ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிறைந்த உலர் திராட்சையை இவங்க மட்டும் சாப்பிடக் கூடாதாம்... ஏன் தெரியுமா?
Benefits of dry grapes- உலர் திராட்சை (Dry Grapes) என்பது உணவுப் பொருட்களில் முக்கியமானது.இயற்கையான சத்து நிறைந்த உணவாகும். இதில் உலர் திராட்சையின் நன்மைகள், அதை யாரெல்லாம் சாப்பிடக்கூடாது என்பதை தெரிந்துக் கொள்வோம்.
Benefits of dry grapes- உலர் திராட்சை (Dry Grapes) என்பது உணவுப் பொருட்களில் முக்கியமானது. உலர் திராட்சை, திராட்சை பழங்களை உலர்த்தி தயாரிக்கப்படும் ஒரு இயற்கையான சத்து நிறைந்த உணவாகும். இதில் சர்க்கரை, பாகப்படுத்திய கார்போஹைட்ரேட்டுகள், விட்டமின்கள், தாதுக்கள், மற்றும் உடலுக்கு பல நன்மைகளை வழங்கக்கூடிய சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. இதில் உலர் திராட்சையின் நன்மைகள், அதை யாரெல்லாம் சாப்பிடக்கூடாது என்பதையும், ஏன் அதை தவிர்க்க வேண்டும் என்பதையும் விரிவாகப் பார்ப்போம்.
உலர் திராட்சையின் நன்மைகள்
1. சுருக்கத்தைத் தடுத்து, சருமத்தை அழகாக்குதல்
உலர் திராட்சியில் அதிகமான ஆன்டி-ஆக்ஸிடண்ட்கள் உள்ளன. இதனால் வயதைப் பொருத்தாமல் தோன்றும் சரும சுருக்கங்கள் குறைகின்றன. மேலும், இது சருமம் பளபளப்பாகவும், இளமையாகவும் தோற்றமளிக்க உதவுகிறது. வைட்டமின் சி மற்றும் ஈ, இரண்டையும் அதிக அளவில் கொண்டிருப்பதால், சருமத்தில் உள்ள உலர் நிறத்தை சீராக்கவும் உதவுகிறது.
2. பரந்த புரதச் சத்து
உலர் திராட்சியில் புரதச் சத்து நிறைவாகக் காணப்படுகிறது. இதனால், உடலின் தசைகளுக்கு உறுதிகரமாக செயல்படும். உடலில் புரதம் அளவு குறைவாக இருக்கும் பொழுது, இதனைச் சாப்பிடுவது பலம் தரும். தினமும் குறைந்தது ஒரு கைப்பிடி உலர் திராட்சை சாப்பிட்டால், உடலின் அனைத்து முக்கிய பகுதிகளுக்கும் ஊட்டச்சத்து கிடைக்கிறது.
3. ஜீரண முறையை சீராக்குதல்
உலர் திராட்சியில் அதிகமான நார்ச்சத்து (Dietary Fiber) உள்ளது, இது செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. உலர் திராட்சையை உணவில் சேர்த்தால், உடலின் செரிமான செயல்முறை சீராக நடைபெறுகிறது, மற்றும் மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சனைகள் குறைகின்றன. மலச்சிக்கல் இருக்கிறவர்கள் தினசரி உலர் திராட்சை சாப்பிட்டால், அவர்களுக்கு நல்ல நிவாரணம் கிடைக்கும்.
4. எதிர்ப்புத்தன்மையை அதிகரிக்கிறது
உலர் திராட்சியில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடண்ட்கள் அதிகம் காணப்படுவதால், இது உடலின் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது. உடலில் உள்ள நோய் தொற்று காரணிகளை எதிர்த்து, உடலை நோய்களை எதிர்க்கத் தகுதியானதாக மாற்றும். குறிப்பாக, பருவ மழை காலங்களில் நமது நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவாக இருக்கும் நேரங்களில், உலர் திராட்சையை உட்கொள்வது ஒரு நல்ல தீர்வாக அமையும்.
5. இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துதல்
உலர் திராட்சியில் பாட்டாஸியம், கார்போஹைட்ரேட் போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன, இதனால் இரத்த ஓட்டம் சீராக நடைபெறுகிறது. இதனால், இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்தி, இதயத்திற்கு நல்ல ஆரோக்கியம் வழங்குகிறது. இதய நோய்கள் ஏற்படும் வாய்ப்புகளை குறைத்து, கொழுப்புச் சத்து அதிகமில்லாமல், இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.
6. எலும்புகள் மற்றும் மூட்டுகளின் ஆரோக்கியம்
உலர் திராட்சியில் கால்சியம் மற்றும் கொலாஜன் சத்துக்கள் நிறைவாக உள்ளதால், இது எலும்புகளின் சுறுக்கத்தன்மையை குறைத்து, அவற்றின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. மூட்டுத் தசைகளுக்கு இது உறுதியளிக்கிறது, இதனால் வயது வந்தவர்களுக்கு மூட்டு வலி குறையும்.
7. எல்லைகளுக்கு செல்வாக்கு தருவது
உலர் திராட்சியில் உள்ள கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உடல் செயல்பாட்டை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. இதனால் உடலின் சக்தி நிலையை சரியாக வைத்துக்கொள்ள உதவுகிறது. உடல் மற்றும் மன ஆற்றலை அதிகரிக்கின்ற உலர் திராட்சை, வேலை செய்வதற்கான திறமையை மேம்படுத்துகிறது.
யாரெல்லாம் உலர் திராட்சையைச் சாப்பிடக் கூடாது?
1. சர்க்கரை நோயாளிகள் (Diabetes)
உலர் திராட்சியில் அதிகமான சர்க்கரை (Sugar) சத்து உள்ளது. இது இயற்கையான சர்க்கரை என்றாலும், சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு இதனை அதிக அளவில் எடுத்துக்கொள்வது ஆபத்தாக முடியும். உலர் திராட்சையில் உள்ள சர்க்கரைக் கலவை உடனடி இரத்த சர்க்கரை அளவை உயர்த்தும். ஆகவே, சர்க்கரை நோயாளிகள் அல்லது பிரீ-டயாபெட்டிக் (Pre-diabetic) நிலை உள்ளவர்கள் இதைத் தவிர்க்க வேண்டும் அல்லது மிகக் குறைவாக சாப்பிட வேண்டும்.
2. உடல் பருமனைக் கட்டுப்படுத்த நினைப்பவர்கள்
உலர் திராட்சியில் அதிக கலோரிகள் உள்ளதால், உடல் பருமனைக் குறைக்க நினைப்பவர்கள் இதனை தவிர்க்கலாம். பலரும் இது நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது என்று நினைத்து சாப்பிடுவார்கள், ஆனால் இத்துடன் அதிக அளவு சர்க்கரையும் கலோரிகளும் இருப்பதால், உடல் பருமனுக்கு இது பாதகமாக அமையும்.
3. காய்ச்சல் அல்லது சளி பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள்
காய்ச்சல், சளி அல்லது கண்ணீர் போன்ற பிரச்சனைகளுக்கு உள்ளாகும் போது, உலர் திராட்சியை தவிர்க்க வேண்டும். உலர் திராட்சியில் உள்ள சத்து இந்த வகை உடல் பிரச்சனைகளை மேலும் தீவிரமாக்கலாம்.
4. அதிக அஜீரணக் கோளாறுகள் உள்ளவர்கள்
உலர் திராட்சியில் அதிக நார்ச்சத்து இருப்பதால், சிலர் இதனை ஜீரணிக்க கஷ்டப்படும். எனவே அஜீரணக் கோளாறுகள் அல்லது வயிற்றுப்போக்கு பிரச்சனைகள் உள்ளவர்கள் இதனை மிகக் குறைவாக சாப்பிட வேண்டும்.
5. ஆலர்ஜி (Allergy) உள்ளவர்கள்
உலர் திராட்சி அல்லது திராட்சைப் பழங்கள், சிலருக்கு ஆலர்ஜி ஏற்படுத்தக்கூடியவை. இது தோலில் கிச்சல், சிவப்பு, அல்லது சுவாசப்பிரச்சனை போன்ற அறிகுறிகளை ஏற்படுத்தலாம். இந்த வகை ஆலர்ஜி உள்ளவர்கள் உலர் திராட்சியை தவிர்ப்பது நல்லது.
உலர் திராட்சியை எப்போது தவிர்க்க வேண்டும்?
உடல்நலம் சரியில்லாத நேரங்களில், குறிப்பாக காய்ச்சல், சளி, அல்லது வாத நோய்கள் இருப்பின், உலர் திராட்சியை தவிர்ப்பது நல்லது.
உடல் எடை அதிகரிக்கும் போது:
உடல் பருமனைக் குறைக்க விரும்புவோர் உலர் திராட்சியை தவிர்க்கலாம், ஏனெனில் இதில் சர்க்கரை மற்றும் கலோரி அதிகமாக உள்ளது.
குடலில் சளி அதிகம் இருப்பின்:
குடல் மற்றும் இரத்தத்தில் சளி அதிகமாக இருப்பின், உலர் திராட்சியை அதிகமாக உட்கொள்வதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
உலர் திராட்சை, ஒரு சத்துள்ள உணவாக இருப்பதால், பலருக்கும் இது உணவில் இணைக்க வேண்டிய ஒரு நல்ல தேர்வாகும். ஆனால், சர்க்கரை நோயாளிகள், உடல் பருமனைக் குறைக்க நினைப்பவர்கள், மற்றும் ஜீரணக் கோளாறுகள் உள்ளவர்கள் இதனை சரியான அளவில் மட்டுமே உட்கொள்ள வேண்டும்.