உடல் ஆரோக்கியமா இருக்கனுமா? தினசரி பாதாம் சாப்பிடுங்க..
Badam Paruppu Benefits in Tamil-உடலில் வலுவான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை உருவாக்க ஊற வைத்த பாதாம் பருப்பை தினசரி சாப்பிட்டு வாருங்கள்
Badam Paruppu Benefits in Tamil
பாதாம் என்பது, வைட்டமின் ஈ மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற, பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த ஓர் அற்புதமான பருப்பு வகையாகும். இதில் அதிகளவில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களும் உள்ளன. இவை அனைத்தும் உடலை பலப்படுத்தவும், மூளையின் செயல்பாடுகளை அதிகரிக்கவும் உதவுகின்றன. பாதாம் குறைந்த அளவிலேயே கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளது, எனினும் இதனை சரியான அளவிலேயே உட்கொள்ள வேண்டும். மேலும் உடலில் வலுவான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை உருவாக்க பாதாம் உதவுகிறது.
ஒரு 1-அவுன்ஸ் பாதாமில் (23 பருப்புகள்), பின்வரும் ஊட்டச்சத்துக் கூறுகள் உள்ளன.
- கலோரிகள்: 164
- புரதம்: 6 கிராம் (கிராம்)
- கொழுப்பு: 14 கிராம்
- நிறைவுற்ற கொழுப்பு : 1 கிராம்
- நிறைவுற்ற கொழுப்பு: 9 கிராம்
- பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு: 3 கிராம்
- கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 6 கிராம்
- நார்ச்சத்து: 3.5 கிராம்
- சர்க்கரை: 1 கிராம்
பாதாம் சாப்பிடுவதால் விளையும் நன்மைகள்
- பாதாம் மூளையின் நினைவாற்றலை அதிகரிக்க உதவுகிறது.
- பாதாம் பருப்பில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன.
- பாதாம் அஜீரணம் மற்றும் மலச்சிக்கல் போன்ற பிரச்சினைகளை குணப்படுத்துகிறது.
- நகங்களில் உண்டாகும் எந்தவொரு காயத்தையும் குணப்படுத்த பாதாம் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது.
- தினசரி, பாதாம் பருப்பை உட்கொள்வதன் மூலம் உதடுகளை பராமரிக்க முடிகிறது.
- பூரான் கடித்ததால் உண்டாகும் தடிப்புக்கு பாதாம் எண்ணெய் பயன்படுத்தலாம்.
ஊறவைத்த பாதாமின் வெளிப்புற தோலை உரித்து உட்கொள்வதன் மூலம் சிறுநீர் கழிக்கும் போது உண்டாகும் எரிச்சல் உணர்விலிருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும்.
கடுமையான தலைவலியிலிருந்து நிவாரணம் பெற பாதாம் மற்றும் கடுகு எண்ணெயின் கலவையைக் கொண்டு உச்சந்தலையில் மசாஜ் செய்வதால் பலன் கிடைக்கும்.
பாதாம் பருப்புடன் குங்குமப்பூ, ஜாதிக்காய், ஏலக்காய், சர்க்கரை, கிராம்பு, நெய் ஆகியவைச் சேர்த்து சாப்பிட சோர்வு மற்றும் பலவீனம் குணமாகும்
முதுகுவலியைக் குறைக்க தினசரி, பாதாம் பருப்பு உட்கொள்வது நல்லது
சரியான நேரத்தில் நல்ல அளவில் உட்கொள்ளும் போது, பாதாம் பயனுள்ளதாக அமைகிறது.
பாதாம் பருப்பை இரவில் ஊறவைத்து, மறுநாள் காலையில் தோலுரித்து உட்கொள்ளும் போது, அவை இன்னும் ஆரோக்கியமாக மாறுகிறது. இந்த வழியில் பாதாமை உட்கொள்வதன் மூலம், உடலுக்கு தேவையான அனைத்து புரதங்களையும் பெற முடியும்.
நாள் ஒன்றுக்கு 8 முதல் 10 பாதாம் பருப்பு உட்கொள்ளும்போது வயிற்றின் வெப்பநிலையை பராமரித்து இரைப்பை பிரச்சினைகளைத் தடுக்கிறது.
பாதாமை சுமார் இரண்டு முதல் மூன்று நாட்களுக்கு தண்ணீரில் ஊறவைத்து, முளைக்கட்டிய பாதாமை உட்கொள்வதன் மூலம், உடலுக்கு ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்கள் கிடைக்கின்றன.
இருதயம் தொடர்பான நோய்கள் ஏற்படும் போது, பாதாம் பருப்பை அதிகமாக உட்கொள்ள வேண்டும். பாதாம் உடலில் உள்ள கொழுப்பின் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
பற்கள் தொடர்பான நோய்கள், மஞ்சள் காமாலை, வறட்டு இருமல் மற்றும் ஆஸ்துமா நோயாளிகளுக்கு பாதாம் நன்மை பயக்கிறது.
பெரியம்மை நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு பாதாம் களியை உட்கொள்வது பயனளிக்கிறது.
பாதாமில் உள்ள மெக்னீசியம், துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின் ஈ ஆகியவை குவியல்களை குணப்படுத்த நன்மை பயக்கிறது.
பெண்களுக்கு பயனளிக்கும் பாதாம் பருப்பு
ஊறவைத்த பாதாமை தினசரி காலையில் உட்கொள்ள தோல் வியாதிகளை போக்கலாம்
பாதாம் பருப்பில் உள்ள ஃபோலிக் அமிலம் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கும் நன்மை பயக்கிறது. ஃபோலிக் அமிலம் பச்சிளங்குழந்தை ஏற்படும் சில பிரச்சினைகளின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
பெரும்பாலும், மாதவிடாய் காலத்தில் பாலுடன் பாதாமை எடுத்துக் கொள்வது உடலை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
பாதாமில் புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்துகள் நிறைந்திருப்பதால், இது உடல் எடையைக் குறைக்க உதவுகிறது.
பக்க விளைவுகள்
பாதாம் ஏராளமான உடல் ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. எனினும், இதன் அதிகப்படியான நுகர்வு சில பக்க விளைவுகளுக்கு வழிவகுக்கிறது.
பாதாம் பருப்பை அதிகமாக உட்கொண்டால் இரைப்பை பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்துகிறது. இரைப்பை பிரச்சினைகள் உள்ளவர்கள் பாதாம் நுகர்வைக் குறைக்க வேண்டும்.
பாதாமில் உள்ள ஆக்ஸலேட்டுகள் சிறுநீரகம் மற்றும் பித்தப்பை பிரச்சினைகள் உள்ளவர்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்கிறது
பாதாமை தோலுடன் சாப்பிட வேண்டாம்:
டானின் உப்பு கலவை பாதாமில் உள்ளது. இதனை உட்கொள்வதால் பாதாம் பருப்பில் உள்ள சத்துக்கள் உடலுக்கு முழுமையாக கிடைக்காது. அதனால் பாதாமை தோலுடன் சேர்த்து சாப்பிடக் கூடாது.
தோலுடன் பாதாம் சாப்பிடுவதால், அதன் சில துகள்கள் உங்கள் குடலில் சிக்கிக்கொள்ளும். இதன் காரணமாக வயிற்று வலி, எரிப்பு, வாயு உருவாவதற்கு வாய்ப்பு உள்ளது. எனவே, பாதாமை தோல் நீக்கி சாப்பிடுவது நல்லது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2