை விட்டு விடுங்கள். சூடான பாத்திரத்தில் கோழி மார்பகங்களை வைத்து, ஒவ்வொரு பக்கத்திலும் சுமார் 2-3 நிமிடங்கள் தங்க-பழுப்பு நிறத்தை உருவாக்கும் வரை வறுக்கவும்.
வாணலியை முன்கூட்டியே சூடேற்றப்பட்ட அடுப்பில் வைத்து, கோழியை வேகும் வரை சுமார் 15-20 நிமிடங்கள் சுடவும். கோழி மார்பகங்களின் தடிமனைப் பொறுத்து சமைக்கும் நேரம் மாறுபடலாம். எனவே இறைச்சி வெப்பமானி மூலம் தயார்நிலையைச் சரிபார்ப்பது எப்போதும் நல்லது. உட்புற வெப்பநிலை 165°F (74°C)ஐ எட்ட வேண்டும்.
கோழி சமைக்கும் போது, மீதமுள்ள எலுமிச்சையை மெல்லிய வட்டங்களாக நறுக்கவும்.
சிக்கன் வெந்ததும், அடுப்பிலிருந்து இறக்கி, சில நிமிடங்கள் வைக்கவும்.
லெமன் சிக்கனை ஸ்லைஸ் செய்த லெமன் ரவுண்டுகளுடன் சேர்த்து பரிமாறவும். விரும்பினால் புதிய வோக்கோசு கொண்டு அலங்கரிக்கவும்.
நீங்கள் எலுமிச்சை கோழியை அரிசி, வறுத்த காய்கறிகள் அல்லது புதிய சாலட் போன்ற பல்வேறு பக்க உணவுகளுடன் இணைக்கலாம்.
உங்கள் வீட்டில் எலுமிச்சை கோழியை உண்டு மகிழுங்கள்!