அஜினமோட்டோ -சுவையின் இரகசியம்- ஆரோக்கியத்தின் கேள்விக்குறி

அஜினமோட்டோ -சுவையின் இரகசியம்- ஆரோக்கியத்தின் கேள்விக்குறி எப்படி என்பதை இந்த கட்டுரையில் காண்போம்.

Update: 2024-03-17 17:03 GMT

நாம் அன்றாடம் உண்ணக்கூடிய உணவில் அஜினமோட்டா முக்கிய இடத்தை பிடிக்கிறது. உணவை மிகவும் சுவையாக மாற்றும் ஒரு ரசாயனப் பொருள்தான் அஜினோமோட்டோ. சுவையூட்டியாகப் பரவலாகப் பயன்படுத்தப்படும் இந்தப் பொருள், உலகம் முழுவதும் உள்ள உணவுகளில் ஒரு முக்கிய அங்கமாகிவிட்டது. எனினும், இதன் பயன்பாட்டைச் சுற்றிலும் எப்போதும் சர்ச்சைகளும், ஆரோக்கியம் குறித்த கேள்விகளும் நிலவுகின்றன. இந்தக் கட்டுரையில் அஜினோமோட்டோ பற்றிய விரிவான பார்வையை வழங்கி, அதன் நன்மை, தீமைகளை அலசுவோம்.


அஜினோமோட்டோ என்றால் என்ன?

மோனோசோடியம் குளுட்டமேட் (MSG) என்ற வேதிப்பொருளின் வர்த்தகப் பெயரே அஜினோமோட்டோ. குளுட்டமேட் என்பது இயற்கையாகவே சில உணவுகளில் உள்ள ஒரு அமினோ அமிலமாகும். அஜினோமோட்டோவின் சுவைக்குக் காரணமே, அதில் உள்ள தனித்துவமான குளுட்டமேட். உணவைச் சுவைக்கையில் இது நம் சுவை மொட்டுகளுடன் இணைந்து `உமாமி' எனப்படும் ஒரு சுவையை அளிக்கிறது. உமாமி என்பது இனிப்பு, புளிப்பு, கசப்பு, உப்பு ஆகிய நான்கு அடிப்படைச் சுவைகளுக்கு அப்பாற்பட்டு, ஐந்தாவது சுவையாக வகைப்படுத்தப்படுகிறது. இந்த உமாமி சுவைதான் உணவில் ஒரு தனித்துவமான இனிமையையும் ஒருவித 'நிறைவுத் தன்மையையும்' தருகிறது.

எந்த உணவுகளில் அஜினோமோட்டோ பயன்படுத்தப்படுகிறது?

நூடுல்ஸ், பாஸ்தா வகைகள் போன்ற விரைவு உணவுகள்

பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள், பதிவு செய்யப்பட்ட உணவுகள்

உடனடி சூப்கள், குழம்புப் பொடிகள்

சீன உணவு வகைகள்

உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ் போன்ற பலகாரங்கள்

சில சுவையூட்டிகள், சாஸ் வகைகள்

அஜினோமோட்டோ உபயோகிப்பதன் நன்மைகள்:

சுவையை மேம்படுத்துதல்: அஜினோமோட்டோவின் முதன்மை நன்மை அதன் சுவையை மேம்படுத்தும் தன்மைதான். இது உமாமி சுவையைத் தூண்டி, உணவை மிகவும் சுவையாக மாற்றுகிறது.

குறைந்த சோடியம்: அஜினோமோட்டோவில் உப்பை விட சோடியத்தின் அளவு குறைவு. அதனால், உணவில் சோடியத்தின் அளவைக் குறைக்க விரும்புபவர்களுக்கு, அஜினோமோட்டோ ஓரளவுக்கு உதவியாக இருக்கும்.


அஜினோமோட்டோவின் தீமைகள்

ஆரோக்கிய நலன்களில் சர்ச்சைகள்: அஜினோமோட்டோ உடல்நலத்திற்கு பாதகமானது என்று பரவலான அச்சம் நிலவுகிறது. தலைவலி, குமட்டல், வியர்வை, முகத்தில் மதமதப்பு, உடல் பலவீனம் போன்றவற்றை சிலருக்கு ஏற்படுத்தலாம் என்று கூறப்படுகிறது. எனினும், இதற்கு உறுதியான அறிவியல் ஆதாரங்கள் குறைவாகவே உள்ளன.

அதிகப்படியான நுகர்வு: அஜினோமோட்டோ அதிகமாக உட்கொள்வது, அடிக்கடி இதை உபயோகிப்பது, உணர்வற்ற நிலை, எடை அதிகரிப்பு போன்றவற்றுக்கு வழிவகுக்கலாம் என்று சில ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன.

அஜினோமோட்டோவை சுற்றிலும் பல்வேறு கருத்துகள் நிலவினாலும், நம் உணவுகளில் இது ஒரு பொதுவான மூலப்பொருளாக உருவெடுத்துள்ளது. உணவு மற்றும் மருந்து நிர்வாகம் (FDA) போன்ற அமைப்புகள், அஜினோமோட்டோவை "பொதுவாக பாதுகாப்பானது" (GRAS) என்று வகைப்படுத்தியுள்ளன. என்றாலும், அளவுடன் எடுத்துக்கொள்வதுதான் சிறந்தது. உணவுகளில் அதன் பயன்பாட்டைப் பற்றிய தெளிவான விழிப்புணர்வோடு, அஜினோமோட்டோவைத் தவிர்ப்பதும் தேர்வு செய்வதும் தனிநபர் விருப்பம் சார்ந்தது.

Tags:    

Similar News