கொங்கு நாட்டு ஸ்பெஷல் சிக்கன் சிந்தாமணி செய்வது எப்படி?

Chicken Chintamani Recipe- அதிக காரமும் அதீத ருசியும் கொண்ட கொங்கு நாட்டு ஸ்பெஷல் சிக்கன் சிந்தாமணி செய்வது எப்படி என்று தெரிந்துக்கொள்வோம்.;

Update: 2024-07-15 07:20 GMT

Chicken Chintamani Recipe- சிக்கன் சிந்தாமணி ( கோப்பு படம்)

Chicken Chintamani Recipe- கொங்கு நாட்டு ஸ்பெஷலான சிக்கன் சிந்தாமணி அலாதியான சுவை கொண்டது. அதிக காரமும், கறியின் சுவையும் நாவில் எச்சில் ஊற செய்கிறது. இது தயிர் சாதம், சாதம், இட்லி, தோசை என எல்லாவற்றுக்கும் அருமையான காம்பினேஷன். இதை வீட்டிலேயே எப்படி செய்வது என்று பார்க்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்:

சிக்கன்: அரை கிலோ (எலும்பு நீக்கியது)

சின்ன வெங்காயம்: 200 கிராம் (நறுக்கியது)

தக்காளி: 2 (நறுக்கியது)

பச்சை மிளகாய்: 4-5 (நறுக்கியது)

இஞ்சி பூண்டு விழுது: 1 டேபிள் ஸ்பூன்

மிளகாய் தூள்: 2 டீஸ்பூன் (அ) காரத்திற்கு ஏற்ப

மல்லி தூள்: 1 டீஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள்: 1/2 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை: ஒரு கொத்து

உப்பு: தேவையான அளவு

எண்ணெய்: தேவையான அளவு

தாளிக்க: கடுகு, சீரகம், பெருங்காயத்தூள், காய்ந்த மிளகாய்


செய்முறை:

சிக்கனை தயார் செய்ய: சிக்கனை நன்றாக கழுவி, சிறு துண்டுகளாக நறுக்கி கொள்ளவும். இத்துடன் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், உப்பு சேர்த்து 15 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.

வெங்காயம் வதக்க: ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி, காய்ந்ததும் கடுகு, சீரகம், காய்ந்த மிளகாய், பெருங்காயத்தூள் தாளிக்கவும். பின்னர் நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

மசாலா சேர்க்க: இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். பின்னர் நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். மிளகாய் தூள், மல்லி தூள் சேர்த்து மசாலா வாசனை வரும் வரை வதக்கவும்.

தக்காளி சேர்க்க: நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்றாக மசியும் வரை வதக்கவும்.

சிக்கன் சேர்க்க: ஊற வைத்த சிக்கன் துண்டுகளை சேர்த்து, நன்றாக கிளறி விடவும். சிக்கன் வெந்து, எண்ணெய் பிரியும் வரை 5-7 நிமிடங்கள் வேக விடவும்.

தண்ணீர் சேர்க்க: தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து, சிக்கன் வேகும் வரை 10-15 நிமிடங்கள் வேக விடவும். கிரேவி பதம் வந்ததும் அடுப்பை அணைக்கவும்.

குறிப்பு:

இதில் எலும்பு நீக்கிய சிக்கன் பயன்படுத்துவது சிறந்தது.

நீங்கள் விரும்பினால், தக்காளிக்கு பதிலாக புளி கரைசலையும் பயன்படுத்தலாம்.

கொத்தமல்லி தழையை அலங்காரத்திற்காக பயன்படுத்தலாம்.

சிந்தாமணி கிரேவி பதத்தில் இருக்க வேண்டும். அதிக தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டாம்.

காரம் உங்களுக்கு பிடித்த அளவில் சேர்த்து கொள்ளலாம்.


செய்யும் முறை:

சிக்கன் சிந்தாமணியை தயிர் சாதம், சாதம், இட்லி, தோசை என எல்லாவற்றுடனும் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.

சிக்கன் சிந்தாமணியின் பலன்கள்:

சிக்கனில் புரதம், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. இது உடல் வளர்ச்சிக்கு உதவுவது மட்டுமல்லாமல், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் அதிகரிக்கிறது. சின்ன வெங்காயத்தில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலில் உள்ள நச்சுக்களை நீக்கி, நோய்கள் வராமல் தடுக்கிறது. இஞ்சி, பூண்டு, மிளகு போன்றவை செரிமானத்தை மேம்படுத்துகின்றன.

இந்த சுவையான, ஆரோக்கியமான சிக்கன் சிந்தாமணியை உங்கள் வீட்டில் செய்து அசத்துங்கள். 

Tags:    

Similar News