கருப்பு கொண்டைக்கடலை குழம்பு செய்வது எப்படி?

Black Chickpea Gravy Recipe- உடல் ஆரோக்கியத்துக்கு மிகவும் நன்மை தரும் கருப்பு கொண்டைக்கடலை குழம்பு செய்வது எப்படி என்று தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Update: 2024-05-24 12:17 GMT

Black Chickpea Gravy Recipe- சுவையான கருப்பு கொண்டைக்கடலை குழம்பு (கோப்பு படம்)

Black Chickpea Gravy Recipe- கருப்பு கொண்டைக்கடலை குழம்பு செய்வது  மற்றும் கருப்பு கொண்டைக்கடலை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் பற்றி தெரிந்துக் கொள்வோம்.

கருப்பு கொண்டைக்கடலை குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்:

கருப்பு கொண்டைக்கடலை - 1 கப்

பெரிய வெங்காயம் - 2 (நறுக்கியது)

தக்காளி - 2 (நறுக்கியது)

இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 டீஸ்பூன்

பச்சை மிளகாய் - 2 (நறுக்கியது)

மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்

மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

தனியா தூள் - 1 1/2 டீஸ்பூன்

கரம் மசாலா - 1/2 டீஸ்பூன்

உப்பு - தேவையான அளவு

எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்

கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை - சிறிது

கொத்தமல்லி தழை - சிறிது (நறுக்கியது)


செய்முறை:

கருப்பு கொண்டைக்கடலையை 8 மணி நேரம் ஊற வைத்து, குக்கரில் வேக வைத்துக்கொள்ளவும்.

ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், கடுகு, சீரகம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.

பிறகு நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.

பிறகு இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.

பிறகு நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்றாக வதக்கவும்.

பிறகு மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள் சேர்த்து, மசாலா வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.

பிறகு வேக வைத்துள்ள கொண்டைக்கடலை, உப்பு சேர்த்து, தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.

கடைசியாக கரம் மசாலா, கொத்தமல்லி தழை தூவி இறக்கவும்.

அவ்வளவுதான், சுவையான கருப்பு கொண்டைக்கடலை குழம்பு தயார். சப்பாத்தி, பூரி, தோசை, சாதம் என எதனுடன் வேண்டுமானாலும் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.


கருப்பு கொண்டைக்கடலை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள்:

நார்ச்சத்து அதிகம்: கருப்பு கொண்டைக்கடலையில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தும், மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும். மேலும், இது நீண்ட நேரம் பசி எடுக்காமல் வைத்திருக்க உதவும்.

புரதச்சத்து அதிகம்: புரதச்சத்து நிறைந்த உணவான கருப்பு கொண்டைக்கடலை, தசைகளை வலுப்படுத்தவும், உடலுக்கு ஆற்றலை அளிக்கவும் உதவுகிறது. இது சைவ உணவு உண்பவர்களுக்கு சிறந்த புரதத்தின் ஆதாரமாக உள்ளது.

இரும்புச்சத்து அதிகம்: இரும்புச்சத்து குறைபாட்டால் ஏற்படும் ரத்த சோகை பிரச்சனை உள்ளவர்கள் கருப்பு கொண்டைக்கடலையை தங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். இது உடலுக்குத் தேவையான இரும்புச்சத்தை அளித்து, ரத்த சோகை பிரச்சனையில் இருந்து விடுபட உதவுகிறது.

இதய நலம் காக்கும்: கொழுப்புச்சத்து இல்லாததால், கருப்பு கொண்டைக்கடலை இதய நலனை மேம்படுத்த உதவுகிறது. இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தி, இதய நோய்கள் வராமல் தடுக்கிறது.

சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு ஏற்றது: கருப்பு கொண்டைக்கடலை சாப்பிடுவது இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. மேலும், இதில் உள்ள நார்ச்சத்து, சர்க்கரையின் அளவை சீராக பராமரிக்க உதவும்.

எடை இழப்புக்கு உதவும்: கருப்பு கொண்டைக்கடலை சாப்பிடுவது உடல் எடையைக் குறைக்க நினைப்பவர்களுக்கு சிறந்த தேர்வாக இருக்கும். இதில் உள்ள புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து பசியைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன.

எலும்புகளை வலுப்படுத்தும்: கருப்பு கொண்டைக்கடலையில் கால்சியம், பாஸ்பரஸ் போன்ற தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. இவை எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும், எலும்பு சம்பந்தமான நோய்கள் வராமல் தடுக்கவும் உதவுகின்றன.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்: கருப்பு கொண்டைக்கடலையில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள், உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து, நோய்கள் வராமல் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.

மன அழுத்தம் குறையும்: கருப்பு கொண்டைக்கடலையில் உள்ள மெக்னீசியம், மன அழுத்தத்தைக் குறைத்து, மனநிலையை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

இந்த நன்மைகளைப் பெற, வாரத்திற்கு மூன்று முறை கருப்பு கொண்டைக்கடலையை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.


கூடுதல் குறிப்புகள்:

கருப்பு கொண்டைக்கடலையை சமைப்பதற்கு முன் 8 மணி நேரம் ஊற வைக்க வேண்டும். இது சமையல் நேரத்தைக் குறைப்பதுடன், உடலில் எளிதில் செரிமானம் ஆகவும் உதவும்.

குழம்புடன் சேர்த்து, சாலட், சுண்டல், சூப் போன்றவற்றிலும் கருப்பு கொண்டைக்கடலையை சேர்த்து சாப்பிடலாம்.

எனவே, கருப்பு கொண்டைக்கடலை, உடல் நலத்திற்கு மிகவும் நல்லது. இதை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக்கொண்டு ஆரோக்கியமாக வாழ்வோம்.

Tags:    

Similar News