திரும்பத் திரும்பக் காய்ச்சும் பால்: நன்மையா? தீமையா?

பாலை அதிக நேரம் காய்ச்சும்போது, அதில் உள்ள சில வைட்டமின்கள், குறிப்பாக வைட்டமின் B12, ஃபோலேட், மற்றும் வைட்டமின் C, அழிக்கப்படுகின்றன.

Update: 2024-05-18 07:30 GMT

அம்மாக்கள் பலரும் காலையில் எழுந்தவுடன் செய்யும் முதல் வேலை, பால் காய்ச்சுவதுதான். சில வீடுகளில், ஒரே பாலை பலமுறை காய்ச்சுவதும் வழக்கம். இது, சிலருக்கு வயிற்று உபாதைகளை ஏற்படுத்தும் என சிலர் கூறுகின்றனர். அது உண்மையா? பாலின் சத்துகள் அதிகமாகக் காய்ச்சுவதால் அழிகிறதா? நமக்கு நன்மை அளிக்கிறதா அல்லது தீமையை விளைவிக்கிறதா? இந்தக் கேள்விகளுக்கான விடையை இந்தக் கட்டுரையில் விரிவாகப் பார்ப்போம்.

பால் – சத்துக்களின் களஞ்சியம்

பால், கால்சியம், புரதம், வைட்டமின்கள், மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தது. இது நம் எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும், தசைகளை வளர்க்கவும், உடலின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் அவசியம். குறிப்பாக, வளரும் குழந்தைகளுக்கு பால் ஒரு அற்புத உணவு. பாலில் உள்ள கொழுப்பு, శక్తి அளிப்பதோடு, உடலுக்குத் தேவையான கொழுப்பில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்களான A, D, E மற்றும் K போன்றவற்றையும் வழங்குகிறது. மேலும், பாலில் காணப்படும் லாக்டோஸ், இயற்கையான சர்க்கரையாகும், இது உடலுக்கு శక్తి அளிக்கிறது.

அதிக நேரம் காய்ச்சுதல் – என்ன நடக்கும்?

பாலை அதிக நேரம் காய்ச்சும்போது, அதில் உள்ள சில வைட்டமின்கள், குறிப்பாக வைட்டமின் B12, ஃபோலேட், மற்றும் வைட்டமின் C, அழிக்கப்படுகின்றன. இந்த வைட்டமின்கள் நரம்பு மண்டல செயல்பாடு, இரத்த அணுக்கள் உருவாக்கம், மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி போன்றவற்றிற்கு அவசியம். மேலும், பாலில் உள்ள நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்கள் மற்றும் நொதிகள் (enzymes) போன்றவை, வெப்பத்தினால் அழிக்கப்படுவதால், அதன் சத்துக் குறைவு ஏற்படுகிறது. இதனால், பாலில் இருந்து நாம் பெறும் ஊட்டச்சத்துக்களின் அளவு குறைகிறது.

புரதத்தின் தன்மையில் மாற்றம்

பாலில் உள்ள புரதம், லிசைன் என்ற அமினோ அமிலத்தைக் கொண்டுள்ளது. பாலை அதிக நேரம் காய்ச்சும்போது, இந்த லிசைன் அமினோ அமிலம், மற்ற சர்க்கரைகளுடன் வினைபுரிந்து, மேலார்ட் வினை (Maillard reaction) என்ற வேதி மாற்றத்திற்கு உட்படுகிறது. இதனால், பாலின் நிறம் மாறுபடுவதுடன், புரதத்தின் தன்மையும் பாதிக்கப்படுகிறது. இந்த மாற்றம், புரதத்தின் செரிமானத்தையும், உடலால் அந்தப் புரதத்தைப் பயன்படுத்தும் திறனையும் குறைக்கிறது. புரதம் நம் உடலின் கட்டுமானப் பொருளாக இருப்பதால், இது ஒரு குறிப்பிடத்தக்க இழப்பாகும்.

செரிமானத்தில் ஏற்படும் சிக்கல்கள்

பாலை அதிக நேரம் காய்ச்சுவதால், அதில் உள்ள லாக்டோஸ் எனப்படும் சர்க்கரை, லாக்டுலோஸ் என்ற வேறு சர்க்கரையாக மாறுகிறது. லாக்டுலோஸ், செரிமானம் ஆவதற்கு சற்று கடினமானது. இதனால், சிலருக்கு வாயுத் தொல்லை, வயிற்று உப்புசம் போன்ற செரிமானப் பிரச்சினைகள் ஏற்படலாம். குறிப்பாக, லாக்டோஸ் சகிப்புத்தன்மை (Lactose intolerance) உள்ளவர்களுக்கு, அதிக நேரம் காய்ச்சப்பட்ட பால், இந்தப் பிரச்சினைகளை அதிகரிக்கக்கூடும். இதனால், பால் அருந்துவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் குறைந்து, உடல் நலக்குறைவே அதிகரிக்கும்.

சுவை மற்றும் தரத்தில் மாற்றம்

அதிக நேரம் காய்ச்சப்பட்ட பாலின் சுவை, மணம் மற்றும் நிறம் போன்றவை, புதிய பாலில் இருந்து மாறுபடுகின்றன. மேலும், பாலில் உள்ள கொழுப்பு, வெப்பத்தினால் ஆக்ஸிஜனேற்றம் அடைந்து, பாலின் தரத்தைக் குறைக்கிறது. இது, சிலருக்கு வயிற்றுப் போக்கு போன்ற உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தலாம். பாலின் சுவையும், அதன் தரமும் குறைவதால், அதை அருந்துவதில் உள்ள மகிழ்ச்சியும் குறைகிறது. சில சமயங்களில், இத்தகைய பால் கெட்டுப்போய், உணவு விஷத்தையும் ஏற்படுத்தலாம்.

என்ன செய்யலாம்?

பாலை அதிக நேரம் காய்ச்சுவதால் ஏற்படும் தீமைகளைக் குறைக்க, பின்வரும் வழிமுறைகளைப் பின்பற்றலாம்:

ஒருமுறை காய்ச்சுதல்: பாலை ஒருமுறை மட்டும் காய்ச்சி, பின்னர் அதை குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைத்து, தேவையான அளவு மட்டும் எடுத்து சூடாக்கிப் பயன்படுத்தவும். இதனால், பாலின் சத்துக்கள் அப்படியே பாதுகாக்கப்படும்.

மெதுவான சூடு: பாலை மெதுவான தீயில் சூடாக்கவும். அதிக தீயில் வைத்து வேகமாக சூடாக்கும் போது, சத்துகள் இழக்கப்படுவதோடு, பால் пригораவும் வாய்ப்புள்ளது. இது பாலின் சுவையையும் கெடுக்கும்.

தரமான பாத்திரங்கள்: பாலை சூடாக்க, தரமான ஸ்டெயின்லெஸ் ஸ்டீல் அல்லது கண்ணாடிப் பாத்திரங்களைப் பயன்படுத்தவும். அலுமினிய பாத்திரங்களைத் தவிர்க்கவும். அலுமினிய பாத்திரங்கள், பாலுடன் வினைபுரிந்து, அதன் தரத்தைக் கெடுக்கக்கூடும்.

புதிய பால்: முடிந்தவரை, புதிய பாலை வாங்கி, அதை விரைவில் பயன்படுத்த முயற்சி செய்யவும். புதிய பால், அதிக சத்துக்களைக் கொண்டிருப்பதோடு, சுவையிலும் சிறந்து விளங்கும்.

முடிவுரை

பால், நம் உடலுக்குத் தேவையான சத்துக்களை வழங்கும் அற்புதமான பானம். ஆனால், அதிக நேரம் காய்ச்சுவதால், அதில் உள்ள சில சத்துகள் அழிக்கப்பட்டு, அதன் தரம் குறைகிறது. எனவே, மேலே குறிப்பிட்டுள்ள வழிமுறைகளைப் பின்பற்றி, பாலை சரியான முறையில் கையாண்டு, அதன் முழுமையான சத்துக்களைப் பெறுவோம்.

Tags:    

Similar News