கர்ப்பிணிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ள உணவு பொருள் சப்போட்டா பழம்
கர்ப்பிணிகளுக்கு மிகவும் பயனுள்ள உணவு பொருளாக சப்போட்டா பழம் இருப்பதாக ஆய்வில் தெரிய வந்துள்ளது.
கர்ப்பகாலத்தில் பெண்கள் சப்போட்டா பழங்களை அதிக அளவில் உண்ணலாம் என தெரியவந்துள்ளது.
சதைப்பற்றுள்ள பழுப்பு நிற தோலின் காரணமாக சிகூ எனப்படும் சப்போட்டா பழம் இனிமையான நறுமணம் பலரால் இழக்கப்படுகிறது. நீங்கள் இந்த பழத்தை விரும்புகிறீர்கள் அல்லது வெறுக்கிறீர்கள். பொதுவாக ஸ்மூத்திக்காக பாலில் கலக்கப்படும் இந்த பழத்தை சாப்பிடுவதே சிறந்த வழி. சிகூவின் பருவத்தில், இந்தப் பழத்தை ருசித்து, அது வழங்கும் ஆரோக்கியமான பலன்களை அனுபவிக்கலாம்.
சப்போட்டாவின் மற்ற பலன்கள் பற்றி இங்கே காணலாம்.
எலக்ட்ரோலைட்டுகள், வைட்டமின் ஏ மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளால் நிரம்பிய, சிகூஸ் கர்ப்ப காலத்தில் நல்லது, குறிப்பாக காலை நோய் மற்றும் தலைச்சுற்றலை சமாளிக்க உதவுகிறது. கொலாஜன்கள் இருப்பதால் வயிற்றுப் பிரச்சனைகள் வராமல் தடுக்கிறது. எனவே கர்ப்பிணிகள் சப்போட்டா பழங்களை அதிக அளவில் உண்ணலாம் என்பது ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது.
பருவமழை தொடங்குவதால், இருமல் மற்றும் சளி மிகவும் பின்தங்கியிருக்க முடியுமா? என்றால்
சிகூ நெரிசலை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது, சளி மற்றும் சளியை வெளியேற்றுகிறது, நாசிப் பாதை மற்றும் சுவாசக் குழாயைத் தெளிவாக வைத்திருக்கிறது, நாள்பட்ட இருமலைக் குறைக்கிறது.
சிகூ உணவில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ, பி மற்றும் சி ஆகியவற்றுக்கான உங்களின் ஒரே கடையாகும். ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிரம்பியுள்ளது, இது வாய்வழி குழி புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது, சுருக்கங்களைக் குறைக்கிறது, முடியை மென்மையாக்குகிறது மற்றும் உங்கள் சருமத்திற்கு இயற்கையான பளபளப்பை அளிக்கிறது.
எனவே நாம் அன்றாட உணவில் சப்போட்டா பழத்தை சேர்த்துக்கொண் பயன் அடையலாம் என ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் கருத்து தெரிவித்து உள்ளார்கள்.