நீண்ட ஆயுளை தரும் 15 காய்கறிகள், பழங்கள்

ஆயுளை அதிகரிக்கும் 15 காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள் குறித்து விரிவாக பார்ப்போம்.

Update: 2024-04-20 04:47 GMT

பைல் படம்

நம் முன்னோர்கள் கூறியது போல, 'உண்டி கொடுத்தோர் உயிர் கொடுத்தோர்'. உடல் நலத்துக்கும், பூரண ஆயுளுக்கும் அஸ்திவாரம் நாம் உண்ணும் உணவில் தான் அடங்கியுள்ளது. சுவையை மட்டும் நோக்கி ஓடாமல், உணவின் மகத்துவத்தை புரிந்து, அதன் பலன்களை அறுவடை செய்வதுதான் உண்மையான வாழ்க்கை முறை. இயற்கை நமக்கு தாராளமாக வழங்கியுள்ள காய்கறிகள் மற்றும் பழங்கள் ஆரோக்கியத்தின் ஊற்றுக்கண்கள். இந்த கட்டுரையில், நீடித்த ஆயுளை ஊக்குவிக்கும் 15 சிறந்த காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களைப் பற்றித் தெரிந்து கொள்வோம்.


உடலை உறுதி செய்யும் காய்கறிகள்

1. ப்ரோக்கோலி

பச்சை நிறத்தின் பொக்கிஷம் இந்த ப்ரோக்கோலி. இதில் வைட்டமின் சி, நார்ச்சத்து, மற்றும் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் சல்போராஃபேன் போன்றவை நிறைந்துள்ளன. இதய நோய் அபாயத்தையும் இந்த அற்புத காய்கறி குறைக்கிறது.

2. கீரை வகைகள்

பாலக், முருங்கைக் கீரை போன்றவை இரும்புச்சத்தின் களஞ்சியங்கள். எலும்புகளை வலுவாக்கும் கால்சியம் நம் கீரை வகைகளில் ஏராளம். வைட்டமின் கே, ஃபோலேட் போன்ற சத்துகளால், ஞாபக சக்தியையும் இந்தக் கீரைகள் கூர்மையாக்குகின்றன.

3. காளான்கள்

மழைக்காலங்களில் மட்டும் கிடைக்கும் இந்த சுவையான காளான்கள் நமது உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன. 'செலினியம்' எனும் அத்தியாவசிய தாது இதில் உள்ளது. புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை காளான்கள் தடுக்கின்றன.

4. பீட்ரூட்

சிவப்பு நிறத்தின் இனிமை, பீட்ரூட்! ரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்திக்கு உதவும் ஃபோலேட் இதில் நிரம்பியுள்ளது. இதய ஆரோக்கியம் காக்கும் பொட்டாசியமும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுவாக்கும் வைட்டமின் சியும் பீட்ரூட்டின் பலன்களாகும்.

5. முட்டைக்கோஸ்

ஊறுகாய் முதல் பிரியாணி வரை, எல்லா உணவிலும் இடம்பெறும் முட்டைக்கோஸ் செரிமான பிரச்சனைகளைத் தீர்க்க வல்லது. இதில் உள்ள சல்பர் சேர்மங்கள் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் தன்மை கொண்டவை.


சர்க்கரை நோய்க்கு என்ன செய்வது?

6. நெல்லிக்காய்

புளிப்பும், இனிப்பும் கலந்த அற்புத சுவையில் இருக்கும் நெல்லிக்காய் வைட்டமின் சியின் ஊற்று! சருமம், முடி மற்றும் கண் ஆரோக்கியத்திற்கு இது மிகவும் நல்லது. இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவும் நெல்லிக்காய் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு வரப்பிரசாதம்.

7. ஆப்பிள்

'தினம் ஒரு ஆப்பிள், மருத்துவரை விலக்கும்' என்ற பழமொழிக்கு உண்டான காரணம் இதன் சத்துகளில் தான் அடங்கி இருக்கிறது. வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த ஆப்பிள் நமது இதயத்தையும், மூளையையும் காக்கிறது.

உடல் நலம் தரும் பழங்கள்

8. மாம்பழம்

கோடைக்காலத்தின் ராஜா மாம்பழம். சுவையில் மட்டுமல்ல, சத்திலும் இது அரசன்தான்! வைட்டமின் ஏ, சி மற்றும் நார்ச்சத்து, ஆன்டிஆக்ஸிடன்டுகள் இதில் அதிகம். நோய்களை எதிர்க்கும் சக்தியை மாம்பழம் அதிகரிக்கிறது.

9. ப்ளூபெர்ரி

இந்த அடர் நீல நிறப் பழங்கள் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்டுகளின் சுரங்கம். ஞாபக சக்திக்கும், செரிமானத்திற்கும் உகந்த ப்ளூபெர்ரி மூளையையும், இதயத்தையும் புத்துணர்ச்சியூட்டுகிறது.

10. வாழைப்பழம்

எளிதில் கிடைக்கக்கூடிய, சுவையான வாழைப்பழத்தில் பொட்டாசியம் அதிகம். ரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தி, எலும்புகளை வலுவாக்கும் இந்த பழம், உடனடி ஆற்றல் தரக்கூடியது.

11. பப்பாளி

செரிமானத்திற்கு அருமருந்து பப்பாளி. வயிற்றுப்புண், மலச்சிக்கல் போன்றவற்றை இது சரிசெய்யும். வைட்டமின் ஏ, சி மற்றும் நார்ச்சத்து கொண்ட பப்பாளி சருமத்தை பொலிவாக்கும் தன்மை கொண்டது.

12. தர்பூசணி

கோடைக்காலத்தின் தாகத் தீர்த்தி தர்பூசணி. நீர்ச்சத்து நிறைந்த இந்த பழம், உடல் வெப்பநிலையைக் குறைக்க உதவுகிறது. வைட்டமின் சி, லைகோபீன் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்டுகள் நிறைந்த தர்பூசணி, புற்றுநோய் மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.


13. திராட்சை

இனிப்பும், புளிப்பும் கலந்த திராட்சையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்டுகள் நிறைந்துள்ளன. இதய நோய், புற்றுநோய் போன்ற நோய்களை எதிர்த்துப் போராடும் திராட்சை, ரத்த ஓட்டத்தையும் மேம்படுத்துகிறது.

14. ஸ்ட்ராபெர்ரி

வைட்டமின் சி மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்டுகளின் சிறந்த மூலம் ஸ்ட்ராபெர்ரி. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் இந்தப் பழம், சருமத்திற்கும் நல்லது. எலும்புகளை வலுவாக்கும் தன்மையும் ஸ்ட்ராபெர்ரிக்கு உண்டு.

15. எலுமிச்சை

வைட்டமின் சி யின் களஞ்சியம் எலுமிச்சை. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் இந்த பழம், செரிமானத்திற்கும் உதவுகிறது. மலச்சிக்கலைப் போக்கவும், எடை இழக்கவும் எலுமிச்சை சிறந்த தேர்வாகும்.

நாம் உண்ணும் உணவுகளில் கவனம் செலுத்துவதன் மூலம், ஆரோக்கியமான மற்றும் நீண்ட ஆயுளைப் பெற முடியும். இந்தக் கட்டுரையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள காய்கறிகள் மற்றும் பழங்களை தினசரி உணவில் சேர்த்துக் கொள்வது நல்லது. இயற்கை நமக்கு வழங்கியுள்ள இந்த அற்புதங்களை நன்றியுடன் பயன்படுத்தி, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை வாழ்வோம்!

Tags:    

Similar News