உடல் பருமனை குறைக்கணுமா? அப்போ தெனமும் ஆப்பிள் சாப்பிடுங்க..!
Apple to reduce obesity- தினமும் ஆப்பிள் சாப்பிட்டால் உடல் பருமன் குறையும் என்று ஆய்வில் தெரிய வந்துள்ளது. அது எப்படி என்று தெரிந்துக்கொள்வோம்.
Apple to reduce obesity- ஆப்பிள் என்பது மிகவும் ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான பழமாகும். இது உடலுக்கு தேவையான பலவித சத்துக்களை வழங்குவதோடு, உடல் எடை குறைக்க உதவும் ஒரு முக்கிய உணவுப் பொருளாகவும் கருதப்படுகிறது. ஆப்பிள் பழத்தை தினமும் உணவில் சேர்ப்பது உடல் எடையை குறைக்க உதவக்கூடிய பல்வேறு காரணங்களை நமக்கு விளக்குகிறது. ஆப்பிள் பழத்தை உடல் எடையை குறைக்கும் உணவாக ஏன் தேர்வு செய்ய வேண்டும் என்பதை விரிவாக பார்க்கலாம்.
ஆப்பிளின் சத்துக்களும் நன்மைகளும்
ஆப்பிள் சத்துக்களை உள்ளடக்கியது. இவை நார்ச்சத்து, விட்டமின்கள், தாதுக்கள், மற்றும் ஆன்டி ஆக்சிடெண்ட்களைக் கொண்டுள்ளது. ஒரு நடுத்தர அளவிலான ஆப்பிள் 95 கலோரிகளை மட்டுமே கொண்டுள்ளது, ஆனால் இது சத்துக்கள் நிறைந்தது. ஆப்பிளில் கிட்டத்தட்ட 4 கிராம் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது நாள் முழுவதும் உணவிற்கு பசியில்லாமல் இருக்க உதவும்.
ஆப்பிள் உடல் எடையை குறைக்க உதவுவதற்கான முக்கிய காரணங்கள் :
1. உயர் நார்ச்சத்து
ஆப்பிளில் நார்ச்சத்து மிகுந்துள்ளது. நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ள உணவுகள் எடை குறைக்க மிகவும் உதவுகின்றன. நார்ச்சத்து உடலுக்குப் பசிதீர்க்கும் உணர்வை நீண்ட நேரம் அளிக்கும். இது அதிகப்படியான கலோரி உட்கொள்ளாமல் இருக்கச் செய்வதோடு, பசியை கட்டுப்படுத்தவும் உதவுகிறது. இதனால், நீங்கள் அதிகம் தின்னாமல் இருந்தாலும் உடலுக்கு தேவையான சக்தியையும் சத்துக்களையும் பெற முடியும்.
2. குறைந்த கலோரிகள்
ஆப்பிள் பழம் குறைந்த கலோரி கொண்டது. குறைந்த கலோரிகளை உட்கொண்டு அதிக உணர்வு உணவுகளைத் தேர்வு செய்வது எடை குறைப்புக்கு நல்லது. ஆப்பிள் எளிதில் கலோரிகளை அதிகப்படுத்தாமல் உடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் உணவாக விளங்குகிறது. இதனால், இதை சாப்பிடும் போது உடல் எடையை மிகச் சிறப்பாகக் கட்டுப்படுத்த முடியும்.
3. பசிக்கான கட்டுப்பாடு
ஆப்பிளில் இருக்கும் நார்ச்சத்து, உடலில் செரிமானத்தை மெதுவாக்கி, பசியை நீண்ட நேரம் தடுக்க உதவுகிறது. இதனால், நமது உடல் தினமும் தேவையான அளவுக்கு மட்டுமே உணவுகளைத் தேர்வு செய்ய உதவுகிறது. அதிகப்படியான சாப்பாட்டால் ஏற்படும் கலோரிகளைத் தவிர்க்க ஆப்பிள் மிகவும் நல்லது.
4. சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்தும் திறன்
ஆப்பிளில் இருக்கும் கரிமப்போட்டாசியம் போன்ற சத்துக்கள் சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன. உடலுக்குள் சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம், உடல் எடையைக் குறைக்கும் முயற்சிக்கு ஒத்துழைப்பாக இருக்கும். அதிகமாக சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் இன்சுலின் அதிகரிப்பு மற்றும் கொழுப்புச் சேர்க்கையை ஆப்பிள் தவிர்க்கிறது.
5. ஆன்டி-ஆக்சிடென்ட்கள் மற்றும் வைட்டமின்கள்
ஆப்பிளில் இருக்கும் ஆன்டி-ஆக்சிடென்ட்கள், புறச்சூழல் தீமைகளைத் தவிர்க்கும் குணம் கொண்டவை. மேலும், ஆப்பிளில் இருக்கும் விட்டமின்கள், குறிப்பாக C மற்றும் B-complex வகை விட்டமின்கள், உடல் கொழுப்பைக் குறைக்கவும், தசைகளை சீராக்கவும் உதவுகின்றன.
6. தண்ணீர் சத்துக்கள்
ஆப்பிள் பழம் 85% தண்ணீரைக் கொண்டுள்ளது. தண்ணீர் சத்து நிறைந்த உணவுகள் உடல் எடையை குறைக்க முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. தண்ணீர் உடலுக்குள் உள்ள தேவையற்ற பொருட்களை வெளியேற்ற உதவுவதோடு, தசைகளை உறுதியாக வைத்திருக்கவும், உடல் சுறுசுறுப்புடன் செயல்படவும் உதவுகிறது. மேலும், அதிக அளவு தண்ணீர் கொண்ட பழமாக இருப்பதால், உடலில் நீர்ச்சத்து குறைவாக இராமல், எடை குறையவும் உதவுகிறது.
7. கொழுப்பு சத்து குறைவு
ஆப்பிளில் கொழுப்பு சத்து குறைவாகவே உள்ளது. உடல் எடையை குறைக்க எண்ணும் நபர்கள் குறைவான கொழுப்பு சத்துக்களை உட்கொள்வது மிகவும் அவசியம். இதனால், ஆப்பிள் போன்ற பழங்கள், உடல் எடையை விரைவாகக் குறைக்க உதவும். மேலும், ஆப்பிளில் உள்ள சர்க்கரை இயற்கையானது, அது உடலுக்குப் பாதிப்பில்லாமல் உடல் சக்தியைப் பெருக்க உதவுகிறது.
8. சிறந்த கடிகார உணவு
நீங்கள் இடைவேளை உணவுகளைத் தேர்வு செய்யும்போது, அதனுடன் பல வகையான சிக்கல்கள் ஏற்படுவதுண்டு. ஆனால் ஆப்பிள் மிகச் சிறந்த குறுக்குவழி உணவாக விளங்குகிறது. அதாவது, குறைந்த கலோரிகள் கொண்ட, பல நன்மைகளும் தரும் உணவாகும். உணவுக்குப் பிறகு அல்லது இடைவேளையில் ஆப்பிளைச் சாப்பிடுவது, அடிக்கடி பசியின்மை உணர்வைத் தருவதால், உடல் எடையை கட்டுப்படுத்த உதவும்.
9. விரைவான செரிமானம்
ஆப்பிளில் உள்ள பிலாவோனாய்ட்கள் மற்றும் ஆன்டி-ஆக்சிடென்ட்கள் செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. உடலில் உள்ள தேவையற்ற பொருட்களை வெளியேற்றுவதோடு, செரிமானத்தின்மையால் ஏற்படும் அடைப்புகளைத் தவிர்க்கவும் ஆப்பிள் உதவுகிறது. இது உடல் எடையைத் தானாகவே குறைக்கச் செய்வதோடு, உடல் சக்தியையும் அதிகரிக்கிறது.
10. செயற்கை சுவையில்லா இயற்கை உணவு
ஆப்பிள் பழம் இயற்கையான சுவை மற்றும் சத்துக்கள் கொண்டது. மிட்டாய், பிஸ்கட் போன்ற செயற்கை உணவுகளைத் தவிர்த்து, ஆப்பிளைப் போன்ற இயற்கையான உணவுகளைத் தேர்வு செய்வது உடல் எடையைக் குறைக்க மிகவும் முக்கியம். ஆப்பிளின் இனிப்பு சுவை, இயற்கையான சத்து குறைவுகளால் ஏற்படும் சர்க்கரை விருப்பங்களைத் தடுப்பதோடு, உடல் எடையைச் சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது.
ஆப்பிள் உணவில் சேர்ப்பது எப்படி?
ஆப்பிளை உங்கள் தினசரி உணவில் சேர்ப்பது மிகவும் எளிமையானது. இதனை பலவிதமாக உபயோகிக்கலாம்:
காலை உணவில் ஆப்பிளை துண்டு செய்து சேர்க்கலாம்.
செயற்கை சிற்றுண்டிகளைத் தவிர்த்து, ஒரு ஆப்பிளை இடைவேளையில் சாப்பிடலாம்.
பால் மற்றும் தயிருடன் ஆப்பிளை கலந்து சாப்பிடலாம்.
சாலட் போன்ற ஆரோக்கிய உணவுகளில் ஆப்பிளை சேர்க்கலாம்.
ஆப்பிள் பழம் உடல் எடையை குறைக்க உதவும் முக்கிய உணவாகும். இது குறைந்த கலோரிகளை கொண்டதாக இருப்பதோடு, அதிக நார்ச்சத்து, ஆன்டி-ஆக்சிடென்ட்கள், மற்றும் தண்ணீர் சத்துக்கள் ஆகியவற்றால் உடல் எடையை கட்டுப்படுத்துகிறது. எனவே, தினமும் ஆப்பிளைப் பருகி உங்கள் உடல் ஆரோக்கியத்தையும், எடையையும் சீராக வைத்திருக்க முடியும்.