பாகற்காய் சாறு: சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தும் அற்புத மருந்து

சர்க்கரை வியாதியை விரட்டும் பாகற்காய் பற்றி தெரிந்துகொள்வோமா?

Update: 2023-09-06 10:24 GMT

பாகற்காய் என்பது இந்தியா மற்றும் தெற்காசிய நாடுகளில் பரவலாகக் காணப்படும் ஒரு காய்கறி ஆகும். இது ஒரு சமையல் பொருளாகவும், மூலிகையாகவும் பயன்படுகிறது. பாகற்காய் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது, அவற்றில் சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்தவும் குணப்படுத்தவும் உதவும் திறன் அடங்கும்.

பாகற்காய் சாறு சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்த எவ்வாறு உதவுகிறது?

பாகற்காய்யில் உள்ள பாகீட்டின் (Bitter Melon) என்ற பொருள் சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. பாகீட்டின் இன்சுலின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும், இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது. இது கல்லீரலில் உள்ள கிளைகோஜன் உற்பத்தியைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது, இது இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் குறைக்க உதவும்.

ஒரு ஆய்வில், 24 வாரங்களுக்கு பாகற்காய் சாறு குடித்தவர்களுக்கு குளுக்கோஸ் மற்றும் இன்சுலின் அளவுகள் குறைவாக இருப்பது கண்டறியப்பட்டது. மற்றொரு ஆய்வில், பாகற்காய் சாறு குடித்தவர்களுக்கு இன்சுலின் உணர்திறன் அதிகரித்தது கண்டறியப்பட்டது.

பாகற்காய் சாறு எவ்வாறு மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது?

பாகற்காய் மற்றும் வெள்ளரிக்காய் இரண்டும் நார்ச்சத்து நிறைந்தவை. நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது. பாகற்காய் சாறு குடிப்பதால், குடல்கள் சுத்தமாக இருக்கும். இதனால், மலச்சிக்கல் ஏற்படுவதற்கான வாய்ப்பு குறைகிறது.

பாகற்காய் சாறு எவ்வாறு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது?

பாகற்காய், வெள்ளரி மற்றும் தக்காளி ஆகியவை அனைத்திலும் வைட்டமின் சி உள்ளது. வைட்டமின் சி ஒரு சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் ஆகும். இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், நோய்களை எதிர்த்துப் போராடவும் உதவுகிறது.

பாகற்காய் சாறு எவ்வாறு தயாரிக்கப்படுகிறது?

பாகற்காய் சாறு தயாரிக்க, முதலில் ஒரு பாகற்காயை நன்கு கழுவி, தோலை நீக்கவும். அதன் பிறகு வெள்ளரி மற்றும் தக்காளியை மெல்லியதாக நறுக்கி, இந்த மூன்றையும் மிக்ஸியில் போட்டு அதனுடன் ஒரு கிளாஸ் தண்ணீர் சேர்க்கவும். இப்போது அதன் சாறு எடுத்து வடிகட்டி, தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் குடிக்கவும்.

பாகற்காய் சாறு குடிப்பதால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகள்

பாகற்காய் சாறு குடிப்பதால் சில பக்க விளைவுகள் ஏற்படலாம். அவை:

  • வயிற்று வலி
  • வாந்தி
  • குமட்டல்
  • தலைச்சுற்றல்
  • மயக்கம்

கர்ப்பிணிப் பெண்கள், தாய்ப்பால் கொடுக்கும் பெண்கள், குழந்தைகள் போன்றவர்கள் பாகற்காய் சாறு குடிப்பதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.

பாகற்காய் சாறு எவ்வளவு குடிக்க வேண்டும்?

பாகற்காய் சாறு தினமும் ஒரு முறை, காலையில் வெறும் வயிற்றில் குடிக்க வேண்டும்.

பாகற்காய் சாறு குடிப்பதால் சர்க்கரை நோயிலிருந்து விடுபட முடியுமா?

பாகற்காய் சாறு சர்க்கரை நோயைக் கட்டுப்படுத்த உதவும், ஆனால் அது நோயிலிருந்து குணப்படுத்தாது. சர்க்கரை நோயைக் குணப்படுத்த, பாகற்காய் சாறு மட்டுமே சாப்பிடாமல், மருத்துவரின் ஆலோசனையின் பேரில் சரியான சிகிச்சையை மேற்கொள்ள வேண்டும்.

Tags:    

Similar News