பளபளப்பான சருமம் பெறுவதற்கு வினிகர் குடிக்கலாமா?
ஜப்பானிய வினிகர் குடிப்பது பிரபலமடைந்து வருகிறது. இது சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும் என்று நிபுணர்கள் நம்புகின்றனர்
ஜப்பான் பாரம்பரியம் மற்றும் தொழில்நுட்பத்தை முழுமையாக சமன் செய்து, நவீன முன்னேற்றங்களுடன் பண்டைய நடைமுறைகளை தடையின்றி கலக்கிறது. நாடு அதன் தொழில்நுட்ப கண்டுபிடிப்புகளால் உலகின் பிற பகுதிகளை ஈர்க்கத் தவறவில்லை என்றாலும் , அது அதன் கலாச்சார பாரம்பரியத்திலிருந்து உத்வேகம் பெறுகிறது. .
ஜப்பானிய அழகு நடைமுறைகள் அவற்றின் எளிமை மற்றும் செயல்திறனுக்காக புகழ்பெற்றவை, குறைந்தபட்ச நடைமுறைகள் மற்றும் உயர்தர தயாரிப்புகள் மூலம் ஆரோக்கியமான, கதிரியக்க சருமத்தை வலியுறுத்துகின்றன. இருப்பினும், அழகு என்பது நம் சருமத்திற்கு நாம் பயன்படுத்துவதைப் பற்றியது மட்டுமல்ல; நாம் எதை உட்கொள்கிறோமோ அதுவும் கூட.
சமீபத்திய வைரலான இன்ஸ்டாகிராம் ரீல், புதுமையான கைகா ஃபேஷியல் மசாஜின் பின்னணியில் உள்ள முகக் கட்டிடக் கலைஞரான ஜூமி சாங், ஜப்பானிய பாரம்பரியத்தைப் பற்றி விவாதிக்கிறது: அன்றைய முதல் உணவுக்கு முன் ஒரு வினிகரி பானத்தை குடிப்பது. இந்த நடைமுறையானது உடலின் pH அளவை சற்று அமிலமாக்குவதாக நம்பப்படுகிறது மற்றும் சருமத்திற்கு ஆச்சரியமான பலன்கள் இருக்கலாம்.
இந்தியாவில் வினிகர் குடிப்பதும் பிரபலமடைந்து வருகிறது, தற்போது சந்தையில் பல்வேறு விருப்பங்கள் உள்ளன. ஆனால் இது உண்மையிலேயே தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு, நாம் அனைவரும் கனவு காணும் அந்த பளபளப்பை வழங்குகிறதா? நிபுணர்கள் என்ன கூறுகிறார்கள்? .
இது வழக்கமான சமையல் வினிகர் அல்ல
முல்க், மினியதுர்க் மற்றும் SJI கோர்மெட் ஆகியவற்றின் நிர்வாக சமையல்காரரும், நிறுவனருமான இஷிஜோட் சுர்ரி , ஜப்பானிய வினிகர் , சமையலுக்கும் ஆரோக்கிய பானமாகவும் பல்வேறு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது என்று கூறுகிறார்.
சமையல் வினிகர் : பொதுவாக அரிசியில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது, இது சுஷி மற்றும் சாலடுகள் போன்ற உணவுகளில் சுவையை அதிகரிக்கிறது. இது குறைவான இனிப்பு மற்றும் அதிக அமிலத்தன்மை கொண்டது, அரிசி வினிகர் மிகவும் பொதுவானது.
குடிக்கும் வினிகர் : இந்த வகை, பெரும்பாலும் புளித்த பழுப்பு அரிசியில் இருந்து கருப்பு வினிகர், ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக உட்கொள்ளப்படுகிறது. இது லேசானது, சில சமயங்களில் தண்ணீர் அல்லது பழச்சாறுடன் கலந்து, சற்று இனிப்பாக இருக்கும். சில சுவையை மேம்படுத்த பழங்களுடன் சுவையூட்டப்படுகின்றன.
காகோஷிமாவில் புளிக்கவைக்கப்பட்ட பிரவுன் அரிசியில் இருந்து வரும் கருப்பு வினிகரான குரோசுவுடன் இணைக்கப்பட்ட வினிகர் குடிப்பது பல நூற்றாண்டுகளாக ஜப்பானிய கலாச்சாரத்தின் ஒரு பகுதியாக இருந்ததாக இஷிஜோட் சுர்ரி பகிர்ந்து கொள்கிறார்.
"இது எடோ காலத்தில் (1603-1868) சமையல் மற்றும் மருத்துவப் பயன்பாடுகளுக்காகத் தொடங்கியது, குறிப்பாக விவசாயிகளிடையே சோர்வு மற்றும் உயிர்ச்சக்திக்காக. மீஜி காலத்தில் (1868-1912), இது ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக அறியப்பட்ட ஒரு ஆரோக்கிய டானிக் ஆனது. சகிப்புத்தன்மை, செரிமானம் மற்றும் தோல் ஆரோக்கியத்திற்கான ஒரு தீர்வு, இன்றும் பிரபலமாக உள்ளது" என்று சுர்ரி கூறுகிறார்.
மேலும், வினிகர் குடிப்பதில் பயன்படுத்தப்படும் அரிசி வகை அதன் ஊட்டச்சத்து சுயவிவரம், சுவை மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை கணிசமாக பாதிக்கிறது:
வெள்ளை அரிசி வினிகர் : இது ஒரு இலகுவான நிறம் மற்றும் ஒரு மென்மையான, மிகவும் மென்மையான சுவை கொண்டது. இது இன்னும் சில ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருந்தாலும், அதன் ஊட்டச்சத்து விவரம் பழுப்பு அல்லது கருப்பு அரிசி வினிகரை விட குறைவாக உள்ளது, ஏனெனில் சுத்திகரிப்பு செயல்பாட்டின் போது தவிடு மற்றும் கிருமிகள் (பெரும்பாலான ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டவை) அகற்றப்படுகின்றன.
பிரவுன் ரைஸ் வினிகர் : இந்த வகை வினிகர், அமினோ அமிலங்கள், தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள் போன்ற இயற்கை ஊட்டச்சத்துக்களை அதிக அளவில் தக்கவைத்து, பாலிஷ் செய்யப்படாத பழுப்பு அரிசியில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது. இது சுவையில் பணக்காரர் மற்றும் ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக கருதப்படுகிறது, குறிப்பாக வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் மற்றும் தெளிவான சருமத்தை மேம்படுத்தவும்.
கருப்பு அரிசி வினிகர் (குரோசு): புளிக்கவைக்கப்பட்ட கருப்பு அல்லது பழுப்பு அரிசியில் இருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது, குரோசு இந்த மூன்றில் அதிக சத்துக்கள் நிறைந்தது. இது அமினோ அமிலங்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் கரிம அமிலங்களின் அதிக செறிவுகளைக் கொண்டுள்ளது, இது அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பங்களிக்கிறது. இது இருண்ட நிறத்தில் உள்ளது மற்றும் சற்று இனிப்பு மற்றும் காரமான சுவையுடன் மிகவும் வலுவான சுவை கொண்டது.
இது சருமத்திற்கு நல்லதா?
பெங்களூரில் உள்ள க்ளீனிகிள்ஸ் மருத்துவமனையின் அழகியல் மருத்துவர் டாக்டர் ரூபி சச்தேவ் கருத்துப்படி, ஜப்பானிய வினிகர் குடிப்பது சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.
இதில் அசிட்டிக் அமிலம், அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது pH அளவைக் கட்டுப்படுத்துதல், நீரேற்றத்தை ஊக்குவிப்பது மற்றும் கொலாஜன் உற்பத்தியை ஆதரிப்பதன் மூலம் ஆரோக்கியமான தோல் தடையை பராமரிக்க உதவும் .
இந்த பண்புகள் தெளிவான, அதிக மிருதுவான தோல், மேம்படுத்தப்பட்ட தோல் தொனி மற்றும் வீக்கத்தைக் குறைக்க வழிவகுக்கும்.
கூடுதலாக, புளித்த வினிகரில் காணப்படும் புரோபயாடிக்குகள் குடல் ஆரோக்கியத்திற்கு உதவும், இது தோல் ஆரோக்கியத்துடன் நெருக்கமாக இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
வினிகரை குடிப்பதில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன, வயதான செயல்முறையை மெதுவாக்குகின்றன மற்றும் சுருக்கங்களைத் தடுக்கின்றன என்று நம்பப்படுகிறது.
இதனுடன், குருகிராமில் உள்ள சி.கே.பிர்லா மருத்துவமனையின் தோல் மருத்துவ நிபுணர் டாக்டர் ரூபன் பாசின் பாசி, வினிகர் குடிப்பது அமில உருவாக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் செரிமானத்திற்கு உதவியாக இருக்கும் என்று பகிர்ந்து கொள்கிறார்.
"வினிகருக்குப் பிறகு எடுக்கப்படும் உணவு, சீக்கிரம் பதப்படுத்தப்பட்டு, குடலைக் கட்டமைக்க வழிவகுக்காது, ஏனெனில் வயிற்றின் pH அதிகமாக இருக்கும். எனவே, இரும்பு உறிஞ்சுதல் எளிதாக இருக்கும்," என்று அவர் மேலும் கூறுகிறார்.
மும்பையைச் சேர்ந்த தோல் மருத்துவரான டாக்டர் அபர்ணா சந்தானம், ஆரோக்கியத்திற்கான பானத்தின் முழுமையான அணுகுமுறைக்கு உலகம் முழுவதும் அதன் புகழ் அதிகரித்ததாகக் கூறுகிறார்.
இது வினிகரின் பாரம்பரிய ஆரோக்கிய நன்மைகளை புளித்த உணவுகளின் அதிகரிப்புடன் ஒருங்கிணைக்கிறது, இது குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கு அறியப்படுகிறது. குடல் ஆரோக்கியம் மற்றும் தோல் தெளிவு ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான தொடர்பைப் பற்றி மக்கள் அதிகம் அறிந்திருக்கிறார்கள், இது ஒரு நவநாகரீக மற்றும் ஈர்க்கக்கூடிய விருப்பமாக அமைகிறது.
இதற்கிடையில், ஆப்பிள் சைடர் வினிகர் போன்ற வலுவான வினிகர்களுடன் ஒப்பிடும்போது அதன் லேசான சுவை அதன் கவர்ச்சியை அதிகரிக்கிறது. வினிகர் சர்க்கரை அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது, இதன் மூலம் ஆரோக்கியமான உடல் மற்றும் சருமத்திற்கு உதவுகிறது.
பெங்களூரு, ஆஸ்டர் வைட்ஃபீல்ட் மருத்துவமனையின் மருத்துவ காஸ்ட்ரோஎன்டாலஜியின் இணை ஆலோசகர் டாக்டர் அஜய் பி.ஆர், ஜப்பானிய குடிப்பழக்க வினிகரில் ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் இருப்பதாக கூறுகிறார்:
கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது : ஒரு சிறிய அளவு வினிகரை உணவுடன் வழக்கமாக எடுத்துக் கொண்டால், ஒருவரது உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பைக் குறைத்து, தமனிகள் அடைப்பு அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது.
செரிமான ஆரோக்கியம் : வினிகர் குடிப்பது வயிற்றில் அமில உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் சிறந்த உணவு முறிவுக்கு வழிவகுக்கிறது, எனவே செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது. இது தவிர, குடலில் உள்ள பயனுள்ள பாக்டீரியாக்களின் பெருக்கத்தையும் இது தூண்டுகிறது.
இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவு : ஜப்பானிய குடிப்பழக்கம் வினிகரை ஒருவரின் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் வழிமுறையாகப் பயன்படுத்தப்படலாம் என்று பல்வேறு ஆராய்ச்சிகள் குறிப்பிட்டுள்ளன, இது இன்சுலின் எதிர்ப்பு மற்றும் நீரிழிவு நிலைமைகளால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு உதவியாக இருக்கும்.
எடை மேலாண்மை : வினிகர் எடை கட்டுப்பாட்டிற்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று நம்பப்படுகிறது, ஏனெனில் இது ஒருவரை முழுமையாக உணரவைக்கிறது, உணவு உட்கொள்ளலைக் குறைக்கிறது. ஒவ்வொரு நாளும் ஒரு சிறிய வினிகர் வளர்சிதை மாற்றத்தை மேம்படுத்தும்.
வினிகர் குடிப்பது பாதுகாப்பானது ஆனால்...
ஜப்பானிய வினிகர் குடிப்பது பொதுவாக மிதமான அளவில் பாதுகாப்பானது என்றாலும், அதிகப்படியான நுகர்வு சில பக்க விளைவுகளுக்கு வழிவகுக்கும் என்று நிபுணர்கள் கருதுகின்றனர்.
அதன் அதிக அமிலத்தன்மை, காலப்போக்கில் பல் பற்சிப்பியை அணியலாம், இதன் விளைவாக உணர்திறன் அல்லது துவாரங்கள் ஏற்படலாம்.
வினிகர் வயிற்றை எரிச்சலடையச் செய்யலாம், இது நெஞ்செரிச்சல் அல்லது உணர்திறன் செரிமான அமைப்புகளுக்கு அமில ரிஃப்ளக்ஸ் மோசமடைய வழிவகுக்கும்.
கூடுதலாக, வினிகர் குடிப்பது சில மருந்துகளுடன் தொடர்புகொள்வதன் மூலம் அவற்றின் செயல்திறனை பாதிக்கலாம். எனவே, மருந்தை உட்கொள்பவர்கள் அல்லது ஏற்கனவே உடல்நலக் கவலைகள் உள்ளவர்கள், அதைத் தொடங்குவதற்கு முன் முதலில் தங்கள் மருத்துவரை அணுக வேண்டும்.
அதை எப்படி குடிப்பது?
"ஜப்பானிய குடி வினிகர் பொதுவாக தண்ணீரில் நீர்த்தப்படுகிறது (ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் சுமார் 1-2 தேக்கரண்டி) மற்றும் உணவுக்கு முன் உட்கொள்ளப்படுகிறது," டாக்டர் சச்தேவ் கூறுகிறார்.
இதனுடன் சேர்த்து, டாக்டர் சந்தானம் வெள்ளை அரிசி வினிகர் லேசானது மற்றும் மிகவும் நுட்பமான சுவை கொண்டது, இது தினசரி பயன்பாட்டிற்கும் பொதுவான தோல் ஆரோக்கியத்திற்கும் நல்லது.
பிரவுன் ரைஸ் வினிகரில் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் அமினோ அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது ஆழமான நச்சு நீக்கம் மற்றும் சருமத்திற்கு அதிக நீரேற்றம் தேவைப்படுபவர்களுக்கு ஏற்றதாக அமைகிறது.
மறுபுறம், கருப்பு அரிசி வினிகர் அதன் உயர் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கத்திற்கு அறியப்படுகிறது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை எதிர்த்துப் போராடவும், வயதான அறிகுறிகளைக் குறைக்கவும், தோல் நெகிழ்ச்சித்தன்மையை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது. இது சுவையில் மிகவும் தீவிரமானது, ஆனால் வயதான எதிர்ப்பு நோக்கங்களுக்காக இது ஒரு சிறந்த தேர்வாக இருக்கும்.
உங்கள் முதல் உணவுக்கு முன் ஜப்பானிய குடி வினிகரை உட்கொள்வது சரும ஆரோக்கியத்திற்கு குறிப்பாக பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று மருத்துவர் கூறுகிறார். இதை வெறும் வயிற்றில் குடிப்பதால், செரிமானத்தை அதிகரித்து, நச்சு நீக்கும் செயல்பாட்டில் உதவி, தெளிவான சருமத்திற்கு வழிவகுக்கும்.
இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவை உறுதிப்படுத்தும் மற்றும் குடல் நுண்ணுயிரிகளை மேம்படுத்தும் அதன் திறன் வீக்கத்தை மேலும் குறைக்கலாம், இது தெளிவான மற்றும் அதிக கதிரியக்க தோலாக வெளிப்படும்.
இருப்பினும், நீங்கள் எச்சரிக்கையுடன் தொடர வேண்டும்:
நீர்த்தல் முக்கியமானது : ஜப்பானிய குடிப்பழக்கம் வினிகர் இன்னும் அமிலத்தன்மை கொண்டது, மேலும் அதை நீர்த்துப்போகாமல் உட்கொள்வது தொண்டையை எரிச்சலடையச் செய்யலாம், பல் பற்சிப்பி சேதமடையலாம் அல்லது வயிற்றைக் கலக்கலாம். குடிப்பதற்கு முன் எப்போதும் அதை தண்ணீரில் நீர்த்துப்போகச் செய்யுங்கள்.
உணர்திறன்களைக் கவனியுங்கள் : உங்களுக்கு அமில வீச்சு, இரைப்பை அழற்சி அல்லது உணர்திறன் செரிமானம் ஆகியவற்றின் வரலாறு இருந்தால், வினிகரை உங்கள் வழக்கத்தில் சேர்ப்பதற்கு முன்பு நீங்கள் ஒரு சுகாதார வழங்குநரை அணுக வேண்டும். அமிலத்தன்மை தற்போதுள்ள நிலைமைகளை அதிகரிக்கலாம்.