குழந்தைகளுக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க செய்யும் 5 உணவுகள்

குழந்தைகளுக்கு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க செய்யும் 5 உணவுகள் பற்றி இக்கட்டுரையில் பார்க்கலாம்.

Update: 2024-08-02 15:45 GMT

சத்துக்கள் நிறைந்த பச்சை காய்கறிகள்.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் சஞ்சீவியாக 5 உணவுகள் கருதப்படுகிறது. குழந்தைகள் தினமும் நோய்வாய்ப்பட்டால், உடனடியாக உணவில் இதனை சேர்த்து கொள்ளலாம்.

மாறிவரும் காலநிலையில் பல குழந்தைகள் பலவீனமான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியால் பாதிக்கப்படுகின்றனர். வானிலையில் சிறிது மாற்றம் ஏற்பட்ட பிறகும் உங்கள் குழந்தையும் சளி மற்றும் இருமலால் பாதிக்கப்படத் தொடங்கினால், இந்தக் கட்டுரை உங்களுக்காக மட்டுமே. அவர்களின் உணவில் உடனடியாகச் சேர்த்து, அவர்களின் நோய் எதிர்ப்புச் சக்தியை இரும்பைப் போல வலிமையாக்கும் சில விஷயங்களை (நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் உணவு) பற்றி இங்கே பார்க்கலாம்.

சில சமயம் வெயில், சில சமயம் மழை... ஆம், இன்றைய காலநிலையின் தன்மையைப் புரிந்துகொள்வது சற்று கடினம். இத்தகைய சூழ்நிலையில், பல குழந்தைகள் பருவகால காய்ச்சலால் பாதிக்கப்படுகின்றனர். உங்கள் பிள்ளைகளும் சளி, இருமல் அல்லது காய்ச்சலால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால், சிறிதும் தாமதிக்காமல் அவர்களின் உணவில் சில சிறப்புப் பொருட்களை (குழந்தைகளுக்கான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் உணவுகள்) சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள். இந்த சத்தான உணவுகள் அவர்களின் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்துவது மட்டுமல்லாமல், பல வகையான தொற்றுநோய்களிலிருந்து அவர்களைப் பாதுகாக்கவும் உதவும்.


தயிர்

நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்த, நீங்கள் குழந்தைகளின் உணவு தட்டில் தயிர் சேர்க்க வேண்டும். இது அவர்களுக்கு பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுப்பொருட்களை வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல், தயிரில் காணப்படும் லாக்டோபாகிலஸ் நோய்த்தொற்றை உண்டாக்கும் பாக்டீரியாக்களை அகற்றுவதில் மிகவும் பயனுள்ளதாக கருதப்படுகிறது.

பச்சை காய்கறிகள்

பச்சைக் காய்கறிகளையும் குழந்தைகளின் உணவில் சேர்க்க வேண்டும். இது அவர்களின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வேகமாக அதிகரித்து, சளி மற்றும் காய்ச்சலுக்கு எளிதில் பலியாகாது. அவற்றில் ஏராளமான வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் ஈ, வைட்டமின் சி மற்றும் நார்ச்சத்து மற்றும் பல அத்தியாவசிய ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் வலிமையைக் கொடுக்கும்.


உலர் பழங்கள் மற்றும் விதைகள்

உலர் பழங்கள் மற்றும் விதைகளை சாப்பிடுவது குழந்தைகளின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். அத்தகைய சூழ்நிலையில், வால்நட், பாதாம், முந்திரி, பிஸ்தா, சியா விதைகள், ஆளி விதைகள் மற்றும் பூசணி விதைகள் போன்ற வைட்டமின் ஈ, துத்தநாகம், இரும்பு மற்றும் ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்த விதைகள் மற்றும் உலர் பழங்களை அவர்களின் உணவில் சேர்க்கலாம்.


உலர் திராட்சை

திராட்சையும் இது போன்ற பல பண்புகளில் நிறைந்துள்ளது, இது ஆரோக்கியத்திற்கு ஒரு சஞ்சீவிக்கு குறையாதது. இரும்பு, கால்சியம், மெக்னீசியம், பீட்டா கரோட்டின் போன்றவற்றின் பொக்கிஷம் என்பதால், தினமும் நோய்வாய்ப்படும் குழந்தைகளின் உணவில் உலர் திராட்சையும் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். இதனை உட்கொள்வதால் இரத்த சோகை நீங்குவது மட்டுமின்றி எலும்புகள் வலுவடையும் .


தேன்

குழந்தைகளுக்கும் தேன் கொடுக்க வேண்டும். இதில் இரும்புச்சத்து, கால்சியம், பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் பி ஆகியவை நிறைந்துள்ளன. அத்தகைய சூழ்நிலையில், அதன் நுகர்வு நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் குழந்தைகள் பல வகையான தொற்றுநோய்களைத் தவிர்க்கலாம். நீங்கள் விரும்பினால், குழந்தைகளின் பாலில் சர்க்கரைக்கு பதிலாக தேன் சேர்க்கலாம்.

கட்டுரையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள ஆலோசனைகள் மற்றும் பரிந்துரைகள் பொதுவான தகவல் நோக்கங்களுக்காக மட்டுமே மற்றும் தொழில்முறை மருத்துவ ஆலோசனையாக எடுத்துக்கொள்ளப்படக்கூடாது. உங்களுக்கு ஏதேனும் கேள்விகள் அல்லது கவலைகள் இருந்தால், எப்போதும் உங்கள் மருத்துவரை அணுகவும்.

Tags:    

Similar News