ஆயுர்வேதம் சொல்லும் கோடை கால ஆரோக்கியம்!

ஆயுர்வேதம் சொல்லும் கோடை கால ஆரோக்கியம் குறித்து தெரிந்துகொள்வோம்

Update: 2024-02-27 04:00 GMT

"இயற்கையோடு இணைந்து வாழ்க்கையை நகர்த்துங்கள்" - இது ஒரு பழமொழியாக இருக்கலாம். ஆனால், பண்டைய ஞானத்தைப் பொதிந்து வைத்திருக்கும் ஆயுர்வேதமோ இதைத்தான் வாழ்வியல் தத்துவமாக கொண்டிருக்கிறது. கோடை வெயில் நம்மை வாட்டும் இந்தக் காலத்தில், குளிர்ச்சியோடும் ஆரோக்கியத்தோடும் பயணிக்க ஆயுர்வேதம் ஆயிரமாயிரம் அறிவுரைகளை வாரி வழங்குகிறது. அவற்றில் சிலவற்றை விரிவாகப் பார்ப்போம்.

சூரிய நமஸ்காரம் - வெயிலிலும் சக்தி

கோடை என்றாலே உடல் சோர்வையும், மன உளைச்சலையும் சந்திக்கும் காலம் தான். அன்றாட வாழ்க்கைக்கே சவாலாக மாறும் இந்தத் தருணத்தில், 'சூரிய நமஸ்காரம் ' நம்மைத் திடமாக்குகிறது. உடலுக்கும் உள்ளத்துக்கும் ஆற்றலை வழங்குவதால், சூரிய உதயத்திற்கு முன்பு சூரிய நமஸ்காரம் பயில்வது மிகச் சிறந்தது. வியர்வை வழியே உடலின் நச்சுகள் வெளியேறுவதுடன், நமது உடல் அமைப்புகளின் செயல்திறன் அதிகரிக்கிறது.

'பானகம்' - வெயிலை விரட்டும் இனிய பானம்

இயற்கையாகவே குளிர்ச்சித்தன்மை கொண்ட வெல்லம், இலவங்கம், மிளகு, சுக்கு போன்றவற்றை நீரில் சேர்த்துத் தயாரிக்கப்படும் பானகத்தில் உடலைக் குளிர்விக்கும் அபரிமிதமான சக்தி நிறைந்துள்ளது. கோடைக்காலத்தில் வெளியில் சென்று வந்தாலொ, வெயிலின் தாக்கத்தை உணர்ந்தாலோ ஒரு டம்ளர் பானகம் அருந்தினால் உடனடி புத்துணர்ச்சி கிடைக்கும். நோய் எதிர்ப்பாற்றலுக்கு பானகம் உறுதுணையாக இருப்பதுடன், செரிமானத்தைத் தூண்டி உடல் சூட்டைக் குறைக்கிறது.

வேப்பிலை - துளிர்க்கும் ஆரோக்கியம்

முகப்பரு, உடல் கொப்புளங்கள் போன்ற சரும பிரச்சனைகளுக்கு வேப்பிலை அருமருந்து. வேப்பிலையை அரைத்து முகத்தில் பற்றுப் போடுவதும், வேப்பிலையைப் போட்டு காய்ச்சிய நீரில் குளிப்பதும் கோடையில் சருமத்தைப் பாதுகாக்கிறது. வேப்பிலைக்குக் கிருமிகளை அழிக்கும் தன்மை இருப்பதாலும், குளிர்ச்சித்தன்மை அதிகம் என்பதாலும், கோடையில் நம்மைச் சுற்றி வேப்பிலையின் நறுமணம் நிறைந்திருப்பதே பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கக்கூடியது.

தயிர் - புத்துணர்ச்சியின் ஊற்று

சாதமாக சாப்பிடட்டும், மோராக அருந்தட்டும், அதில் ஊறவைத்துப் பொரித்த வடகமாகச் சுவைக்கட்டும்… தயிர், கோடைக் காலத்துக்கு இணையற்ற உணவு. உடலுக்குக் குளிர்ச்சியைத் தருவதோடு, செரிமானத்துக்கும் பெரிதும் உதவும் தயிரில் கால்சியம், பொட்டாசியம், வைட்டமின் டி போன்ற பல சத்துக்கள் உள்ளன. வெளியில் கிடைக்கும் இனிப்பு தயிரை விட, வீட்டில் தயாரித்த தயிரே ஆரோக்கியத்திற்கு ஏற்றது.

இளநீர் - இயற்கையின் அமிர்தம்

தாகத்தைத் தணிப்பதோடு, உடலுக்குப் போதிய நீர்ச்சத்தை வழங்கி உற்சாகத்தை அதிகரிப்பதில் இளநீருக்கு நிகரில்லை. வெயிலின் தாக்கத்தால் இழந்த சோடியம், பொட்டாசியம் போன்ற சத்துக்களைத் திரும்பப் பெற இளநீர் அவசியம். எளிதில் செரிமானமாகக்கூடிய இளநீர், உடலில் தேங்கியுள்ள தேவையற்ற கழிவுகளை வெளியேற்ற உதவுகிறது.

மண்பானைத் தண்ணீர் - பாரம்பரியத்தின் குளிர்ச்சி

நீரில் மண்ணின் நுண்ணிய மூலக்கூறுகள் கலப்பதால் மண் பானைத் தண்ணீரில் இயற்கையான கனிமச் சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. ரெஃப்ரிஜரேட்டரில் வைத்த தண்ணீரை விட மண் பானைத் தண்ணீரே நல்லது. மேலும், பிளாஸ்டிக் பாட்டில்களில் அடைத்து விற்கப்படும் தண்ணீரில் பிஸ்பினால் ஏ (BPA) எனப்படும் நச்சு வேதிப்பொருள் இருப்பதாக ஆய்வுகள் குறிப்பிடுகின்றன. மண் பானையில் உள்ள நுண்துளைகள் வழியே மிக நுண்ணிய நீர்த்திவலைகள் கசிந்து வெளியே வருவதால், தண்ணீர் எப்போதுமே குளிர்ச்சியாக இருக்கிறது.

நுங்கு - சுவைக்கென்றே பிறந்தது

பனிக்கட்டியை மிஞ்சும் குளிர்ச்சியும், போதுமான இனிப்பும் உடைய கோடையின் கொடை நுங்கு. உடல் வெப்பத்தைத் தணித்து உடலின் நீர்ச்சத்தைப் பாதுகாக்க உதவும் நுங்கில் அத்தியாவசிய தாது உப்புக்கள் உள்ளன. ஆறாத வெயிலில் அலைந்து வந்த களைப்பைக் கண் இமைக்கும் நேரத்தில் போக்கிவிடும் மாயாஜாலம் தெரிந்தது இந்த நுங்கு.

நீர் மோர் - அற்புத பானம்

அரிசி களைந்த நீரில் தயிரும் சிறிதளவு உப்பும் கலந்து தயாரிக்கப்படும் நீர் மோர், கோடைக்காலத்தின் அற்புதப் பானம். உடனடி ஆற்றலை வழங்குவதோடு, வயிற்று உபாதைகளைக் குணப்படுத்துகிறது. வறட்சியால் ஏற்படும் நீர்ச்சத்துக் குறைபாட்டை நீர் மோர் சரி செய்கிறது.

ஆயுர்வேதம் - இயற்கையின் கொடை

இயற்கையோடு இசைந்து வாழ்வது, பருவத்துக்கு ஏற்ற உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறையைப் பின்பற்றுவது ஆகியவற்றையே ஆயுர்வேதம் வலியுறுத்துகிறது. கோடை வெயில் வியர்க்க வைக்கும் இந்த நேரத்தில் ஆயுர்வேதத்தின் ஆரோக்கிய ஆலோசனைகள் அமுதம் போன்றவை, அல்லவா?

Tags:    

Similar News