உடல் எடையை குறைக்கும் சுவையான கொள்ளு குழம்பு செய்வது எப்படி?

Delicious Kollu Kulambu Recipe- கொங்கு நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில் ஒன்றான கொள்ளு குழம்பு, அதன் தனித்துவமான சுவையாலும், உடலுக்கு ஊட்டமளிக்கும் பண்புகளாலும் நம்மை ஈர்க்கிறது.

Update: 2024-05-23 16:23 GMT

Delicious Kollu Kulambu Recipe- ருசியான கொள்ளு குழம்பு (கோப்பு படம்)

Delicious Kollu Kulambu Recipe- கொள்ளு குழம்பு செய்முறை

அறிமுகம்:

கொங்கு நாட்டின் பாரம்பரிய உணவுகளில் ஒன்றான கொள்ளு குழம்பு, அதன் தனித்துவமான சுவையாலும், உடலுக்கு ஊட்டமளிக்கும் பண்புகளாலும் நம்மை ஈர்க்கிறது. கொள்ளு குழம்பு சுவையானது மட்டுமல்லாமல், செரிமானத்தை ஊக்குவித்து உடலின் வீரியத்தை அதிகரிக்கும் தன்மை கொண்டது. இந்தக் குழம்பின் சுவையில், புளிப்பும், காரமும் கலந்த நறுமணமும் கலந்து ஒரு தனித்துவமான சுவையை அளிக்கிறது. கொள்ளு குழம்பு செய்வது எளிதானது, ஆனால் சில சிறிய ரகசியங்களை கடைப்பிடிப்பதன் மூலம், உங்கள் வீட்டிலேயே உணவகத்தில் கிடைக்கும் சுவையைப் பெறலாம்.


தேவையான பொருட்கள்:

கொள்ளு - 1 கப்

புளி - சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு

நல்லெண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்

வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்

காய்ந்த மிளகாய் - 2

பெரிய வெங்காயம் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

தக்காளி - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

பூண்டு - 4 பற்கள் (நசுக்கியது)

மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்

மிளகாய் தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

தனியா தூள் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை - சிறிது

உப்பு - தேவையான அளவு

கொத்தமல்லி இலை - அலங்கரிக்க


செய்முறை:

கொள்ளுவை ஊற வைத்தல்: கொள்ளுவை நன்றாக கழுவி, 4-5 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். இது கொள்ளுவை வேகவைக்க எடுக்கும் நேரத்தைக் குறைக்கும்.

புளிக் கரைசல்: புளியை வெதுவெதுப்பான நீரில் ஊற வைத்து, கரைசல் எடுக்கவும்.

மசாலா அரைத்தல்: காய்ந்த மிளகாய், தனியா, சீரகம் ஆகியவற்றை மிக்ஸியில் சேர்த்து பொடி செய்யவும்.

குழம்பு தாளித்தல்: அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து, எண்ணெய் சேர்த்து காய விடவும். எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, வெந்தயம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.

வெங்காயம் மற்றும் தக்காளியை வதக்குதல்: தாளித்த பிறகு பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் பூண்டு சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். பின்னர் நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.

மசாலா சேர்த்தல்: தக்காளி மென்மையாக வதங்கியதும், மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள் மற்றும் அரைத்த மசாலா பொடியைச் சேர்த்து, மசாலா வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.

கொள்ளு சேர்த்து கொதிக்க வைத்தல்: ஊற வைத்த கொள்ளு மற்றும் புளிக்கரைசலைச் சேர்த்து, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, கொள்ளு மென்மையாகும் வரை நன்றாக கொதிக்க விடவும். கொள்ளு குழம்பு கெட்டியாகும் வரை, அதிக தீயில் கொதிக்க விடவும்.

கொத்தமல்லி இலை தூவுதல்: கொள்ளு நன்றாக வெந்ததும், கொத்தமல்லி இலை தூவி அடுப்பை அணைக்கவும்.


குறிப்புகள்:

கொள்ளுவை குழம்பு வைப்பதற்கு முன்பு, நன்றாக கழுவி சுத்தம் செய்வது அவசியம்.

கொள்ளு குழம்பு செய்ய, புளிப்பு சுவை அதிகமுள்ள புளியைப் பயன்படுத்துவது நல்லது.

குழம்பு கெட்டியான பதத்திற்கு வரும் வரை கொதிக்க விடவும்.

குழம்பின் சுவையை அதிகரிக்க, சிறிது வெல்லம் சேர்க்கலாம்.

கொள்ளு குழம்பு சூடான சாதத்துடன் பரிமாற சுவையாக இருக்கும்.

சத்துக்கள்:

கொள்ளுவில் புரதம், நார்ச்சத்து, இரும்புச்சத்து, கால்சியம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன. இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், உடல் எடையை குறைக்கவும் உதவுகிறது. கொள்ளு குழம்பு உடல் சூட்டை தணித்து, உடலுக்கு குளிர்ச்சியை அளிக்கிறது.


கொள்ளு குழம்பு என்பது வெறும் உணவு மட்டுமல்ல, அது நம் பாரம்பரியத்தின் ஒரு அங்கம். அதன் தனித்துவமான சுவையும், உடலுக்கு அளிக்கும் நன்மைகளும், அதை நம் உணவில் ஒரு முக்கிய பகுதியாக ஆக்குகின்றன. இந்த எளிய வழிமுறைகளைப் பின்பற்றி, வீட்டிலேயே சுவையான கொள்ளு குழம்பை தயாரித்து, உங்கள் குடும்பத்தினருடன் அதன் அற்புதமான சுவையை ரசிக்கலாம்.

Tags:    

Similar News