அவகேடோ பழத்துல இத்தனை நன்மைகள் இருக்கா?

உலகெங்கும் ஆரோக்கிய ஆர்வலர்களின் விருப்பமான தேர்வாக விளங்கும் அவகேடோ பழம் நமக்கும் எளிதில் கிடைக்கக்கூடியதாகிவிட்டது. அதன் அபரிமிதமான சத்துக்களையும், மருத்துவ நன்மைகளையும் கருத்தில் கொண்டு, வாரத்தில் ஒருமுறையாவது இப்பழத்தை நம் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வோம். ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவோம்!

Update: 2024-03-22 15:31 GMT

'அவகேடோ' என்றழைக்கப்படும் இந்தப் பழம் வெண்ணெய் போன்ற தன்மை கொண்டதால், 'பட்டர் பழம்' எனவும் குறிப்பிடப்படுகிறது. தென் அமெரிக்காவைத் தாயகமாகக் கொண்ட இந்த அற்புத பழம் இன்று உலகெங்கும் கொண்டாடப்படுகிறது. இதன் அபரிமிதமான சத்துக்களும், அது தரும் அளப்பரிய ஆரோக்கிய நன்மைகளுமே இதன் புகழுக்குக் காரணம். இந்த கட்டுரையில் அவகேடோவின் நன்மைகள், தோல் பராமரிப்பில் அதன் பங்கு, அதனுடன் தொடர்புடைய சில எச்சரிக்கைகள், பல்வேறு சந்தேகங்களுக்கான பதில்கள் என அனைத்தையும் விரிவாகப் பார்க்கவிருக்கிறோம்.

அவகேடோ - சத்துக்களின் சுரங்கம்

இந்த அற்புதமான பழத்தில் வைட்டமின் சி, ஈ, கே, பி6 போன்ற வைட்டமின்களும், ரிபோஃப்ளேவின், நியாசின், ஃபோலேட், பாந்தோத்தேனிக் அமிலம், மெக்னீசியம், பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்களும் ஏராளமாக அடங்கியுள்ளன. இதுமட்டுமல்லாமல், நார்ச்சத்து, ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் (மோனோசாச்சுரேட்டட்) என உடலுக்குத் தேவையான பல கூறுகளை உடையது. அதனால்தான், 'சூப்பர் ஃபுட்ஸ்' எனப்படும் அதிசிறப்பான உணவுகளின் பட்டியலில் அவகேடோ மிளிர்கிறது.

உடல் ஆரோக்கியத்தின் காவலன்

இதய நலம்: அவகேடோ பழத்தில் காணப்படும் நல்ல கொழுப்புகள், உடலில் தேங்கியுள்ள கெட்ட கொழுப்புகளைக் (LDL) குறைக்கின்றன. நல்ல கொழுப்புகளை (HDL) அதிகரித்து, இதயம் சீராகச் செயல்பட உதவுகின்றன. இதனால், மாரடைப்பு உள்ளிட்ட இருதய நோய்களின் அபாயம் கணிசமாகக் குறைகிறது.

எடை மேலாண்மை: உடல் எடையைச் சீராக வைத்திருக்க விரும்புபவர்களுக்கு அவகேடோ அருமருந்து. இதிலுள்ள நார்ச்சத்து வயிறு நிறைந்த உணர்வை நீண்ட நேரம் தக்க வைக்கும். இதனால், அடிக்கடி பசியெடுக்காது; தேவையற்ற கொறித்தலும் தவிர்க்கப்படும். விளைவு – எடை கட்டுக்குள் இருக்கும்.

கட்டுப்படுத்தும் இரத்த சர்க்கரையை: நீரிழிவு நோயாளிகளும் கவலையின்றி அவகேடோ சாப்பிடலாம். குறைவான கார்போஹைட்ரேட்டுகளும், நல்ல அளவு நார்ச்சத்தும் கொண்ட இப்பழம், இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

அழகான சருமத்தின் நண்பன்

வறட்சியை நீக்கும்: வைட்டமின் ஈ மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் கொண்ட அவகேடோவின் சதைப்பகுதியை அரைத்து முகத்தில் பூசிவர சரும வறட்சி பிரச்சனை நீங்கும். முகம் மென்மையாகவும், பொலிவாகவும் மாறும்.

இளமையைப் பாதுகாக்கும்: அவகேடோவில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் ஈ சருமச்சுருக்கங்கள் விழுவதை தாமதப்படுத்துகிறது. சூரிய ஒளியின் தாக்கத்திலிருந்தும் பாதுகாத்து, இளமையான தோற்றத்தைப் பேணுகிறது.

கர்ப்ப காலத்தில் அவகேடோ

கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கும் அவகேடோ சிறந்த உணவாகும். இதிலுள்ள ஃபோலேட் பிறவிக் குறைபாடுகளைத் தடுக்கிறது. 'விட்டமின் கே' இரத்தம் உறைதலுக்குத் துணை புரிந்து தாய் மற்றும் சேய்க்குப் பாதுகாப்பை அளிக்கிறது. கர்ப்ப காலத்தில் ஏற்படும் காலை சோர்வு மற்றும் வாந்தியை, இப்பழத்தில் காணப்படும் விட்டமின் பி6 கட்டுப்படுத்துகிறது.

குழந்தைகளுக்கும் நல்லதே

வளரும் குழந்தைகளின் உணவில் அவகேடோவைச் சேர்ப்பது அவர்களின் மூளை வளர்ச்சிக்கு உதவும். இதிலுள்ள நல்ல கொழுப்புகள் அவர்களின் முழுமையான வளர்ச்சியை உறுதி செய்கின்றன.

அவகேடோவில் சில எச்சரிக்கைகளும் உண்டு

அதிகமாகச் சாப்பிடும்போது, அவகேடோ வாயுத்தொல்லை, வயிற்றுப்போக்கு போன்ற செரிமானப் பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தலாம்.

முலைக்கொடுக்கும் தாய்மார்கள் தவிர்ப்பது நல்லது. பாலின் அளவைக் குறைக்கக் கூடும்.

மருந்துகளுடனான எதிர்வினைகள் சிலருக்கு ஏற்படலாம். மருத்துவரின் ஆலோசனை முக்கியம்.

முடிவுரை

உலகெங்கும் ஆரோக்கிய ஆர்வலர்களின் விருப்பமான தேர்வாக விளங்கும் அவகேடோ பழம் நமக்கும் எளிதில் கிடைக்கக்கூடியதாகிவிட்டது. அதன் அபரிமிதமான சத்துக்களையும், மருத்துவ நன்மைகளையும் கருத்தில் கொண்டு, வாரத்தில் ஒருமுறையாவது இப்பழத்தை நம் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வோம். ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவோம்!

Tags:    

Similar News