ருசியான சிக்கன் சுக்கா செய்வது எப்படி?
Chicken Chukka Recipe- பலரும் விரும்பி சாப்பிடும் அசைவ வகைகளில் சிக்கன் அதிக வரவேற்பை பெறுகிறது. சிக்கனில் விதவிதமாக செய்யப்படும் ருசியான உணவு ரகங்கள் விரும்பி சாப்பிடப்படுகின்றன. அதில் சிக்கன் சுக்கா செய்வது குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.
Chicken Chukka Recipe- சிக்கன் சுக்கா ரெசிப்பி ( கோப்பு படம்)
Chicken Chukka Recipe- தென்னிந்தியாவின் மங்களூர் மற்றும் உடுப்பி பகுதிகளில் பிரபலமான உணவு வகைகளில் ஒன்றுதான் சிக்கன் சுக்குவா. தமிழகத்தில் இதை சிக்கன் சுக்கா என அழைக்கின்றனர். காரசாரமான மசாலா மற்றும் தேங்காயின் சுவையுடன் கலந்த இந்த உணவு, சாதத்துடனோ அல்லது சப்பாத்தியுடனோ சாப்பிட மிகவும் சுவையாக இருக்கும். இதனை வீட்டிலேயே எளிமையாக செய்வதற்கான செய்முறை தெரிந்துக் கொள்ளாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
சிக்கன்: 500 கிராம் (எலும்பு நீக்கியது அல்லது எலும்புடன்)
வெங்காயம்: 2 (பெரியது, நறுக்கியது)
தக்காளி: 2 (நறுக்கியது)
இஞ்சி பூண்டு விழுது: 1 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள்: 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள்: 1 டேபிள் ஸ்பூன் (காரத்திற்கேற்ப)
தனியா தூள்: 2 டேபிள் ஸ்பூன்
கரம் மசாலா: 1 டீஸ்பூன்
தேங்காய் துருவல்: 1/2 கப்
கறிவேப்பிலை: ஒரு கொத்து
எண்ணெய்: 3-4 டேபிள் ஸ்பூன்
உப்பு: தேவையான அளவு
புளி: சிறிய நெல்லிக்காய் அளவு (தண்ணீரில் ஊற வைத்தது)
செய்முறை:
சிக்கனை மசாலா படுத்துதல்: ஒரு பாத்திரத்தில் சிக்கன், மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள், கரம் மசாலா, இஞ்சி பூண்டு விழுது மற்றும் சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து நன்கு கலந்து 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.
மசாலா தயாரித்தல்: ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், நறுக்கிய வெங்காயத்தை சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும். பின்னர் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
தக்காளி சேர்த்தல்: நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து, தக்காளி மசியும் வரை நன்கு வதக்கவும்.
மசாலாப் பொருட்கள் சேர்த்தல்: மிளகாய் தூள், தனியா தூள், கரம் மசாலா மற்றும் சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து, மசாலா எண்ணெய் பிரியும் வரை வதக்கவும்.
சிக்கன் சேர்த்தல்: மசாலா படுத்தி வைத்திருக்கும் சிக்கனை சேர்த்து, சிக்கன் வெந்து, மசாலாவுடன் நன்கு கலக்கும் வரை வதக்கவும்.
தேங்காய் மற்றும் புளி சேர்த்தல்: தேங்காய் துருவல் மற்றும் புளி கரைசலை சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து, சிக்கன் நன்கு வெந்து, குழம்பு கெட்டியாகும் வரை வேக விடவும்.
கறிவேப்பிலை தாளித்தல்: இறுதியாக கறிவேப்பிலை தூவி, சூடான சாதம் அல்லது சப்பாத்தியுடன் பரிமாறவும்.
குறிப்புகள்:
சிக்கன் சுக்குவாவை எலும்பு நீக்கிய அல்லது எலும்புடன் கூடிய சிக்கன் துண்டுகளை பயன்படுத்தி செய்யலாம்.
காரத்திற்கேற்ப மிளகாய் தூளின் அளவை சரி செய்து கொள்ளலாம்.
தேங்காய் துருவலுக்கு பதிலாக தேங்காய் விழுது பயன்படுத்தலாம்.
புளி கரைசலுக்கு பதிலாக தக்காளி சாறு பயன்படுத்தலாம்.
சிக்கன் சுக்குவாவுடன் கொத்தமல்லி தழை தூவி பரிமாறினால் கூடுதல் சுவையுடன் இருக்கும்.
சிக்கன் சுக்குவாவின் பல்வேறு வகைகள்:
சிக்கன் சுக்குவாவை பல்வேறு வகைகளில் செய்யலாம். சில பிரபலமான வகைகள்:
மங்களூர் சிக்கன் சுக்குவா: இது மங்களூர் பாணியில் செய்யப்படும் சிக்கன் சுக்குவா. இதில் தேங்காய், கறிவேப்பிலை மற்றும் மசாலா பொருட்கள் அதிகம் சேர்க்கப்படும்.
உடுப்பி சிக்கன் சுக்குவா: இது உடுப்பி பாணியில் செய்யப்படும் சிக்கன் சுக்குவா. இதில் தேங்காய், கறிவேப்பிலை மற்றும் மிளகாய் அதிகம் சேர்க்கப்படும்.
ஆந்திரா சிக்கன் சுக்குவா: இது ஆந்திரா பாணியில் செய்யப்படும் சிக்கன் சுக்குவா. இதில் மிளகாய் மற்றும் கார மசாலா பொருட்கள் அதிகம் சேர்க்கப்படும்.
சிக்கன் சுக்குவா ஒரு சுவையான மற்றும் எளிமையான உணவு வகை. இது வீட்டிலேயே எளிதாக செய்யக்கூடியது. மேலே கொடுக்கப்பட்டுள்ள செய்முறையை பின்பற்றி, சுவையான சிக்கன் சுக்குவா தயாரித்து உங்கள் குடும்பத்தினருடன் ருசித்து மகிழுங்கள்.