பீட்ரூட்டில் இவ்வளவு ஆரோக்கியம் தருகிற விஷயங்கள் இருக்குதா?

Benefits of Beetroot- பீட்ரூட்டில் அதிக அளவில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. இதனால் பீட்ரூட் உடலுக்கு பல்வேறு நன்மைகளை அளிக்கிறது.

Update: 2024-05-23 14:40 GMT

Benefits of Beetroot- பீட்ரூட் தரும் நன்மைகள்! ( கோப்பு படம்)

Benefits of Beetroot - பீட்ரூட் - சிவப்பு நிற அழகு, ஊட்டச்சத்து மிகு அற்புதம்

பீட்ரூட் என்பது ஒரு வகை கிழங்கு வகை காய்கறி ஆகும். இது சிவப்பு நிறத்தில், இனிப்பு மற்றும் மண் வாசனையுடன் இருக்கும். பீட்ரூட்டில் அதிக அளவு நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. இதனால் பீட்ரூட் உடலுக்கு பல்வேறு நன்மைகளை அளிக்கிறது.


பீட்ரூட் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு:

பீட்ரூட்டில் உள்ள முக்கியமான சத்துக்கள்:

வைட்டமின் சி: நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.

ஃபோலேட் (வைட்டமின் பி9): செல் வளர்ச்சி மற்றும் டிஎன்ஏ உற்பத்திக்கு உதவுகிறது.

பொட்டாசியம்: இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது.

மாங்கனீசு: எலும்பு வளர்ச்சி மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு உதவுகிறது.

இரும்புச்சத்து: இரத்த சிவப்பணுக்கள் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது.

நைட்ரேட்டுகள்: இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

பீட்டாலைன்: ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.


பீட்ரூட் உடலுக்கு அளிக்கும் நன்மைகள்:

இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: பீட்ரூட்டில் உள்ள நைட்ரேட்டுகள் உடலில் நைட்ரிக் ஆக்சைடாக மாற்றப்படுகின்றன. இது இரத்த நாளங்களை தளர்த்தி, இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது. இதனால் பக்கவாதம் மற்றும் மாரடைப்பு போன்ற இதய நோய்கள் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.

உடற்பயிற்சி செயல்திறனை மேம்படுத்துகிறது: பீட்ரூட் சாறு குடிப்பதால் தசைகளுக்கு ஆக்ஸிஜன் அளவு அதிகரிக்கிறது. இது உடற்பயிற்சி செய்யும் போது சோர்வடையாமல் அதிக நேரம் உடற்பயிற்சி செய்ய உதவுகிறது.

மூளை செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது: பீட்ரூட்டில் உள்ள நைட்ரேட்டுகள் மூளைக்கு இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கிறது. இது மூளை செல்களுக்கு ஆக்ஸிஜன் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகிறது. இதனால் மூளை செயல்பாடு மற்றும் நினைவாற்றல் மேம்படுகிறது.

புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது: பீட்ரூட்டில் உள்ள பீட்டாலைன் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் புற்றுநோய் செல்களை அழிக்கின்றன மற்றும் புற்றுநோய் வளர்ச்சியை தடுக்கின்றன.

கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: பீட்ரூட் சாறு கல்லீரலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்ற உதவுகிறது மற்றும் கல்லீரல் பாதிப்பிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.

செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது: பீட்ரூட்டில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை தடுக்கிறது.

சரும ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: பீட்ரூட்டில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் சருமத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன.

கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: பீட்ரூட்டில் உள்ள பீட்டா கரோட்டின் கண்களுக்கு நல்லது மற்றும் கண்புரை மற்றும் வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவு போன்ற கண் நோய்கள் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.


ட்ரூட் சாப்பிடும் முறைகள்:

பீட்ரூட் பல்வேறு வழிகளில் உண்ணலாம்:

சாலட்: பச்சையாக சாலட் செய்யலாம்.

ஜூஸ்: பீட்ரூட் ஜூஸ் குடிக்கலாம்.

சுண்டல்: பீட்ரூட் சுண்டல் அல்லது கூட்டு செய்யலாம்.

சூப்: பீட்ரூட் சூப் செய்யலாம்.

வேகவைத்து: வேகவைத்து சாப்பிடலாம்.

பீட்ரூட் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பக்க விளைவுகள்:

பீட்ரூட் சாப்பிடுவதால் பொதுவாக எந்த பக்க விளைவுகளும் ஏற்படுவதில்லை. இருப்பினும், சிலருக்கு ஒவ்வாமை இருக்கலாம். ஒவ்வாமை இருந்தால், பீட்ரூட் சாப்பிட்ட பிறகு அரிப்பு, தடிப்பு, வாந்தி அல்லது வயிற்றுப்போக்கு போன்ற அறிகுறிகள் ஏற்படலாம்.


பீட்ரூட் ஒரு சத்தான மற்றும் ஆரோக்கியமான காய்கறி. இது பல்வேறு நன்மைகளை உடலுக்கு அளிக்கிறது. எனவே, பீட்ரூட்டை உங்கள் வாராந்திர உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.

குறிப்பு:

பீட்ரூட் சாப்பிடுவதால் ஏதேனும் உடல்நல பிரச்சினைகள் ஏற்பட்டால், மருத்துவரை அணுகவும்.

Tags:    

Similar News