avocado fruit in tamil: ஆரோக்கியத்திற்கு அவகேடோ.. பயனளிக்கும் 12 வழிகள்

avocado fruit in tamil: நமது ஆரோக்கியத்திற்கு பயனளிக்கும் 12 வழிகளை ஆழமாகப் பார்க்கிறோம்.

Update: 2023-02-19 10:44 GMT

அவகேடோ

avocado fruit in tamil - அவகேடோவில் பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன மற்றும் பல்வேறு ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன. செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல், மனச்சோர்வின் அபாயத்தைக் குறைத்தல், எலும்பு இழப்பைத் தடுப்பது, இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரித்தல், புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாத்தல், மேலும் பல இதில் அடங்கும்.

அலிகேட்டர் பேரிக்காய் அல்லது வெண்ணெய் பழம் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, அவகேடோ உண்மையில் ஒரு வகை பெர்ரி ஆகும். அவை சூடான காலநிலையில் வளரும்.

நமது ஆரோக்கியத்திற்கு பயனளிக்கும் 12 வழிகள் :

1. சத்துக்கள் நிறைந்தது

அவகேடோ பழங்கள் வைட்டமின்கள் சி, ஈ, கே மற்றும் பி6 மற்றும் ரிபோஃப்ளேவின், நியாசின், ஃபோலேட், பாந்தோத்தேனிக் அமிலம், மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றின் மூலமாகும். அவை லுடீன், பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்களையும் வழங்குகின்றன.

அவகேடோ பழங்களில் அதிக அளவு ஆரோக்கியமான, நன்மை பயக்கும் கொழுப்புகள் உள்ளன, இது ஒரு நபர் உணவுக்கு இடையில் முழுமையான நம்பகமான மூலத்தை உணர உதவும். கொழுப்பை சாப்பிடுவது கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் முறிவை குறைக்கிறது, இது இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது.

உடலில் உள்ள ஒவ்வொரு செல்லுக்கும் கொழுப்பு அவசியம். ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை சாப்பிடுவது சரும ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது, கொழுப்பில் கரையக்கூடிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதை மேம்படுத்துகிறது, மேலும் நம்பகமான ஆதாரமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்க உதவுகிறது.

2. இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமானது

ஒவ்வொரு 100 கிராம் அவகேடோ பழத்திலும் பீட்டா சிட்டோஸ்டெரால் எனப்படும் இயற்கை தாவர ஸ்டெராலின் 76 மில்லிகிராம் நம்பகமான ஆதாரம் உள்ளது. பீட்டா சிட்டோஸ்டெரால் மற்றும் பிற தாவர ஸ்டெரால்களை தவறாமல் உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான கொலஸ்ட்ரால் அளவை பராமரிக்க உதவும், அவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கு முக்கியமானவை.

3. பார்வைக்கு சிறந்தது

அவகேடோ பழத்தில் லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் நம்பகமான மூலங்கள் உள்ளன, கண் திசுக்களில் இரண்டு பைட்டோ கெமிக்கல்கள் உள்ளன. புற ஊதா ஒளி உட்பட சேதத்தை குறைக்க உதவும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பாதுகாப்பை அவை வழங்குகின்றன.

அவகேடோ பழத்தில் உள்ள மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள், பீட்டா கரோட்டின் போன்ற பிற நன்மை பயக்கும் கொழுப்பில் கரையக்கூடிய ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களை உறிஞ்சுவதை ஆதரிக்கிறது. இதன் விளைவாக, வெண்ணெய் பழத்தை உணவில் சேர்ப்பது வயது தொடர்பான மாகுலர் சிதைவை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

4. ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் வராமல் தடுக்கலாம்

அரை அவகேடோ பழம் வைட்டமின் கே இன் தினசரி மதிப்பின் சுமார் 18% நம்பகமான ஆதாரத்தை வழங்குகிறது.

இந்த ஊட்டச்சத்து பெரும்பாலும் கவனிக்கப்படுவதில்லை, ஆனால் எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம். போதுமான வைட்டமின் கே உட்கொள்வது கால்சியம் உறிஞ்சுதலை அதிகரிப்பதன் மூலம் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது மற்றும் கால்சியத்தின் சிறுநீர் வெளியேற்றத்தை குறைக்கிறது.

5. கூறுகள் புற்றுநோயைத் தடுக்கலாம்

அவகேடோ நுகர்வுக்கும் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதற்கும் இடையே நேரடி தொடர்பை ஆய்வுகள் இன்னும் மதிப்பிடவில்லை. இருப்பினும், வெண்ணெய் பழங்களில் சில புற்றுநோய்களின் தொடக்கத்தைத் தடுக்க உதவும் கலவைகள் உள்ளன.

பெருங்குடல், வயிறு, கணையம் மற்றும் கர்ப்பப்பை வாய்ப் புற்றுநோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தைக் குறைப்பதோடு, ஃபோலேட்டின் உகந்த உட்கொள்ளலையும் ஆராய்ச்சி நம்பகமான ஆதாரம் தொடர்புபடுத்தியுள்ளது. இருப்பினும், இந்த சங்கத்தின் பின்னணியில் உள்ள வழிமுறை தெளிவாக இல்லை. வெண்ணெய் பழத்தின் பாதியில் ஃபோலேட்டின் 59 mcg நம்பகமான ஆதாரம் உள்ளது, தினசரி மதிப்பில் 15%.

அவகேடோ பழத்தில் அதிக அளவு பைட்டோ கெமிக்கல்கள் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் உள்ளன, அவை புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருக்கலாம். குறிப்பாக, கரோட்டினாய்டுகள் புற்றுநோயின் வளர்ச்சியிலிருந்து பாதுகாக்கும் என்று நம்பகமான ஆதாரங்கள் காட்டுகின்றன.

2013 ஆம் ஆண்டு மதிப்பாய்வு நம்பகமான ஆதாரம் மார்பக, வாய்வழி மற்றும் தொண்டை புற்றுநோய்கள் தொடர்பாக அவகேடோ உட்கொள்வதன் சாத்தியமான நன்மைகளை எடுத்துக்காட்டுகிறது. இருப்பினும், இந்த சங்கங்கள் பொதுவாக சோதனைக் குழாய் ஆய்வுகளின் விளைவாகும், கட்டுப்படுத்தப்பட்ட மனித சோதனைகள் அல்ல. இந்த தொடர்புகளை உறுதிப்படுத்த கூடுதல் ஆராய்ச்சி அவசியம்.

6. கருவின் ஆரோக்கியத்தை ஆதரித்தல்

ஆரோக்கியமான கர்ப்பத்திற்கு ஃபோலேட் முக்கியமானது. போதுமான அளவு உட்கொள்வது கருச்சிதைவு மற்றும் நரம்புக் குழாய் அசாதாரணங்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. கர்ப்பமாக இருக்கும் போது ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது 600 மைக்ரோகிராம் (எம்சிஜி) ஃபோலேட்டின் நம்பகமான மூலத்தை உட்கொள்ளுங்கள். ஒரு அவகேடோ பழத்தில் 160 mcg நம்பகமான மூலங்கள் இருக்கலாம்.

அவகேடோ பழங்களில் கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியமான உணவு மற்றும் கரு வளர்ச்சிக்கு ஒருங்கிணைந்த நம்பகமான ஆதாரமாகும்.

7. மனச்சோர்வு அபாயத்தைக் குறைத்தல்

அவகேடோ பழங்கள் ஃபோலேட் நம்பகமான மூலத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது ஒட்டுமொத்த உணவு ஆரோக்கியத்தில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. குறைந்த ஃபோலேட் அளவுகள் மற்றும் மனச்சோர்வு ஆகியவற்றுக்கு இடையேயான தொடர்புகளையும் ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன.

ஃபோலேட் ஹோமோசைஸ்டீனை உருவாக்குவதைத் தடுக்க உதவுகிறது. இது மூளைக்கு ஊட்டச்சத்துக்கள் சுழற்சி மற்றும் விநியோகத்தை பாதிக்கும். கடந்தகால ஆராய்ச்சியின் மதிப்புரைகள், அதிகப்படியான ஹோமோசைஸ்டீனை அறிவாற்றல் செயலிழப்பு, மனச்சோர்வு மற்றும் செரோடோனின், டோபமைன் மற்றும் நோர்பைன்ப்ரைன் உற்பத்தி ஆகியவற்றுடன் இணைத்துள்ளது, இது மனநிலை, தூக்கம் மற்றும் பசியின்மை ஆகியவற்றைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.

8. செரிமானத்தை மேம்படுத்துதல்

அவகேடோ பழத்தில் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது, ஒரு பாதி பழத்தில் தோராயமாக 6-7 கிராம் நம்பகமான ஆதாரம் உள்ளது.

இயற்கை நார்ச்சத்து கொண்ட உணவுகளை உண்பது மலச்சிக்கலைத் தடுக்கவும், செரிமான மண்டலத்தின் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும், பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.

9. இயற்கை நச்சு நீக்கம்

போதுமான நார்ச்சத்து வழக்கமான குடல் இயக்கங்களை ஊக்குவிக்கிறது, இது பித்தம் மற்றும் மலம் வழியாக நச்சுகளை வெளியேற்றுவதற்கு முக்கியமானது.

நார்ச்சத்து உணவு  நல்ல குடல் ஆரோக்கியத்தையும் நுண்ணுயிர் பன்முகத்தன்மையையும் ஊக்குவிக்கிறது என்று ஆய்வுகள் நம்பகமான ஆதாரம் காட்டுகின்றன. இது உடல் ஆரோக்கியமான பாக்டீரியா சமநிலையை பராமரிக்க உதவுகிறது. இது செரிமான மண்டலத்தின் வீக்கம் மற்றும் மோசமடைவதைக் குறைக்கும்.

10. கீல்வாதம் நிவாரணம்

அவகேடோ, சோயா மற்றும் வேறு சில தாவர உணவுகளில் சபோனின்கள் உள்ளன. இந்த பொருட்கள் முழங்கால் மற்றும் இடுப்பு கீல்வாதம் அறிகுறிகளில் நேர்மறையான விளைவைக் கொண்டிருக்கலாம். இருப்பினும், கீல்வாதம் உள்ளவர்களில் சபோனின்களின் நீண்டகால விளைவுகளை ஆராய்ச்சியாளர்கள் இன்னும் உறுதிப்படுத்தவில்லை.

11. நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு நடவடிக்கை

வெண்ணெய் மற்றும் வெண்ணெய் எண்ணெயில் நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பி பண்புகளைக் கொண்ட பொருட்கள் உள்ளன. உதாரணமாக, ஸ்ட்ரெப்டோகாக்கஸ் அகலாக்டியே மற்றும் ஸ்டேஃபிளோகோகஸ் ஆரியஸ் நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிராக அவகேடோ விதை சாறுகள் உடலைப் பாதுகாக்க உதவும் என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.

12. நாள்பட்ட நோயிலிருந்து பாதுகாப்பு

அவகேடோ பழத்தில் உள்ள மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள் இருதய நோய் போன்ற நாள்பட்ட நிலைகளைத் தடுப்பதில் நன்மை பயக்கும்.

இதற்கிடையில், நார்ச்சத்தை உகந்த அளவில் உட்கொள்வது பக்கவாதம், உயர் இரத்த அழுத்தம், நீரிழிவு, உடல் பருமன் மற்றும் சில இரைப்பை குடல் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று ஆராய்ச்சி நம்பகமான ஆதாரம் தெரிவிக்கிறது, மேலும் அவகேடோ பழத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது.

சரியான நார்ச்சத்து உட்கொள்வது இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கும், இன்சுலின் உணர்திறனை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் உடல் பருமன் உள்ளவர்களுக்கு எடை இழப்பை அதிகரிக்கும்.

Tags:    

Similar News