உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு பொட்டாசியம் நிறைந்த 8 உணவுகள்

உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு பொட்டாசியம் நிறைந்த உணவுகள் அத்தியாவசியமானவையாக கருதப்படுகிறது.

Update: 2024-03-16 15:28 GMT

பைல் படம்

உடலின் ஒவ்வொரு செயல்பாட்டிற்கும் தாதுக்கள் இன்றியமையாதவை. அவற்றில், பொட்டாசியம் நம் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு பல்வேறு முக்கிய பங்குகளை வகிக்கிறது. சரியான தசைச் சுருக்கம், இரத்த அழுத்தக் கட்டுப்பாடு, ஆரோக்கியமான இதயத் துடிப்பு மற்றும் நரம்பு சமிக்ஞைகளை கடத்துவதில் பொட்டாசியம் உதவுகிறது. மேலும், இது எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கும் பங்களிக்கிறது.

பெரும்பாலான மக்கள் தங்கள் உணவில் போதுமான பொட்டாசியத்தைப் பெறுவதில்லை, இது ஆரோக்கிய பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். அதிர்ஷ்டவசமாக, உங்கள் பொட்டாசியம் அளவை அதிகரிக்க ஏராளமான சுவையான உணவுகள் உள்ளன. இந்த கட்டுரையில், தினசரி உட்கொள்ள சிறந்த 8 பொட்டாசியம் நிறைந்த உணவுகளை நாம் ஆராய்வோம்.


1. வாழைப்பழங்கள்

பொட்டாசியம் என்றாலே வாழைப்பழம்தான் முதலில் நினைவுக்கு வரும். ஒரே ஒரு நடுத்தர வாழைப்பழத்தில் சுமார் 422 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது. ஆற்றலின் உடனடி ஊக்கத்திற்கு வாழைப்பழங்கள் சிறந்தவை. மேலும் இவற்றில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் பி6 போன்ற பிற ஊட்டச்சத்துக்களும் உள்ளன.

2. அவகேடோ

பசுமையான, க்ரீமி அவகேடோ பழங்கள் பொட்டாசியத்தின் ஆதாரமாக உள்ளன. ஒரு அவகேடோவில் சுமார் 975 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது! ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், நார்ச்சத்துக்கள் மற்றும் வைட்டமின்களால் நிரம்பியுள்ள அவகேடோ, இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது. சாலடுகள், சாண்ட்விச்கள் அல்லது ஸ்மூத்திகளில் கூட அவற்றை அனுபவிக்கலாம்.

3. கீரை

பசலைக் கீரை, காலே போன்றவை இலைக் காய்கறிகளில் பொட்டாசியத்தின் சிறந்த மூலங்களாகும். ஒரு கப் சமைத்த கீரையில் சுமார் 840 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது. மேலும் இவற்றில் இரும்பு, கால்சியம், வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களும் உள்ளன.


4. உருளைக்கிழங்கு

உருளைக்கிழங்குகள் கிழங்கு வகைகளில் பொட்டாசியத்திற்கு பிரபலமானவை. ஒரு நடுத்தர உருளைக்கிழங்கில் சுமார் 926 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது. உருளைக்கிழங்கில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் பி 6 ஆகியவையும் உள்ளன. பாரம்பரிய வறுவல்கள் முதல் ஆரோக்கியமான சுட்ட உருளைக்கிழங்கு வரை அவற்றை பல வழிகளில் சமைத்து மகிழலாம்.

5. இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு

நீங்கள் பொட்டாசியத்தின் பெரிய ஆதாரத்தைத் தேடுகிறீர்களானால், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கும் ஒரு சிறந்த தேர்வாகும். ஒரு நடுத்தர இனிப்பு உருளைக்கிழங்கில் சுமார் 542 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது. இதில் நார்ச்சத்து, வைட்டமின் ஏ மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம்.

6. தயிர்

தயிர் பொட்டாசியத்தின் சிறந்த மூலமாகும், மேலும் இது உங்கள் குடலில் ஆரோக்கியமான பாக்டீரியாவை ஆதரிக்கிறது. ஒரு கப் தயிரில் சுமார் 579 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது. மேலும், தயிரில் கால்சியம் மற்றும் புரதமும் அதிகமாக உள்ளது. உங்கள் காலை சிற்றுண்டிக்கு அல்லது இலகுவான பசியின் போது தயிரைப் பயன்படுத்தவும்.

7. தக்காளி

தக்காளியில் வைட்டமின் சி மற்றும் லைகோபீன் என்ற சக்திவாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் நிறைந்துள்ளது. ஆனால் அவை பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகவும் உள்ளன. ஒரு கப் தக்காளி சாஸில் சுமார் 728 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது, அதே அளவு பச்சை தக்காளியில் 427 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது. தக்காளியை சாலடுகள், சாஸ்கள், சூப்கள் வடிவில் பயன்படுத்தலாம்.

8. பீன்ஸ்

வெள்ளை பீன்ஸ், கருப்பு பீன்ஸ் போன்ற பல்வேறு வகையான பீன்ஸ்களில் பொட்டாசியத்தின் அளவு அதிகமாக உள்ளது. அரை கப் சமைத்த பீன்ஸில் சுமார் 300-600 மில்லிகிராம் பொட்டாசியம் உள்ளது. புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் இரும்புச்சத்து ஆகியவற்றையும் அவை நிரம்பப்பெற்றுள்ளன.


உங்கள் உணவில் பொட்டாசியத்தை சேர்ப்பதற்கான உதவிக்குறிப்புகள்

  • புதிய பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை சாப்பிடுங்கள்: முடிந்தவரை அவற்றை தோலுடன் சாப்பிடுவது நல்லது.
  • பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளைத் தவிர்க்கவும்: இவற்றில் சோடியம் அதிகமாகவும், பொட்டாசியம் குறைவாகவும் இருக்கும்.
  • அதிக பொட்டாசியம் உணவுகளை இணைக்கவும்: உங்கள் காலை உணவில் அவகேடோ அல்லது வாழைப்பழம் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்.
  • தயிர் சேர்த்துக்கொள்ளவும்: பொட்டாசியத்தை அதிகரிக்க உணவுக்கு இடையில் தயிரை சாப்பிடுங்கள்.

பொட்டாசியம் உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் முக்கியம். அதிர்ஷ்டவசமாக, உங்கள் உடலுக்குத் தேவையான பொட்டாசியத்தை ஆரோக்கியமான மற்றும் சுவையான உணவுகளிலிருந்து பெற முடியும். இந்த கட்டுரையில் குறிப்பிடப்பட்ட உணவுகளை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம், உங்கள் இதயம், தசைகள், எலும்புகள் மற்றும் பலவற்றின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தலாம்!

தகவல் நோக்கங்களுக்காக மட்டுமே. எந்தவொரு உணவுமுறை மாற்றங்கள் அல்லது இணைப்புகளையும் செயல்படுத்துவதற்கு முன்பு எப்போதும் உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.

Tags:    

Similar News