பிரவுன், வெள்ளை முட்டைகளில் எது ஆரோக்கியமானது?

பிரவுன் மற்றும் வெள்ளை முட்டைகளில் எது ஆரோக்கியமானது? என்பதைப்பற்றி பார்ப்போம்.

Update: 2024-02-10 03:39 GMT

பைல் படம்

பல ஆண்டுகளாக, பிரவுன் முட்டைகள் வெள்ளை முட்டைகளை விட ஆரோக்கியமானவை என்ற கருத்து நிலவுகிறது. ஓட்டின் நிறம் காரணமாக இந்த தவறான கருத்து உருவானது. உண்மையில், ஓட்டின் நிறம் முட்டையின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை நிர்ணயிக்காது.

ஊட்டச்சத்து

பிரவுன் மற்றும் வெள்ளை முட்டைகள் இரண்டும் ஒரே அளவு புரதம், கொழுப்பு, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் கொண்டவை.

புரதம்: ஒரு பெரிய முட்டையில் சுமார் 6 கிராம் புரதம் உள்ளது. புரதம் தசை வளர்ச்சி மற்றும் பழுதுபார்ப்புக்கு முக்கியமானது.

கொழுப்பு: ஒரு பெரிய முட்டையில் சுமார் 5 கிராம் கொழுப்பு உள்ளது. முட்டைகளில் உள்ள கொழுப்பு பெரும்பாலும் ஆரோக்கியமான, நிறைவுறா கொழுப்பு அமிலங்கள் ஆகும்.

வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள்: முட்டைகள் வைட்டமின்கள் A, D, E மற்றும் B12, choline, ஃபோலேட் மற்றும் லுடீன் போன்ற தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும்.

ஓட்டின் நிறம்

பிரவுன் முட்டைகளின் ஓடுகள் protoporphyrin IX என்ற நிறமி காரணமாக பழுப்பு நிறத்தில் இருக்கும். வெள்ளை முட்டைகளில் இந்த நிறமி இல்லை. ஓட்டின் நிறம் கோழியின் இனத்தைப் பொறுத்தது.

கோழி வளர்ப்பு முறை

பிரவுன் முட்டைகள் பெரும்பாலும் "ஃப்ரீ-ரேஞ்ச்" கோழிகளால் இடப்படுகின்றன, அதாவது அவை வெளியே சுற்றித் திரிய அனுமதிக்கப்படுகின்றன. வெள்ளை முட்டைகள் பெரும்பாலும் "பேட்டரி கேஜ்" கோழிகளால் இடப்படுகின்றன, அதாவது அவை சிறிய கூண்டுகளில் வளர்க்கப்படுகின்றன.

"ஃப்ரீ-ரேஞ்ச்" முட்டைகளில் சிறிது அதிகமான ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் வைட்டமின் E இருக்கலாம். ஆனால், "பேட்டரி கேஜ்" முட்டைகளில் அதிக வைட்டமின் A மற்றும் D இருக்கலாம்.

எது சிறந்தது?

பிரவுன் மற்றும் வெள்ளை முட்டைகள் இரண்டும் ஆரோக்கியமான உணவு விருப்பங்கள். ஓட்டின் நிறம் முட்டையின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை நிர்ணயிக்கவில்லை. உங்கள் தனிப்பட்ட விருப்பம் மற்றும் பட்ஜெட்டைப் பொறுத்து நீங்கள் எந்த வகையான முட்டைகளைத் தேர்வு செய்யலாம்.

பிற காரணிகள்

ஆர்கானிக் முட்டைகள்: ஹார்மோன்கள் அல்லது நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பிகள் இல்லாமல் வளர்க்கப்படும் கோழிகளால் இடப்படுகின்றன.

செறிவூட்டப்பட்ட முட்டைகள்: ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அல்லது வைட்டமின்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களுடன் கூடுதலாக வழங்கப்படுகின்றன.

பிரவுன் மற்றும் வெள்ளை முட்டைகள் இரண்டும் ஆரோக்கியமான உணவு விருப்பங்கள். ஓட்டின் நிறம் முட்டையின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை நிர்ணயிக்கவில்லை. உங்கள் தனிப்பட்ட விருப்பம் மற்றும் பட்ஜெட்டைப் பொறுத்து நீங்கள் எந்த வகையான முட்டைகளைத் தேர்வு செய்யலாம்.

முட்டைகளை தேர்ந்தெடுப்பதற்கான உதவிக்குறிப்புகள்:

முட்டைகளை வாங்கும் போது, ​​அவை "பயன்படுத்துவதற்கு முந்தைய தேதி"யை சரிபார்க்கவும்.

முட்டைகளை குளிர்சாதன பெட்டியில், கதவு அருகில் அல்லாமல், 40°F (4°C) க்கு கீழ் சேமிக்கவும்.

முட்டைகளை முழுமையாக சமைக்கவும், வெள்ளை மற்றும் மஞ்சள் கரு நன்கு வேகவைக்கப்பட்டிருக்க வேண்டும்.

முட்டைகளை பற்றிய சில சுவாரஸ்யமான உண்மைகள்:

உலகில் மிகப்பெரிய முட்டை 15.8 செ.மீ (6.2 அங்குலம்) நீளம் கொண்டது.

உலகில் மிகச்சிறிய முட்டை 5.5 செ.மீ (2.2 அங்குலம்) நீளம் கொண்டது.

ஒரு கோழி ஆண்டுக்கு சுமார் 300 முட்டைகள் இட முடியும்.

முட்டை ஓடு சுமார் 17,000 சிறிய துளைகளைக் கொண்டுள்ளது.

முட்டைகளை பற்றி மேலும் அறிய அமெரிக்க முட்டை வாரியம்: https://www.incredibleegg.org/

கனடா முட்டை மார்க்கெட்டிங் ஏஜென்சி: https://www.eggs.ca/

உங்களுக்கு உணவு ஒவ்வாமை அல்லது பிற உணவு சம்பந்தப்பட்ட பிரச்சினைகள் இருந்தால், உங்கள் உணவில் முட்டைகளை சேர்ப்பதற்கு முன் உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.

Tags:    

Similar News