நாவில் எச்சில் ஊறும் செட்டிநாடு மட்டன் சுக்கா செய்வது எப்படி?
Chettinad Mutton Chukka Recipe- ஆட்டிறைச்சி குழம்பு என்றாலே அதன் அலாதியான ருசியே தனிதான். அதுவும் மட்டன் சுக்கா என்றால் அதன் டேஸ்ட்டே வேற லெவல்தான். செட்டிநாடு மட்டன் சுக்கா செய்வது குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.
Chettinad Mutton Chukka Recipe- செட்டிநாடு மட்டன் சுக்கா செய்வது குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.
செட்டிநாடு மட்டன் சுக்கா என்பது மிகவும் பிரபலமான மற்றும் சுவையான தமிழ்நாட்டு உணவு வகைகளில் ஒன்றாகும். இதை வீட்டிலேயே எளிதாக செய்யலாம்.
தேவையான பொருட்கள்:
மட்டன் - 750 கிராம் (எலும்புடன்)
சின்ன வெங்காயம் - 250 கிராம் (பொடியாக நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் - 4 (நறுக்கியது)
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 1/4 கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
தண்ணீர் - 2 கப்
சுக்கா மசாலாவுக்கு:
வறட்டு மிளகாய் - 12
தனியா - 1/4 கப்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்
கல்பாசி - 2
பட்டை - 1
ஜாதிக்காய் - 1
ஏலக்காய் - 3
கிராம்பு - 3
மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன்
பட்டை - 4 துண்டுகள்
கறிவேப்பிலை - ௧
செய்முறை:
சுக்கா மசாலா தயாரித்தல்:
ஒரு வாணலியில் வறட்டு மிளகாய், தனியா, சீரகம், சோம்பு, கல்பாசி, பட்டை, ஜாதிக்காய், ஏலக்காய், கிராம்பு மற்றும் மிளகு சேர்த்து நன்கு வறுக்கவும்.
ஆறியதும் மிக்ஸியில் பொடி செய்து கொள்ளவும்.
மட்டன் சமைத்தல்:
ஒரு பிரஷர் குக்கரில் மட்டன், மஞ்சள் தூள், உப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
மட்டன் நன்கு வெந்ததும் தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
சுக்கா வறுவல்:
ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் சின்ன வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
வெங்காயம் பொன்னிறமாக மாறியதும், தயார் செய்து வைத்துள்ள சுக்கா மசாலா சேர்த்து வதக்கவும்.
வெந்த மட்டன் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும்.
மசாலா மட்டனுடன் நன்கு சேரும் வரை வதக்கி எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை கிளறவும்.
சுவையான செட்டிநாடு மட்டன் சுக்கா தயார்.
குறிப்பு:
நீங்கள் விரும்பினால், கொத்தமல்லி தழை தூவி அலங்கரிக்கலாம்.
சாதம், பிரியாணி, சப்பாத்தி போன்றவற்றுடன் சேர்த்து பரிமாறலாம்.
செட்டிநாடு மட்டன் சுக்கா செய்முறை வீடியோக்கள்:
இந்த வழிமுறைகளைப் பின்பற்றி, வீட்டிலேயே சுவையான செட்டிநாடு மட்டன் சுக்கா தயார் செய்யுங்கள்.