நோய் இல்லாமல் வாழணுமா? இனிமே செம்பு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் குடிங்க...!

Benefits of drinking copper vessel water- செம்பு ( தாமிரம்) பாத்திரத்தில் வைத்த நீர் அருந்துவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் குறித்து தெரிந்துக் கொள்ளலாம்.

Update: 2024-07-06 14:50 GMT

Benefits of drinking copper vessel water- ஆரோக்கியம் தரும் செம்பு பாத்திர தண்ணீர் ( மாதிரி படம்)

Benefits of drinking copper vessel water-தாமிர ( செம்பு) பாத்திரத்தில் வைத்த நீர் அருந்துவதன் நன்மைகள்

தமிழரின் பாரம்பரிய வாழ்வியலில் உணவு முறைகள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. உணவுப் பொருட்களைச் சமைக்கவும், நீர் அருந்தவும் தாமிர பாத்திரங்களைப் பயன்படுத்துவது நமது முன்னோர்கள் கடைப்பிடித்து வந்த சிறந்த பழக்கங்களில் ஒன்று. தாமிர பாத்திரத்தில் சமைத்த உணவை உட்கொள்வதன் மூலமும், தாமிர பாத்திரத்தில் வைத்த நீரைப் பருகுவதன் மூலமும் பல உடல்நல நன்மைகளைப் பெறலாம் என்பதை நவீன அறிவியலும் உறுதி செய்கிறது.

தாமிரம் -ஓர் அத்தியாவசிய தனிமம்

நம் உடல் ஆரோக்கியமாக இயங்குவதற்குத் தேவையான அத்தியாவசிய தனிமங்களில் தாமிரமும் ஒன்று. இதயம், மூளை, எலும்பு, கல்லீரல் என உடலின் பல்வேறு பாகங்களின் இயக்கத்திற்குத் தாமிரம் இன்றியமையாதது. உடலில் தாமிரச் சத்து குறைபாடு ஏற்பட்டால் இரத்த சோகை, மூட்டு வலி, சோர்வு, நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவு, தோல் பிரச்சனைகள், இதய நோய்கள் போன்றவை ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது. எனவே, தாமிரம் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்வதும், தாமிர பாத்திரத்தில் வைத்த நீரைப் பருகுவதும் உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.


தாமிர பாத்திரத்தில் நீர் வைத்திருப்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள்

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்: தாமிரத்திற்கு நுண்ணுயிர் எதிர்ப்புத் தன்மை உண்டு. எனவே, தாமிர பாத்திரத்தில் நீரை வைத்திருப்பதால், அந்த நீரில் உள்ள பாக்டீரியாக்கள் அழிக்கப்படுகின்றன. இந்த நீரைப் பருகுவதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரித்து, நோய்கள் வராமல் தடுக்கப்படுகிறது.

செரிமானத்தை மேம்படுத்தும்: தாமிரம் நிறைந்த நீர் செரிமான மண்டலத்தின் செயல்பாட்டைத் தூண்டி, உணவு எளிதில் செரிமானம் அடைய உதவுகிறது. இதனால் வயிறு உப்புசம், அஜீரணக் கோளாறு, மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சனைகள் நீங்குகின்றன.

இரத்த சோகையைத் தடுக்கும்: நம் உடல் இரும்புச் சத்தை உறிஞ்சுவதற்குத் தாமிரம் அவசியம். எனவே, தாமிர பாத்திரத்தில் வைத்த நீரைப் பருகுவதால் உடலில் இரும்புச் சத்தின் அளவு அதிகரித்து, இரத்த சோகை ஏற்படுவது தடுக்கப்படுகிறது.

தைராய்டு சுரப்பியின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும்: தைராய்டு சுரப்பியின் சீரான இயக்கத்திற்குத் தாமிரம் இன்றியமையாதது. தாமிரம் நிறைந்த நீரைப் பருகுவதால் தைராய்டு சுரப்பியின் செயல்பாடு சீராகி, ஹார்மோன் சமநிலையின்மை சரி செய்யப்படுகிறது.

எலும்புகளை வலுப்படுத்தும்: எலும்புகள் மற்றும் இணைப்புத் திசுக்களை வலுப்படுத்தும் கொலாஜன் உற்பத்திக்குத் தாமிரம் அவசியம். எனவே, தாமிர பாத்திரத்தில் வைத்த நீரைப் பருகுவது எலும்பு மற்றும் மூட்டு வலியைப் போக்கவும், எலும்புத் தேய்மானத்தைத் தடுக்கவும் உதவும்.

மூளை செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும்: மூளையின் நரம்பு மண்டலத்தில் சிக்னல்களை அனுப்புவதற்குத் தாமிரம் உதவுகிறது. இதனால் நினைவாற்றல், கவனம், சிந்தனைத் திறன் போன்றவை மேம்படுத்தப்படுகின்றன. தாமிரம் நிறைந்த நீரைப் பருகுவதால் ஞாபக மறதி,


அல்சைமர் போன்ற நோய்கள் வராமல் தடுக்கலாம்.

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்: கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடுகளின் அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதில் தாமிரம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. எனவே, தாமிர பாத்திரத்தில் வைத்த நீரைப் பருகுவதால் உயர் இரத்த அழுத்தம், மாரடைப்பு, பக்கவாதம் போன்ற இதய நோய்கள் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம்.

தோல் மற்றும் கூந்தல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்: தோல் மற்றும் கூந்தலின் நிறமிகளை உருவாக்குவதற்குத் தாமிரம் உதவுகிறது. தாமிரம் நிறைந்த நீரைப் பருகுவதால் தோல் சுருக்கம், நரைமுடி போன்றவை ஏற்படுவது தாமதமாகும். மேலும், தாமிரத்தின் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்புத் தன்மை தோல் நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுக்க உதவுகிறது.

தாமிரப் பாத்திரத்தில் நீர் பருகுவது எப்படி?

தாமிரப் பாத்திரத்தில் நீரைச் சேமித்து வைப்பதற்கு சில வழிமுறைகளைக் கடைப்பிடிக்க வேண்டும். முதலில், தாமிரப் பாத்திரத்தை நன்றாகச் சுத்தம் செய்து, அதில் சுத்தமான குடிநீரை நிரப்பி வைக்க வே வைத்திருந்த பிறகு, காலையில் வெறும் வயிற்றில் அந்த நீரைப் பருக வேண்டும். இதனால் தாமிரத்தின் நன்மைகள் முழுமையாக உடலில் சேரும். தினமும் குறைந்தது 2-3 டம்ளர் தாமிரப் பாத்திரத்தில் வைத்த நீரைப் பருகுவது நல்லது.

கவனிக்க வேண்டியவை

தாமிரப் பாத்திரத்தில் புளிப்புச் சுவை கொண்ட பானங்கள், பால், பால் பொருட்கள், இறைச்சி போன்றவற்றை வைக்கக் கூடாது. ஏனெனில், தாமிரம் அவற்றுடன் வினைபுரிந்து உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் வேதிப்பொருட்களை உருவாக்கும்.

யாரெல்லாம் தாமிரப் பாத்திரத்தில் நீர் பருகலாம்?

எல்லா வயதினரும் தாமிரப் பாத்திரத்தில் நீர் பருகலாம். குழந்தைகள், கர்ப்பிணிப் பெண்கள், பாலூட்டும் தாய்மார்கள் கூட தாமிரப் பாத்திரத்தில் வைத்த நீரை மருத்துவரின் ஆலோசனைப்படி பருகலாம். இருப்பினும், உடலில் ஏற்கனவே அதிக அளவு தாமிரம் இருந்தால், தாமிரப் பாத்திரத்தில் நீர் பருகுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும்.


தாமிரப் பாத்திரத்தின் பராமரிப்பு

தாமிரப் பாத்திரத்தைப் பராமரிப்பது மிகவும் எளிது. தாமிரப் பாத்திரத்தை வெறும் நீரில் கழுவலாம் அல்லது எலுமிச்சைச் சாறு, புளி, உப்பு போன்றவற்றைப் பயன்படுத்தித் தேய்த்துச் சுத்தம் செய்யலாம். சோப்புப் பொடியைப் பயன்படுத்தித் தாமிரப் பாத்திரத்தைச் சுத்தம் செய்யக் கூடாது. தாமிரப் பாத்திரத்தைச் சுத்தம் செய்த பிறகு நன்றாகத் துடைத்து, உலர வைக்க வேண்டும். இதனால் தாமிரப் பாத்திரம் பளபளப்பாகவும், கிருமிகள் இல்லாமலும் இருக்கும்.

தாமிரம் - நலமே நலம் தரும் அற்புதம்

தாமிரத்தின் மகத்துவத்தை அறிந்த நம் முன்னோர்கள், தாமிரப் பாத்திரங்களைப் பயன்படுத்தி வந்தனர். நவீன காலத்தில் நாம் இந்தப் பழக்கத்தை மறந்து விட்டோம். ஆனால், தாமிரத்தின் அற்புத நன்மைகளை இன்று அறிவியல் நிரூபித்துள்ளது. எனவே, நாம் அனைவரும் மீண்டும் தாமிரப் பாத்திரங்களைப் பயன்படுத்தத் தொடங்கி, நோய் நொடி இல்லாமல் ஆரோக்கியமாக வாழ்வோம்.


தாமிர பாத்திரத்தில் வைத்த நீரைப் பருகுவதால் உடலில் உள்ள நச்சுக்கள் நீங்கி, உடல் புத்துணர்ச்சி அடைகிறது. இதனால் உடல் ஆரோக்கியம் மேம்பட்டு, நோய்கள் வராமல் தடுக்கப்படுகின்றன. நமது பாரம்பரிய முறைகளைக் கடைப்பிடிப்பதன் மூலம் நோய் நொடி இல்லாமல் ஆரோக்கியமாக வாழலாம்.

Tags:    

Similar News