நீரிழிவு நோயைத் தடுக்க, இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த 5 அதிகாலை உணவுகள்
நீரிழிவு நோயைத் தடுக்கவும், இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்தவும் 5 அதிகாலை உணவுகள் குறித்து தெரிந்துகொள்வோம்.
காலையில் சரியான ஊட்டச்சத்து நீரிழிவு நோய் வருவதைத் தடுக்க உதவும். இன்சுலின் எதிர்ப்பை எதிர்த்துப் போராட உதவும் பண்டைய இந்திய உணவுகள் இங்கே.
இரத்த சர்க்கரை மேலாண்மை என்று வரும்போது, நீரிழிவு நோயாளிகள் எச்சரிக்கையுடன் நடக்க வேண்டும். நீரிழிவு நட்பு உணவுகளுடன் நாளைத் தொடங்குவது சர்க்கரை கூர்மையைத் தடுப்பது மட்டுமல்லாமல், பகலில் ஒருவரை திருப்திப்படுத்துகிறது, பசியைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் மனநிறைவை அதிகரிக்கும்.
காலை நேரங்கள் உங்கள் ஆரோக்கியத்தில் வேலை செய்வதற்கான வாய்ப்பை உங்களுக்கு வழங்கினாலும், அவை பொதுவாக பெரும்பாலான மக்களுக்கு அவசரமாகவும் பிஸியாகவும் இருக்கும். உட்செலுத்தப்பட்ட பானங்கள், ஊறவைத்த உணவுகள் மற்றும் மூலிகை பானங்கள் பிரபலமடைவதில் ஆச்சரியமில்லை, ஏனெனில் அதிகமான மக்கள் தங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க அவற்றைத் தேர்வு செய்கிறார்கள்.
நீரிழிவு நோயறிதல் பல வாழ்க்கை முறை மாற்றங்களுக்கு அழைப்பு விடுக்கிறது, ஆனால் உங்கள் வழக்கத்தில் சில சிறிய மாற்றங்கள் உள்ளன. அவற்றை நீங்கள் அதிகம் கவலைப்படாமல் செய்யலாம். நீரிழிவு நோயாளிகள் சீரான உணவுடன் தங்கள் காலையை சரியாகத் தொடங்க அறிவுறுத்தப்படுகிறார்கள்.
மேலும் அவர்கள் எழுந்த ஒரு மணி நேரத்திற்குள் சாப்பிட வேண்டும். சிக்கலான கார்ப்ஸ் மற்றும் அதிக புரத உணவுகள் காலை உணவுக்கு நல்ல விருப்பங்கள், அதே நேரத்தில் அதிக சுத்திகரிக்கப்பட்ட, குறைந்த நார்ச்சத்து மற்றும் எளிய கார்ப்ஸ் தவிர்க்கப்பட வேண்டும்.
மருத்துவ ஊட்டச்சத்து நிபுணர் கூறகையில், "அதிகாலை சூப்பர்ஃபுட்களை ஒருவரின் அன்றாட வழக்கத்தில் இணைப்பது நீரிழிவு நோயிலிருந்து பாதுகாக்க ஒரு செயலூக்கமான நடவடிக்கையாக இருக்கும். நீரிழிவு நோயை நிர்வகிப்பது ஒரு சீரான உணவு, வழக்கமான உடல் செயல்பாடு மற்றும் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கண்காணித்தல் உள்ளிட்ட ஒரு விரிவான அணுகுமுறையை உள்ளடக்கியது என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியது அவசியம் "என்று கூறியுள்ளார்.
நீரிழிவு தடுப்புக்கான இந்திய உணவுகள்
1. பாகற்காய் சாறு
கசப்பான சுவைக்கு பெயர் பெற்ற பாகற்காய் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும் சேர்மங்களின் (சார்ண்டின் முக்கிய பயோஆக்டிவ் கலவை) வளமான மூலமாகும். காலையில் பாகற்காய் சாறு (கரேலா சாறு) உட்கொள்வது இன்சுலின் உணர்திறனை அதிகரிக்கும், நீரிழிவு அபாயத்தைக் குறைக்கும். பாகற்காயில் பாலிபெப்டைட்-பி உள்ளது, இது இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்த உதவும். காய்கறியில் உள்ள விக்சின் மற்றும் லெக்டின் கணையத்திலிருந்து இன்சுலின் சுரப்பைத் தூண்டக்கூடும். கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் செரிமானத்தில் ஈடுபடும் ஆல்பா-குளுக்கோசிடேஸ் என்ற நொதியின் செயல்பாட்டைத் தடுக்க பாகற்காய் உதவக்கூடும். இது குளுக்கோஸின் மெதுவான உறிஞ்சுதலுக்கு வழிவகுக்கும், இது சிறந்த இரத்த குளுக்கோஸ் கட்டுப்பாட்டுக்கு வழிவகுக்கும். உணவில் சேர்ப்பது பாரம்பரிய ஆயுர்வேத நடைமுறைகளுடன் ஒத்துப்போகிறது, இது இந்தியாவில் நீரிழிவு நோயை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான மதிப்புமிக்க கூடுதலாகிறது.
2. ஊறவைத்த வெந்தயம்
வெந்தயம் (மெத்தி) விதைகள் இந்திய சமையலறைகளில் பிரதானமானவை மற்றும் அவற்றின் நீரிழிவு எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றவை. இந்த விதைகளில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து உள்ளது, இது இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. ஊறவைத்த வெந்தய விதைகளை உட்கொள்வது அல்லது காலை உணவில் சேர்த்துக்கொள்வது மேம்பட்ட கிளைசெமிக் கட்டுப்பாட்டுக்கு பங்களிக்கும். வெந்தயம் பசியைக் குறைக்க உதவக்கூடும், இது தங்கள் எடையை நிர்வகிக்க வேண்டிய நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நன்மை பயக்கும். சில ஆய்வுகள் வெந்தயம் மொத்த கொழுப்பு மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் குறைக்க உதவும் என்று கூறுகின்றன, இது ஒட்டுமொத்த இருதய ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானது, குறிப்பாக நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இருதய சிக்கல்களுக்கு அதிக ஆபத்து உள்ளது.
3. நெல்லிக்காய் சாறு
வைட்டமின் சி இன் சக்தியான அம்லா அல்லது இந்திய நெல்லிக்காய், அதன் ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது. நெல்லிக்காயை தவறாமல் உட்கொள்வது, இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்க உதவும். காலை வழக்கத்தில் நெல்லிக்காய் சாறு அல்லது புதிய நெல்லிக்காய் சேர்ப்பது நீரிழிவு நோயைத் தடுப்பதற்கான ஒரு சுவையான மற்றும் பயனுள்ள உத்தியாக இருக்கும்.
4. மஞ்சள் நீர்
இந்திய உணவு வகைகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் மசாலா மஞ்சள் அல்லது ஹால்டி, குர்குமின் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது, இது அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவுகளுக்கு பெயர் பெற்றது. குர்குமின் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கவும் இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்தவும் உதவும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. காலையில் ஒரு சிட்டிகை மஞ்சளை வெதுவெதுப்பான நீரில் அல்லது பாலில் சேர்ப்பது ஒரு எளிய ஆனால் பயனுள்ள பழக்கமாகும்.
5. இலவங்கப்பட்டை தேநீர்
இலவங்கப்பட்டை அல்லது டால்சினி இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துவதன் மூலமும், குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றத்தை பாதிப்பதன் மூலமும் நீரிழிவு நிர்வாகத்திற்கு உதவக்கூடும். உண்ணாவிரத இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைப்பதற்கும் ஆக்ஸிஜனேற்ற நன்மைகளை வழங்குவதற்கும் அதன் திறனை ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இலவங்கப்பட்டையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன, இது உடலில் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராட உதவும். நாள்பட்ட அழற்சி மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற மன அழுத்தம் நீரிழிவு மற்றும் அதன் சிக்கல்களுடன் தொடர்புடையவை. இலவங்கப்பட்டையின் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் நீரிழிவு நிர்வாகத்தில் அதன் சாத்தியமான நன்மைகளுக்கு பங்களிக்கக்கூடும்.
உங்கள் தினசரி தேநீரில் ஒரு சிட்டிகை இலவங்கப்பட்டை தூள் சேர்ப்பது சிறந்த கிளைசெமிக் கட்டுப்பாட்டுக்கு உதவும் இருப்பினும், தனிப்பட்ட பதில்கள் வேறுபடுகின்றன. மேலும் ஆராய்ச்சி தேவை.
நீரிழிவு நோயை உணவின் மூலம் நிர்வகிப்பது நோயை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான சிறந்த அணுகுமுறைகளில் ஒன்றாகும், ஆனால் ஒரு சுகாதார நிபுணரிடமிருந்து ஆலோசனையைப் பெற நினைவில் கொள்ள வேண்டும்.