தினம் கொஞ்சம் பூண்டு: குளுக்கோஸ் மற்றும் கொலஸ்ட்ராலைக் கட்டுப்படுத்தலாம்

உணவில் பூண்டைத் தொடர்ந்து சேர்ப்பது இரத்த சர்க்கரை மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் இரண்டையும் கட்டுக்குள் வைத்திருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது .

Update: 2024-06-26 04:11 GMT

பூண்டு - கோப்புப்படம் 

புதிதாகப் பொடியாக நறுக்கப்பட்டாலும், தெளிக்கப்பட்டாலும், அல்லது எண்ணெயில் ஊற்றப்பட்டாலும், உங்கள் உணவில் சில பூண்டைத் தொடர்ந்து சேர்ப்பது இரத்த சர்க்கரை மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் இரண்டையும் கட்டுக்குள் வைத்திருப்பதாக கண்டறியப்பட்டுள்ளது .

தென்கிழக்கு பல்கலைக்கழகம் மற்றும் சீனாவில் உள்ள ஜிசாங் மின்சு பல்கலைக்கழக ஆராய்ச்சியாளர்கள் நடத்திய 29 சீரற்ற, கட்டுப்படுத்தப்பட்ட சோதனைகளை உள்ளடக்கிய 22 முந்தைய ஆய்வுகளின் மெட்டா பகுப்பாய்வு, பூண்டின் நுகர்வு குறைந்த அளவு குளுக்கோஸ் மற்றும் சில வகையான கொழுப்பு மூலக்கூறுகளுடன் தொடர்புடையது என்பதை உறுதிப்படுத்துகிறது.

குளுக்கோஸ் மற்றும் லிப்பிடுகள் உடலுக்கு முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள், ஆற்றலை வழங்குகின்றன மற்றும் பல்வேறு வகையான கட்டுமானத் தொகுதிகளின் அடிப்படையாகும். நவீன உணவு முறைகள் பெரும்பாலும் நல்ல விஷயங்களுக்கு வழிவகுக்கும், உடல்நலப் பிரச்சினைகளின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். மது அருந்துதல் முதல் உடற்பயிற்சி வரையிலான பிற வாழ்க்கை முறை தேர்வுகள், உடலின் சர்க்கரை மற்றும் கொழுப்பு அளவுகளில் தாக்கத்தை ஏற்படுத்தலாம் .


"ஆரோக்கியமான நபர்களில், குளுக்கோஸ் மற்றும் லிப்பிட் வளர்சிதை மாற்றம் துல்லியமாக கட்டுப்படுத்தப்படுகிறது" என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் தங்கள் வெளியிடப்பட்ட ஆய்வறிக்கையில் எழுதுகின்றனர் .

"குளுக்கோஸ் மற்றும் லிப்பிட் வளர்சிதை மாற்றத்தின் கோளாறுகள் பெருந்தமனி தடிப்பு, நீரிழிவு மற்றும் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் உட்பட பல நாள்பட்ட நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும் ."

இதற்கிடையில், பூண்டு நீண்ட காலமாக நல்ல ஆரோக்கியத்துடன் தொடர்புடையது , மேலும் இது முன்னர் லிப்பிட் ஒழுங்குமுறை மற்றும் தனிமைப்படுத்தப்பட்ட ஆய்வுகளில் குளுக்கோஸ் அளவுகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.

ஒட்டுமொத்த ஆராய்ச்சியை எடுத்துக் கொண்டால், தாக்கங்கள் நேர்மறையானதாக இருப்பதை குழு உறுதிப்படுத்தியது. தங்கள் உணவில் பூண்டைச் சேர்த்துக் கொண்டவர்கள் குறைந்த இரத்த குளுக்கோஸ் அளவைக் கொண்டிருப்பது கண்டறியப்பட்டது, சிறந்த நீண்ட கால குளுக்கோஸ் கட்டுப்பாட்டின் குறிகாட்டிகள், அதிக அடர்த்தி கொண்ட கொழுப்புப்புரதங்கள் (HDLs) வடிவத்தில் 'நல்ல' கொலஸ்ட்ரால் என்று அழைக்கப்படுபவை , 'கெட்டது' என்று அழைக்கப்படும் 'கொலஸ்ட்ரால் அல்லது குறைந்த அடர்த்தி கொழுப்புப்புரதங்கள் (எல்.டி.எல்), குறைவு.

இதய நோய் அபாயத்தை நேரடியாகக் குறைக்க நாம் அதிக பூண்டை மென்று சாப்பிடலாம் என்பதற்கான நேரடியான காரணத்தையும் விளைவையும் நிரூபிக்கும் அளவுக்கு தரவு விரிவானதாக இல்லை. ஆனால் நமது குளுக்கோஸ் மற்றும் லிப்பிட் அளவை நிர்வகிக்க பொதுவான மூலிகை ஒரு சுவையான வழியாக இருக்கும் என்று பரிந்துரைக்கிறது.


அதிக ஆராய்ச்சி மற்றும் அதிக கவனம் செலுத்தும் ஆய்வுகள் இங்கு என்ன நடக்கிறது என்பதைத் தெளிவாக்க உதவும். மெட்டா-பகுப்பாய்வு மூலம் உள்ளடக்கப்பட்ட சோதனைகள் மூன்று வாரங்கள் முதல் ஒரு வருடம் வரை நீடித்தன, மேலும் பல்வேறு வகையான பூண்டுகளைப் பயன்படுத்தி ஆய்வுகள் அடங்கும்: பச்சை பூண்டு, வயதான பூண்டு சாறு மற்றும் பூண்டு தூள் மாத்திரைகள்.

"பூண்டு மனிதர்களில் இரத்த குளுக்கோஸ் மற்றும் இரத்த லிப்பிட் ஆகியவற்றில் நன்மை பயக்கும் என்பதை முடிவுகள் காட்டுகின்றன, மேலும் அவற்றின் தொடர்பு புள்ளிவிவர ரீதியாக குறிப்பிடத்தக்கதாக இருந்தது " என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் எழுதுகின்றனர் .

இந்தச் தொடர்பு ஏன் உள்ளது என்பதைப் பொறுத்தவரை, பூண்டில் உள்ள பல்வேறு செயலில் உள்ள பொருட்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் பல்வேறு வழிகளில் உதவுகின்றன என்று கருதப்படுகிறது.

பூண்டில் அல்லியின் எனப்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற கலவை உள்ளது, இது முன்னர் இரத்த குளுக்கோஸ், இரத்த லிப்பிடுகள் மற்றும் குடல் நுண்ணுயிரிகளை நிர்வகிப்பதில் இணைக்கப்பட்டுள்ளது . விளைவுகளின் கலவையானது இங்கே காட்டப்பட்டுள்ள முடிவுகளை ஏற்படுத்தியிருக்கலாம்.

நமது உணவுமுறைகள் நமது ஆரோக்கியக் கண்ணோட்டத்தை நன்றாகவோ அல்லது மோசமாகவோ பாதிக்க நீண்ட தூரம் செல்கிறது என்பது தெளிவாகிறது . இப்போது நாம் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டிய உணவுப் பட்டியலில் பூண்டு சேர்க்க இன்னும் பல காரணங்கள் உள்ளன .

"ஆய்வு கிளைகோலிப்பிட் வளர்சிதை மாற்றத்துடன் தொடர்புடைய நோய்களுக்கு எதிராக இயற்கை தயாரிப்புகளை உருவாக்குவதற்கான புதிய யோசனைகளை வழங்குகிறது" என்று ஆராய்ச்சியாளர்கள் எழுதுகின்றனர் .

Tags:    

Similar News