5 ஆரோக்கியமான பீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு வகைகள்
Paruppu Vagaigal in Tamil-5 ஆரோக்கியமான பீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு வகைகளை பற்றி தெரிந்துகொள்வோம்.
Paruppu Vagaigal in Tamil-பீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு வகைகள் ஃபேபேசி எனப்படும் தாவரங்களின் குடும்பத்தின் பழங்கள் அல்லது விதைகள். இது உலகெங்கிலும் பொதுவாக உண்ணப்படும் நார்ச்சத்து மற்றும் முக்கியமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான ஆதாரங்கள்.
அவை சைவ புரதத்தின் சிறந்த ஆதாரங்களாகவும் உள்ளன. சூப்கள், டகோக்கள், சாலடுகள் மற்றும் பிற சமையல் வகைகளில் பீன்ஸ் சேர்த்துக்கொள்ளப்படுகிறது.
பீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு வகைகள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன. அவற்றை அதிகமாக சாப்பிடுவது கொழுப்பைக் குறைக்கவும், இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கவும், ஆரோக்கியமான குடல் பாக்டீரியாவை அதிகரிக்கவும் உதவும்.
ஆரோக்கியமான பீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு வகைகள்:
1. கொண்டைக்கடலை
கார்பன்சோ பீன்ஸ் என்றும் அழைக்கப்படும் கொண்டைக்கடலை நார்ச்சத்து மற்றும் புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும்.
ஒரு கப் (164 கிராம்) சமைத்த கொண்டைக்கடலையில்
கலோரிகள்: 269
புரதம்: 14.5 கிராம்
கொழுப்பு: 4.25 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 45 கிராம்
ஃபைபர்: 12.5 கிராம்
ஃபோலேட் (வைட்டமின் பி9): தினசரி மதிப்பில் (டிவி) 71%
தாமிரம்: 64% DV
மாங்கனீசு: 73% DV
இரும்பு: 26% DV
பீன்ஸ் மற்றும் பருப்பு வகைகள் பலவிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கக்கூடும் என்று பல அறிவியல் ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.
2. பருப்பு
பருப்பு சைவ புரதத்தின் சிறந்த மூலமாகும்.
ஒரு கப் (198 கிராம்) சமைத்த பருப்பில்
கலோரிகள்: 230
புரதம்: 17.9 கிராம்
கொழுப்பு: 0.752 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 39.8 கிராம்
ஃபைபர்: 15.6 கிராம்
தியாமின் (வைட்டமின் பி1): 30% டி.வி
ஃபோலேட் (வைட்டமின் B9): 90% DV
தாமிரம்: 55% DV
இரும்பு: 37% DV
துத்தநாகம்: 23% DV
பருப்பு வகைகள் இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ள பருப்பு வகைகளில் ஒன்றாகும். இரும்பு என்பது உங்கள் உடல் ஹீமோகுளோபின், ஆக்ஸிஜனை மாற்றும் இரத்தத்தில் உள்ள புரதத்தை உருவாக்க தேவையான ஒரு கனிமமாகும்.
3. பட்டாணி
பட்டாணியும் ஒரு வகை பருப்பு வகை.
ஒரு கப் (160 கிராம்) சமைத்த பச்சை பட்டாணியில்
கலோரிகள்: 134
புரதம்: 8.58 கிராம்
கொழுப்பு: 0.35 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 25 கிராம்
ஃபைபர்: 8.8 கிராம்
தியாமின் (வைட்டமின் பி1): 35% DV
ஃபோலேட் (வைட்டமின் B9): 25% DV
மாங்கனீசு: 37% DV
வைட்டமின் கே: 35% DV
பட்டாணியில் உள்ள உயர்தர புரதம், நார்ச்சத்து, நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற கலவைகள் நல்ல குடல் பாக்டீரியாவை ஊட்டுதல் மற்றும் ஆரோக்கியமான இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிப்பது போன்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பங்களிக்கின்றன.
4. சிறுநீரக பீன்ஸ்
கிட்னி பீன்ஸ் பொதுவாக உட்கொள்ளப்படும் பீன்ஸ்களில் ஒன்றாகும், மேலும் அவை பெரும்பாலும் அரிசியுடன் உண்ணப்படுகின்றன. அவற்றில் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன.
ஒரு கப் (177 கிராம்) சமைத்த சிறுநீரக பீன்ஸில்
கலோரிகள்: 225
புரதம்: 15.3 கிராம்
கொழுப்பு: 0.885 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 40.4 கிராம்
ஃபைபர்: 13.1 கிராம்
தியாமின் (வைட்டமின் பி1): 24% DV
ஃபோலேட் (வைட்டமின் B9): 58% DV
தாமிரம்: DV இல் 48%
மாங்கனீசு: 37% DV
இரும்பு: 29% DV
சிறுநீரக பீன்ஸ் போன்ற நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ள உணவுகள், சர்க்கரையை இரத்தத்தில் உறிஞ்சுவதை மெதுவாக்க உதவும், எனவே இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கும்.
5. கருப்பு பீன்ஸ்
பல பீன்ஸ்களைப் போலவே, கருப்பு பீன்ஸ் நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். அவை மத்திய மற்றும் தென் அமெரிக்காவில் பிரதான உணவாகும்.
ஒரு கப் (172 கிராம்) சமைத்த கருப்பு பீன்ஸ்
கலோரிகள்:227
புரதம்: 15.2 கிராம்
கொழுப்பு: 0.929 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட்டுகள்: 40.8 கிராம்
ஃபைபர்: 15 கிராம்
தியாமின் (வைட்டமின் பி1): 35% DV
ஃபோலேட் (வைட்டமின் B9): 64% DV
இரும்பு: 20% DV
மக்னீசியம்: 29% DV
மாங்கனீசு: 33% DV
ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியிருப்பதைத் தவிர, கருப்பு பீன்ஸ் குடல் ஆரோக்கியத்தை பேணுகிறது.
அடுத்த முக்கியமான செய்திகளை தெரிந்துகொள்ள: Click Here-1, Click Here-2