சுவையான ஐஸ்கிரீம் வீட்டிலேயே செய்வது எப்படி?
Delicious ice cream recipe- சுவையான ஐஸ்கிரீம் வீட்டிலேயே செய்வது எப்படி என்று தெரிந்துக் கொள்வோம்.
Delicious ice cream recipe- சுவையான ஐஸ்கிரீம் வீட்டிலேயே செய்வது எப்படி என்று தெரிந்துக் கொள்வோம்.
உலகம் முழுவதும் விரும்பப்படும் ஒரு இனிப்பு வகை தான் ஐஸ்கிரீம். குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடக்கூடிய ஐஸ்கிரீமை கடைகளில் மட்டுமே வாங்கி சாப்பிட முடியும் என்ற நிலை இல்லை. சுவையான ஐஸ்கிரீமை நாம் வீட்டிலேயே எளிதான செய்முறையில் செய்யலாம். அதற்கான வழிமுறைகள் கீழே விரிவாக கொடுக்கப்பட்டுள்ளன.
தேவையான பொருட்கள்
பால் - 1 லிட்டர்
கிரீம் - 1 கப் (அதிக கொழுப்பு நிறைந்தது)
சர்க்கரை - 1 கப்
முட்டை மஞ்சள் கரு – 4
வெனிலா எசன்ஸ் – 1 டீஸ்பூன்
செய்முறை
கஸ்டார்ட் தயாரிப்பது:
ஒரு பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி சூடாக்கவும். பால் கொதிக்க ஆரம்பிக்கும் போது அடுப்பிலிருந்து இறக்கி ஆற வைக்கவும்.
தனியாக ஒரு கிண்ணத்தில் முட்டையின் மஞ்சள் கருவை சேர்த்து நன்றாக அடித்துக்கொள்ளவும்.
அதனுடன் சர்க்கரையை சேர்த்து கிரீமி பதம் (creamy texture) வரும் வரை அடிக்கவும்.
ஆறப்போடப்பட்ட பாலில் இந்த முட்டைக்கலவையை சிறிது சிறிதாக சேர்க்கவும். இத்துடன் வெனிலா எசன்ஸும் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும்.
மீண்டும் சூடாக்குதல்
இக்கலவையை வடிகட்டி, ஒரு பாத்திரத்தில் ஊற்றி மிதமான தீயில் வைக்கவும்.
மரக்கரண்டியால் தொடர்ந்து கலந்துகொண்டே இருக்கவும். இந்தக் கலவை லேசாக கெட்டியாக ஆரம்பிக்கும். திரண்டு வந்து, கரண்டியில் ஒட்ட ஆரம்பித்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும்.
இந்தக் கலவையை ஆற விடவும்.
கிரீமை சேர்த்தல்:
தனியாக ஒரு கிண்ணத்தில் கிரீமை நன்றாக கெட்டியாகும் வரை அடிக்கவும்.
ஆறிய கஸ்டார்டில் இந்த அடித்த கிரீமை சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும்.
உறைய வைத்தல்
இந்தக் கலவையை காற்றுப்புகாத ஒரு கொள்கலனில் (container) ஊற்றி மூடி வைக்கவும். இதனை பிரீசரில் வைத்து சுமார் 6 மணி நேரமாவது உறைய விடவும்.
ஓவ்வொரு மணி நேரத்திற்கு ஒருமுறை எடுத்து நன்றாகக் கலந்துவிட்டு மீண்டும் பிரீசரில் வைக்கவும். இவ்வாறு செய்வதன் மூலம் பனிக்கட்டி போன்று உறைவதைத் தடுக்கலாம்.
பரிமாறுதல்
நன்கு உறைந்த பின்பு ஐஸ்கிரீம் ஸ்கூப் (ice cream scoop) கொண்டு அள்ளி எடுத்து சாப்பிட சுவையான வெனிலா ஐஸ்கிரீம் தயார்!
குறிப்புகள்
விருப்பப்பட்ட பழங்கள், கொட்டைகள், சாக்லேட் சில்லுகள் போன்றவற்றை ஐஸ்கிரீம் உறையும் முன்னர் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். இது ஐஸ்கிரீமுக்கு கூடுதல் சுவையைச் சேர்க்கும்.
ஐஸ்கிரீம் செய்ய ஐஸ்கிரீம் மேக்கர் தேவையில்லை.
பாலின் அளவை அதிகரித்துக் கொள்ளலாம். அதற்கேற்ப அளவுகளை மாற்றிக் கொள்ள வேண்டும்.
கிரீமை நன்கு அடிக்க வேண்டும். இல்லையென்றால் ஐஸ்கிரீம் அதிக கெட்டியாக இருக்காது.
காற்றுப்புகாத கொள்கலனில் ஐஸ்கிரீம் வைத்தால் நீண்ட நாட்கள் வரை வைத்திருக்கலாம்.
வீட்டில் இந்த முறையை பயன்படுத்தி சுவையான, சத்து நிறைந்த ஐஸ்கிரீமைத் தயாரித்து அசத்தலாம்!