தலைவலியை விரட்டும் 11 உணவுகள்

தலைவலியைச் சமாளிக்க தலைவலி மாத்திரைகளை நாம் விழுங்குவது வழக்கம். ஆனால், உணவே மருந்து என்பதை மூத்தோர் சொல் அல்லவா?

Update: 2024-04-21 11:19 GMT

பைல் படம்

நமது அன்றாட வாழ்க்கையின் அவசரத்தில், தலைவலி என்பது ஒரு சகஜமான விஷயமாக மாறிவிட்டது. கணினி முன் நீண்ட நேரம் உட்கார்ந்திருப்பது, போதுமான தூக்கமின்மை, நீரிழப்பு என்று பல காரணங்கள் தலைவலிக்கு அடிப்படையாக அமைகின்றன. தலைவலியைச் சமாளிக்க தலைவலி மாத்திரைகளை நாம் விழுங்குவது வழக்கம். ஆனால், உணவே மருந்து என்பதை மூத்தோர் சொல் அல்லவா? சில உணவுகள் குறிப்பிட்ட ஊட்டச்சத்துக்களால் நிறைந்துள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் இயற்கையாகவே தலைவலியை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன.

இயற்கையின் கொடை

உணவை சரியாக தேர்வு செய்வதன் மூலம் நம்மால் தலைவலியை வெல்ல முடியும். இயற்கை நமக்குக் கொடுத்திருக்கும் தலைவலிக்குத் தீர்வளிக்கும் உணவுப் பொருட்களைப் பற்றி பார்ப்போம்.


1. முட்டை

இதயத்திற்கு நல்லதல்ல என்று சர்ச்சைகளுக்குள்ளான முட்டை, தலைவலிக்கு சிறந்த மருந்தாகும். இதில் உள்ள வைட்டமின் பி சத்து, மன அழுத்தத்தையும் தலைவலியையும் போக்கக் கூடியது.

2. தண்ணீர் தரும் தெளிவு

நாம் போதுமான அளவு தண்ணீர் குடிக்கவில்லை என்றாலும் தலைவலி அதிகமாகும். நீரிழப்பு தான் பலவிதமான தலைவலிகளுக்கும் மூல காரணம். எனவே, அவ்வப்போது தண்ணீர் அருந்துவது, உடலை நீரேற்றத்துடன் வைத்திருப்பது தலைவலியைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.

3. தர்பூசணி

தர்பூசணியில் நீர்ச்சத்து மிக அதிகம். மேலும் மக்னீசியமும் இதில் நிறைந்துள்ளது. மக்னீசியம் தலைவலிக்கு ஒரு சிறந்த இயற்கை வைத்தியமாகும்.

4. பாதாம்

பாதாமில் மக்னீசியம் அதிக அளவில் உள்ளது. ஒரு கைப்பிடி பாதாமை இடைவேளைகளில் சாப்பிடுவது, தலைவலியை இயற்கையாக குணப்படுத்த உதவும்.


5. கீரை வகைகள்

பசலைக்கீரை, முருங்கைக்கீரை போன்ற கீரை வகைகளில் மக்னீசியம், கால்சியம், வைட்டமின்கள் என பல சத்துக்கள் உள்ளன. இவை தலைவலியைப் போக்கி உடலுக்குப் போதுமான புத்துணர்வைத் தருகின்றன.

6. நேவி பீன்ஸ் (Navy Beans)

நேவி பீன்ஸ் மக்னீசியத்தின் களஞ்சியமாகும். ஒரு கப் நேவி பீன்சில் நமக்குத் தேவையான நாள் முழுவதற்கான மக்னீசியம் சத்து உள்ளது.

7. கொழுப்பு மீன்கள்

சால்மன், ட்யூனா போன்ற கொழுப்பு மீன்களில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிரம்பியுள்ளன. இந்த கொழுப்பு அமிலங்கள் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டவை. எனவே, ஒற்றைத் தலைவலி போன்ற பிரச்சனைகள் வராமல் தடுக்கின்றன.


8. காஃபி

காஃபியில் உள்ள காஃபின், இரத்த நாளங்களைச் சுருக்கி தலைவலியைப் போக்கக்கூடிய தன்மை கொண்டது. இருப்பினும், ஒரு நாளைக்கு அதிக அளவு காஃபி குடிக்க வேண்டாம்.

9. இஞ்சி

இஞ்சி ஒரு அற்புதமான மருத்துவ மூலிகை. வீக்கத்தைக் குறைக்கும் பண்புகளால் நிறைந்த இஞ்சி, தலைவலியையும் சரி செய்ய வல்லது. இஞ்சி டீ பருகுவது உடல் மற்றும் மன ரீதியான நிவாரணத்தைத் தருகிறது.

10. வாழைப்பழம்

பொட்டாசியம் மற்றும் மக்னீசியம் அதிகம் உள்ள வாழைப்பழம் ஒரு இயற்கை மகிழ் மாத்திரை. இந்த இரண்டு தாதுக்களும் தலைவலியைப் போக்க பெரிதும் உதவுகின்றன.

11. முழு தானியங்கள்

முழு தானிய உணவுகள் கார்போஹைட்ரேட்டுகள், புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் சிறந்த கலவையாகும். இவை மெதுவாக செரிமானம் ஆகி, அதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரை அளவை நிலையாக வைக்கின்றன. இந்த நிலையான இரத்த சர்க்கரை அளவே தலைவலி மற்றும் ஒற்றைத் தலைவலி வருவதைத் தடுக்க உதவுகிறது.

தலைவலியை அதிகரிக்கும் சில உணவுகள் மற்றும் பானங்களைத் தவிர்ப்பதும் முக்கியம். அவை பின்வருமாறு:

செயற்கை சர்க்கரை மற்றும் செயற்கை பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள்: இவை தலைவலி மற்றும் ஒற்றைத் தலைவலிக்கு அடிப்படையாக அமைகின்றன.

பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள்: பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளில் நைட்ரேட்டுகள் அதிகம் உள்ளன. இவை தலைவலிக்கு காரணமாகும்.

ஆல்கஹால்: ஆல்கஹால் இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்தி, தலைவலியை அதிகரிக்கக்கூடும்.

காஃபின்: அதிக அளவு காஃபின் தலைவலிக்கு காரணமாகலாம்.

சாக்லேட்: சாக்லேட்டில் உள்ள சில வேதிப்பொருட்கள் தலைவலியைத் தூண்டும்.

தலைவலி என்பது ஒரு சாதாரண பிரச்சினை என்றாலும், அது நம் அன்றாட வாழ்க்கையை பாதிக்கக்கூடும். சரியான உணவு தேர்வுகள் மற்றும் சில வாழ்க்கை முறை மாற்றங்களின் மூலம் தலைவலியை இயற்கையாகவே குணப்படுத்த முடியும். மேலே குறிப்பிட்டுள்ள உணவுகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம், தலைவலி இல்லாத ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை வாழ முடியும்.

Tags:    

Similar News