சப்பாத்தி ரொம்ப டேஸ்டியா, சாஃப்ட்டா இருக்க இந்த டிப்ஸ் பாலோ பண்ணுங்க..!

Delicious chapati dips- சப்பாத்தி ரொம்பவும் சுவையாக இருந்தால், அதுவும் சாஃப்ட்டாகவும் இருந்தால் அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடுவர். அதற்கான டிப்ஸ் தெரிந்துக்கொள்ளுங்கள்.

Update: 2024-06-28 13:27 GMT

Delicious chapati dips- ரொம்பவும் சுவையான சப்பாத்தி செய்ய டிப்ஸ் ( கோப்பு படம்)

Delicious chapati dips- நிறைய பேர் விரும்பி உண்ணும் உணவுகளில் சப்பாத்தியும் ஒன்று. ஆனால் பலருக்கு சாஃப்ட்டாக சப்பாத்தி செய்ய தெரியாது. எப்படி ஒரு சூப்பர் சாஃப்ட் சப்பாத்தியை செய்யலாம் என்று  தெரிந்து கொள்ளலாம்.

சப்பாத்தி பலராலும் அதிகமாக விரும்பப்படும் உணவுகளுள் ஒன்றாக உள்ளது.

அதிலும் சாஃப்ட் சப்பாத்தி என்றால் சிறியவர்கள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் கொள்ளை பிரியம். ஆனால், நம்முடைய வீடுகளில் சப்பாத்தியை தயார் செய்யும் போது, அவை சில நேரங்களில் சாஃப்ட் சப்பாத்தியாக வருவதில்லை. இதனால், வீட்டில் சப்பாத்தி சாப்பிட ஆவல் கொண்டவர்கள் சற்று ஏமாந்துதான் போவார்கள்.

சுவையான மற்றும் மென்மையான சப்பாத்தி செய்ய என்ன பொருட்கள் தேவை? மற்றும் சப்பாத்தி செய்ய சிறந்த வழி எது? தயாரிக்க எவ்வளவு நேரம் ஆகும்? மாவு தயாரிக்கும் போது என்னென்ன முன்னெச்சரிக்கை நடவடிக்கைகளை எடுக்க வேண்டும் என்பதை  பார்க்கலாம்.


தேவையான பொருட்கள்:

கோதுமை மாவு - 1 கப் உப்பு ருசிக்க தேவையான அளவு தண்ணீர் மாவில் சிறிது எண்ணெய் சேர்க்கவும்

1. முதலில் ஒரு கப் கோதுமை மாவை அகலமான பாத்திரத்தில் போட்டு உப்பு சேர்த்து கலக்கவும்.

இந்த மாவை முடிந்தவரை மென்மையாக இருக்குமாறு பார்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.

அதற்கு இந்த மாவுடன் அரை டீஸ்பூன் அளவிற்கு சர்க்கரையை சேர்த்துக் கொள்ளவும். இது சப்பாத்தி சுடும் போது ஆங்காங்கே பிரவுன் நிறத்துடன் பார்ப்பதற்கும், சுவைப்பதற்கும் உதவும்.

2.மேலும் சப்பாத்தி நன்றாக வெந்து வரவும் இது உதவுகிறது. இப்போது ஒரு கப் மாவில் சூடான நீரை சேர்த்து கலக்கவும். வெந்நீரை சிறிது சிறிதாக ஊற்றி மாவை கலக்கவும். தண்ணீரில் கைகளை நனைத்து மாவை பிசையவும்.

3. சப்பாத்தி மாவை மிகவும் மிருதுவாகப் பிசையவும். இந்த மாவை மற்றொரு பாத்திரத்தில் போட்டு 30 நிமிடம் மூடி வைக்கவும். 


4. அரை மணி நேரம் கழித்து, அதே மாவை மீண்டும் 1 நிமிடம் கலக்கவும். அதன் பிறகு, தேவையான அளவு எலுமிச்சை அளவு மாவை எடுத்து மீண்டும் சப்பாத்தியாக உருட்டவும்.

5. சப்பாத்திகளை எவ்வளவு வேண்டுமானாலும் சுருட்டிய பிறகு, சப்பாத்தி மேட்டில் விரும்பிய அளவில் பரப்பி வைக்கலாம்..

6. இப்படி 5 அல்லது 6 சப்பாத்திகள் தேய்த்த பிறகு, அடுப்பை கிரில்லில் வைத்து ஒரு நிமிடம் க்ரில் செய்யவும், எண்ணெய் பயன்படுத்தவே கூடாது. ஒவ்வொன்றையும் கிரில்லில் வறுக்கும் போது,​​மற்றொரு அடுப்பில் வாணலியை வைத்து, வாணலியில் வறுத்த சப்பாத்தியை வைத்து சிறிய தீயில் வறுக்கவும். இப்படி வதக்கும் போது இரண்டு துளி எண்ணெய் விட்டு இருபுறமும் வதக்கவும்.

7. அல்லது வேறு முறையில், சப்பாத்தியை இருபுறமும் சிறிது சூடாக்கி ஒரு பாத்திரத்தில் வைத்து நேரடியாக அடுப்பில் வைத்து கிரில் செய்யவும். இந்த நேரத்தில் தீயை உயர்த்தவும், இந்த சப்பாத்தி கொப்பளிக்கும். முதலில், ஒரு பாத்திரத்தில் சமைத்த பிறகு, அதை ஒரு கடாயில் வைத்து சூடாக்க வேண்டும், பின்னர் அது பருத்தி போல் உப்பி மென்மையாக மாறும்.

8. உங்கள் மென்மையான சப்பாத்தி தயார். குழம்பு, வறுவல் அல்லது சட்னியுடன் பரிமாறினால், சுவை அற்புதமாக இருக்கும்.

Tags:    

Similar News