நம்பவே முடியலையே..? புளித்த மாவில் இவ்வளவு நன்மைகள் இருக்குதா?

Benefits of fermented flour- புளித்த மாவின் நன்மைகளும் அதை பயன்படுத்தும் முறைகளும் குறித்து தெரிந்துக்கொள்வோம்.

Update: 2024-07-05 15:00 GMT

Benefits of fermented flour- புளித்த மாவில் உள்ள நன்மைகள் ( கோப்பு படம்)

Benefits of fermented flour- புளித்த மாவு என்பது, மாவுடன் நீர் மற்றும் ஈஸ்ட் அல்லது பாக்டீரியா போன்ற புளிப்பேற்றிகளைச் சேர்த்து, ஒரு குறிப்பிட்ட காலத்திற்கு புளிக்க விடுவதன் மூலம் தயாரிக்கப்படும் ஒரு வகை மாவு ஆகும். இந்த புளித்தல் செயல்பாட்டின் மூலம், மாவின் அமைப்பு, சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மேம்படுத்தப்படுகிறது. புளித்த மாவு, ரொட்டி, பீட்சா, இட்லி, தோசை போன்ற பல உணவு வகைகளைத் தயாரிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

புளித்த மாவின் நன்மைகள்:

சுவை மற்றும் அமைப்பு:

புளித்த மாவு, ரொட்டி மற்றும் பிற பேக்கரிப் பொருட்களுக்கு ஒரு தனித்துவமான, சற்று புளிப்பான சுவையை அளிக்கிறது. மேலும், புளித்தல் செயல்பாட்டின் போது உருவாகும் காற்றுக் குமிழ்கள், மாவை மென்மையாகவும், நுரை பொங்கும் அமைப்பிலும் மாற்றுகின்றன.


செரிமானம்:

புளித்தல் செயல்பாட்டின் போது, மாவிலுள்ள ஃபைடிக் அமிலத்தின் அளவு குறைகிறது. ஃபைடிக் அமிலம், தானியங்களில் காணப்படும் ஒரு பொருள் ஆகும், இது கால்சியம், இரும்பு, துத்தநாகம் போன்ற தாதுக்களின் உறிஞ்சுதலைக் குறைக்கிறது. எனவே, புளித்த மாவு, சாதாரண மாவுடன் ஒப்பிடும்போது செரிமானம் ஆக எளிதானது மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது.

ஊட்டச்சத்துக்கள்:

புளித்தல் செயல்பாட்டின் போது, ஈஸ்ட் மற்றும் பாக்டீரியாக்கள், மாவிலுள்ள சில ஊட்டச்சத்துக்களை உடைத்து, உடலால் எளிதில் உறிஞ்சக்கூடிய வடிவங்களாக மாற்றுகின்றன. இதனால், புளித்த மாவில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் புரதத்தின் அளவு அதிகரிக்கிறது.

குடல் ஆரோக்கியம்:

புளித்த மாவு, புரோபயாடிக்குகள் எனப்படும் நன்மை பயக்கும் பாக்டீரியாக்களை உற்பத்தி செய்கிறது. இந்த பாக்டீரியாக்கள், குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதோடு, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும் உதவுகின்றன.

இரத்த சர்க்கரை அளவு:

புளித்த மாவு, இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது. இதனால், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு புளித்த மாவு ஒரு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது.

புளித்த மாவு தயாரிக்கும் முறை:

புளித்த மாவு தயாரிக்க, பின்வரும் பொருட்கள் தேவை:

மாவு (கோதுமை, அரிசி, ராகி போன்றவை)


நீர்

ஈஸ்ட் அல்லது புளித்த மாவு ஸ்டார்ட்டர் (sourdough starter)

செய்முறை:

ஒரு பாத்திரத்தில் மாவு மற்றும் நீரை நன்கு கலந்து, ஒரு மென்மையான, ஒட்டும் தன்மையுள்ள மாவாக பிசையவும்.

ஈஸ்ட் அல்லது புளித்த மாவு ஸ்டார்ட்டரை மாவில் சேர்த்து, நன்கு கலக்கவும்.

பாத்திரத்தை ஒரு ஈரமான துணியால் மூடி, சூடான இடத்தில் 8-12 மணி நேரம் புளிக்க விடவும்.

புளித்த மாவைப் பயன்படுத்தி, ரொட்டி, பீட்சா, இட்லி, தோசை போன்ற பல உணவு வகைகளைத் தயாரிக்கலாம்.

புளித்த மாவைப் பயன்படுத்தும் முறைகள்:

ரொட்டி: புளித்த மாவைப் பயன்படுத்தி, பல்வேறு வகையான ரொட்டிகளைத் தயாரிக்கலாம்.

பீட்சா: புளித்த மாவைப் பயன்படுத்தி, மென்மையான, நுரை பொங்கும் பீட்சா தயாரிக்கலாம்.

இட்லி: புளித்த மாவைப் பயன்படுத்தி, மென்மையான, சுவையான இட்லி தயாரிக்கலாம்.

தோசை: புளித்த மாவைப் பயன்படுத்தி, மிருதுவான, சுவையான தோசை தயாரிக்கலாம்.

பிற உணவு வகைகள்: புளித்த மாவைப் பயன்படுத்தி, பன்கேக்குகள், வடை, கேக்குகள் போன்ற பல உணவு வகைகளைத் தயாரிக்கலாம்.


புளித்த மாவு, பல நன்மைகள் கொண்ட ஒரு சிறந்த உணவுப் பொருள். இதைப் பயன்படுத்தி, பல வகையான சுவையான, ஆரோக்கியமான உணவுகளைத் தயாரிக்கலாம்.

Tags:    

Similar News