உடல் எடையை குறைக்கணுமா? ஆரோக்கியமாக வாழணுமா? ஓட்ஸ் சாப்பிடுங்க...!

Benefits of eating oats- ஓட்ஸ் தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதால் கிடைக்கும் நன்மைகளை தெரிந்துக்கொள்ளுங்கள். குறிப்பாக உடல் எடையை குறைக்க ஓட்ஸ் சாப்பிடுங்கள்.

Update: 2024-07-07 15:47 GMT

Benefits of eating oats- உடல் எடையை குறைக்கும் ஓட்ஸ் ( கோப்பு படம்)

Benefits of eating oats- ஓட்ஸ் தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் மற்றும் அதைக்கொண்டு செய்யக்கூடிய தமிழ் பாரம்பரிய சமையல் குறிப்புகள் பற்றித் தெரிந்துக்கொள்வோம்.

ஓட்ஸ் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்:

நார்ச்சத்து அதிகம்: ஓட்ஸில் கரையக்கூடிய மற்றும் கரையாத நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. இது செரிமானத்தை மேம்படுத்தி, மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது. மேலும், இதய நோய்கள் மற்றும் டைப் 2 நீரிழிவு நோயின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.

கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கிறது: ஓட்ஸில் உள்ள பீட்டா-குளுக்கன் என்ற கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் (LDL) அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. இது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது: ஓட்ஸில் உள்ள நார்ச்சத்து இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.

உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது: ஓட்ஸ் குறைந்த கலோரி மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்டது. இது வயிற்றை நிரப்பி, நீண்ட நேரம் பசி எடுக்காமல் இருக்க உதவுகிறது. இதனால், உடல் எடையைக் குறைக்க முயற்சிப்பவர்களுக்கு ஓட்ஸ் ஒரு சிறந்த உணவாக அமைகிறது.


ஆற்றலை அதிகரிக்கிறது: ஓட்ஸில் உள்ள சிக்கலான கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உடலுக்கு நீடித்த ஆற்றலை வழங்குகின்றன. இது உடற்பயிற்சி செய்பவர்கள் மற்றும் சுறுசுறுப்பான வாழ்க்கை முறையை பின்பற்றுபவர்களுக்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும்.

இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகிறது: ஓட்ஸில் உள்ள மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் மற்றும் கால்சியம் போன்ற தாதுக்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது: ஓட்ஸில் உள்ள பீட்டா-குளுக்கன் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. இது உடலை நோய்த்தொற்றுகளிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.

ஓட்ஸ் கொண்டு செய்யக்கூடிய தமிழ் பாரம்பரிய சமையல் குறிப்புகள்:

ஓட்ஸ் வெண் பொங்கல்:

தேவையான பொருட்கள்: ஓட்ஸ், பச்சரிசி, பாசிப்பருப்பு, நெய், முந்திரி, மிளகு, சீரகம், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை, உப்பு.

செய்முறை: ஓட்ஸ், பச்சரிசி மற்றும் பாசிப்பருப்பை நன்றாக கழுவி, குக்கரில் போட்டு வேக வைக்கவும். பின்னர், நெய்யில் முந்திரி, மிளகு, சீரகம், இஞ்சி, கறிவேப்பிலை தாளித்து, வேக வைத்த ஓட்ஸ் கலவையுடன் சேர்த்து நன்றாக கிளறவும். உப்பு சேர்த்து சூடாக பரிமாறவும்.


ஓட்ஸ் தோசை:

தேவையான பொருட்கள்: ஓட்ஸ், அரிசி மாவு, உளுத்தம் பருப்பு, தயிர், உப்பு.

செய்முறை: ஓட்ஸ், அரிசி மாவு மற்றும் உளுத்தம் பருப்பை தனித்தனியாக ஊற வைக்கவும். பின்னர், மூன்றையும் சேர்த்து நைசாக அரைத்து, தயிர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கலக்கவும். தோசைக்கல்லில் ஊற்றி, எண்ணெய் விட்டு வேக வைத்து சூடாக பரிமாறவும்.

ஓட்ஸ் உப்புமா:

தேவையான பொருட்கள்: ஓட்ஸ், காய்கறிகள் (உங்கள் விருப்பப்படி), நெய், கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, சீரகம், மஞ்சள் தூள், கறிவேப்பிலை, உப்பு.

செய்முறை: நெய்யில் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, சீரகம் தாளித்து, நறுக்கிய காய்கறிகளை சேர்த்து வதக்கவும். ஓட்ஸை சேர்த்து, மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கிளறவும். சிறிது தண்ணீர் தெளித்து, மூடி போட்டு வேக வைத்து, கறிவேப்பிலை தூவி சூடாக பரிமாறவும்.

ஓட்ஸ் கஞ்சி:

தேவையான பொருட்கள்: ஓட்ஸ், பால், சர்க்கரை அல்லது வெல்லம் (விருப்பப்பட்டால்), ஏலக்காய் பொடி (விருப்பப்பட்டால்).

செய்முறை: ஓட்ஸை பாலில் போட்டு, சர்க்கரை அல்லது வெல்லம் சேர்த்து, மிதமான आँचில் கொதிக்க விடவும். ஓட்ஸ் நன்றாக வெந்ததும், ஏலக்காய் பொடி தூவி சூடாக பரிமாறவும்.

குறிப்பு: மேலே கொடுக்கப்பட்டுள்ள சமையல் குறிப்புகள் உங்கள் விருப்பத்திற்கேற்ப மாற்றியமைக்கப்படலாம். உதாரணமாக, நீங்கள் உங்கள் விருப்பப்படி காய்கறிகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களை சேர்க்கலாம்.

முக்கிய குறிப்பு: ஓட்ஸை தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதால் ஏதேனும் உடல்நலப் பிரச்சினைகள் ஏற்பட்டால், உடனடியாக உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.


ஓட்ஸ் கொழுக்கட்டை:

தேவையான பொருட்கள்: ஓட்ஸ், வெல்லம் அல்லது சர்க்கரை, தேங்காய் துருவல், ஏலக்காய் பொடி, நெய்.

செய்முறை: ஓட்ஸை மிக்ஸியில் பொடித்து, அதனுடன் வெல்லம் அல்லது சர்க்கரை, தேங்காய் துருவல் மற்றும் ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து கலக்கவும். இதை சிறு உருண்டைகளாக உருட்டி, இட்லி பாத்திரத்தில் வேக வைத்து, நெய்யில் பொன்னிறமாக வறுத்து எடுக்கவும்.

ஓட்ஸ் பாயாசம்:

தேவையான பொருட்கள்: ஓட்ஸ், பால், சர்க்கரை அல்லது வெல்லம், முந்திரி, திராட்சை, ஏலக்காய் பொடி, நெய்.

செய்முறை: ஓட்ஸை பாலில் போட்டு, சர்க்கரை அல்லது வெல்லம் சேர்த்து, மிதமான சூட்டில் கொதிக்க விடவும். ஓட்ஸ் நன்றாக வெந்ததும், நெய்யில் வறுத்த முந்திரி, திராட்சை மற்றும் ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து கிளறி சூடாக பரிமாறவும்.

ஓட்ஸ் சத்துமாவு கஞ்சி:

தேவையான பொருட்கள்: ஓட்ஸ், சத்துமாவு, பால், வெல்லம் அல்லது சர்க்கரை, ஏலக்காய் பொடி (விருப்பப்பட்டால்), நெய்.

செய்முறை: ஓட்ஸ் மற்றும் சத்துமாவை தனித்தனியே வறுத்து, பின்னர் ஒன்றாக சேர்த்து மிக்ஸியில் பொடித்துக்கொள்ளவும். இதனுடன் பால், வெல்லம் அல்லது சர்க்கரை சேர்த்து, மிதமான சூட்டில் கொதிக்க விடவும். ஏலக்காய் பொடி சேர்த்து, நெய் விட்டு கிளறி சூடாக பரிமாறவும்.


ஓட்ஸ் சேர்த்துக்கொள்ளும் போது கவனிக்க வேண்டியவை:

ஓட்ஸ் அதிகமாக சாப்பிடுவது வயிற்று உப்புசம், வாயு மற்றும் வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும். எனவே, ஓட்ஸை மிதமான அளவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.

ஓட்ஸ் சிலருக்கு ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தும். எனவே, முதன்முறையாக ஓட்ஸ் சாப்பிடும்போது, சிறிய அளவில் சாப்பிட்டு, உடலில் ஏதேனும் ஒவ்வாமை ஏற்படுகிறதா என்று பார்த்துக்கொள்ளவும்.

ஓட்ஸ் ஒரு சத்தான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவாகும். இதை தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்வதன் மூலம் பல உடல்நல நன்மைகளைப் பெறலாம். மேலும், ஓட்ஸைக் கொண்டு பலவிதமான சுவையான மற்றும் சத்தான உணவுகளைச் செய்யலாம்.

Tags:    

Similar News