உடலுக்கு இரும்பு போன்ற வலிமை வேண்டுமா? கம்பு லட்டு சாப்பிடுங்க!

A Nutritious kambu laddu Recipe- கம்பு ஒரு அற்புதமான தானியம். இதில் இரும்புச்சத்து, நார்ச்சத்து, புரதம் போன்ற சத்துகள் நிறைந்துள்ளன. கம்பு லட்டு செய்வது குறித்து தெரிந்துக் கொள்வோம்.

Update: 2024-05-26 16:14 GMT

A Nutritious kambu laddu Recipe- சத்துகள் நிறைந்த கம்பு லட்டு (கோப்பு படம்)

A Nutritious kambu laddu Recipe- கம்பு லட்டு - சத்து நிறைந்த சுவையான சிற்றுண்டி!

அறிமுகம்:

தமிழர் பாரம்பரிய உணவு முறைகளில் தினை வகைகளுக்கு என்றும் தனி இடம் உண்டு. அந்த வகையில், கம்பு ஒரு அற்புதமான தானியம். இதில் இரும்புச்சத்து, நார்ச்சத்து, புரதம் போன்ற சத்துகள் நிறைந்துள்ளன. உடல் எடையை குறைக்க நினைப்பவர்களுக்கு சிறந்த தேர்வு கம்பு.

இந்த கம்பை கொண்டு நாம் செய்யக்கூடிய ஒரு அருமையான, சத்து நிறைந்த சிற்றுண்டி தான் கம்பு லட்டு. குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவரும் விரும்பி சாப்பிடும் இந்த லட்டு செய்வது மிகவும் எளிது.


தேவையான பொருட்கள்:

கம்பு - 1 கப்

வெல்லம் - 1 கப்

முந்திரி - 10

பாதாம் - 10

ஏலக்காய் - 3

நெய் - 4 டேபிள் ஸ்பூன்

துருவிய தேங்காய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்


செய்முறை:

கம்பை வறுத்தல்: அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து, கம்பை சேர்த்து நன்கு வாசனை வரும் வரை வறுக்கவும். வறுத்த கம்பை ஆறவைத்து மிக்ஸியில் போட்டு பொடியாக அரைக்கவும்.

வெல்லப்பாகு தயாரித்தல்: ஒரு பாத்திரத்தில் வெல்லத்தை போட்டு, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில் வைக்கவும். வெல்லம் உருகி பாகு பதத்திற்கு வரும் வரை கிளறவும். ஒரு துளி வெல்லப்பாகை தண்ணீரில் விட்டு, உருண்டையாக உருட்டி பார்த்தால் பாகு தயார்.

கலவை தயாரித்தல்: அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து, நெய்யை உருக்கவும். உருக்கிய நெய்யில் முந்திரி மற்றும் பாதாம் சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுக்கவும். பின்பு அரைத்த கம்பு மாவை சேர்த்து நன்கு கிளறவும். இதனுடன் துருவிய தேங்காய், ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து கிளறவும்.

வெல்லப்பாகு சேர்த்தல்: வெல்லப்பாகை சேர்த்து, நன்கு கிளறவும். கலவை கெட்டியாகும் வரை கிளறவும். அடுப்பை அணைத்து, கலவையை சிறிது ஆற விடவும்.

லட்டு பிடித்தல்: கலவை சூடாக இருக்கும்போதே, கைகளில் சிறிது நெய் தடவிக்கொண்டு, சிறிது சிறிதாக எடுத்து லட்டு போல் உருட்டவும்.

அவ்வளவு தான்! சுவையான, சத்து நிறைந்த கம்பு லட்டு தயார்.


குறிப்புகள்:

கம்பு வறுக்கும் போது, நன்கு கவனமாக இருக்கவும். கருகிவிடாமல் பார்த்துக்கொள்ளவும்.

வெல்லப்பாகு பதம் சரியாக இருக்க வேண்டும். இல்லையெனில் லட்டு உருட்ட முடியாது.

லட்டு கலவையை ஆற வைக்கும் போது, அதிகமாக ஆறவிடக் கூடாது. சூடாக இருக்கும் போதே உருட்டினால் லட்டு நன்றாக வரும்.

கம்பு லட்டின் நன்மைகள்:

கம்பில் இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ளதால், இரத்த சோகை வராமல் தடுக்கும்.

கம்பில் உள்ள நார்ச்சத்து, செரிமானத்தை சீராக்கும்.

கம்பில் உள்ள புரதம், உடலுக்கு வலு சேர்க்கும்.

கம்பு சாப்பிடுவதால் உடல் எடை குறையும்.

கூடுதல் குறிப்புகள்:

உங்களுக்கு விருப்பமான நட்ஸ் வகைகளை சேர்த்து லட்டு செய்யலாம்.

வெல்லத்திற்கு பதில் நாட்டு சர்க்கரையை பயன்படுத்தலாம்.

கம்பு லட்டு ஒரு சத்தான சிற்றுண்டி என்பதால், குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கலாம்.


இந்த எளிய செய்முறையை பயன்படுத்தி, சுவையான, சத்து நிறைந்த கம்பு லட்டு செய்து, உங்கள் குடும்பத்தினருக்கும், நண்பர்களுக்கும் கொடுத்து மகிழுங்கள்.

"உணவே மருந்து, மருந்தே உணவு" என்ற வள்ளுவரின் வரிகளுக்கு ஏற்ப, நமது பாரம்பரிய உணவு முறைகளை பின்பற்றி, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை வாழ்வோம்!

Tags:    

Similar News