அதிக புரதம் கொண்ட 7 காய்கறிகள் என்ன தெரியுமா?

7 அதிக புரதம் கொண்ட காய்கறிகள் குறித்து விரிவாக பார்ப்போம் வாங்க.

Update: 2024-03-11 08:23 GMT

நாம் ஒவ்வொரு உணவிலும் காய்கறிகளைச் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். அவை நம் உணவை கண்ணைக் கவரும் மற்றும் சுவையாகவும் ஆக்குவது மட்டுமல்லாமல், நம் உடல் பலவிதமான முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுவதையும் உறுதி செய்கின்றன.

இருப்பினும், காய்கறிகளை சாப்பிடும்போது பச்சை காய்கறிகள் அதிக ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியானவை என்று பெரும்பாலான மக்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். சரி, இது உண்மை என்பதை மறுப்பதற்கில்லை. ஆனால் உங்கள் உடலுக்குத் தேவையான அனைத்து ஊட்டச்சத்துக்களிலும் உங்கள் உணவு கவனம் செலுத்த வேண்டும். உங்கள் உணவில் புரதத்தைச் சேர்ப்பதற்கான வழிகளைத் தேடும் சைவ உணவு உண்பவராக நீங்கள் இருந்தால், இந்த புரதச்சத்து நிறைந்த காய்கறிகளை முயற்சி செய்யலாம்.

புரதம் நிறைந்த காய்கறிகள்

உங்கள் உடலில் உள்ள அனைத்து உயிரணுக்களுக்கும் புரதம் ஒரு முக்கிய அங்கமாகும். இது திசுக்களை உருவாக்கவும் பழுதுபார்க்கவும், நொதிகள் மற்றும் ஹார்மோன்களை உற்பத்தி செய்யவும் பயன்படுகிறது. எலும்புகள், தசைகள், தோல் மற்றும் இரத்தத்தின் வளர்ச்சிக்கு புரதம் தேவைப்படுகிறது மற்றும் ஆற்றல் மூலமாக செயல்படுகிறது. புரதம் ஹீமோகுளோபினை கொண்டு செல்கிறது, இது நமது அனைத்து உயிரணுக்களுக்கும் ஆக்ஸிஜனை வழங்குகிறது. மேலும், இது தாதுக்கள் மற்றும் வைட்டமின்களை தேவைப்படும் உயிரணுக்களுக்கு கொண்டு செல்ல உதவுகிறது. இந்த நன்மைகள் காரணமாக, உங்களுக்கு தினசரி அடிப்படையில் புரதம் தேவைப்படுகிறது.

ஊட்டச்சத்து நிபுணர் கூறுகையில், புரதம் ஒரு அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்து. நீங்கள் தினமும் போதுமான புரதத்தை உட்கொண்டால், அது தசையை உருவாக்கலாம், ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உதவும், அதிகப்படியான உணவைத் தடுக்கலாம், எலும்புகளை வலுப்படுத்தலாம் மற்றும் உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கலாம். எனவே, இந்த புரதம் நிறைந்த காய்கறிகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்து, ஆரோக்கியமாக இருக்க சுவையான மற்றும் சத்தான உணவை உங்களுக்காக உருவாக்குங்கள்.

நீங்கள் சாப்பிட வேண்டிய புரதம் நிறைந்த 7 காய்கறிகள்:


1. ப்ரோக்கோலி

ப்ரோக்கோலியில் புரதம் அதிகம், கொழுப்பு குறைவு மற்றும் கலோரிகள் குறைவாக உள்ளது. இது வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் சிறந்த மூலமாகும், இவை அனைத்தும் நல்ல ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன. ஃபோலேட், மாங்கனீசு, பொட்டாசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் வைட்டமின்கள் கே மற்றும் சி அனைத்தும் ப்ரோக்கோலியில் காணப்படுகின்றன. புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவதாக நிரூபிக்கப்பட்ட குளுக்கோசினோலேட்டுகளும் இதில் அடங்கும்.

2. பட்டாணி

பட்டாணி காய்கறி புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த மூலமாகும். உண்மையில், இந்த சிறிய விருந்துகளில் குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் கொழுப்பு உள்ளது. பட்டாணியில் மாங்கனீசு, தாமிரம், பாஸ்பரஸ், ஃபோலேட், துத்தநாகம், இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவை அதிகம். வயிற்று புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவும் கூமெஸ்ட்ரோல் போன்ற பைட்டோநியூட்ரியன்களும் அவற்றில் அடங்கும். உங்கள் உணவில் பட்டாணியை நீங்கள் இன்னும் சேர்த்துக் கொள்ளவில்லை என்றால், இப்போது நேரம் வந்துவிட்டது. பட்டாணி கறி, சாலடுகள் மற்றும் பிற உணவுகளில் சிறந்தது.

3. காலே

காலே மற்றொரு சிறந்த தாவர அடிப்படையிலான புரத மூலமாகும். ஆக்ஸிஜனேற்ற நன்மைகளை வழங்கும் பினோலிக் இரசாயனங்களும் இதில் அடங்கும். உகந்த நன்மைக்காக காலே உடனடியாக வேகவைக்கப்படலாம், வேகவைக்கப்படலாம் அல்லது வதக்கி ஒரு வழக்கமான அடிப்படையில் உட்கொள்ளப்படலாம்.

காலே ஒமேகா -3 மற்றும் ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்கள், அத்துடன் வைட்டமின்கள் கே, சி, ஏ மற்றும் பி 6, கால்சியம், பொட்டாசியம், மாங்கனீசு மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது. இதில் லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் ஆகியவை அடங்கும், அவை முறையே கண்புரை மற்றும் மாகுலர் சிதைவின் குறைந்த ஆபத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.


4. ஸ்வீட் கார்ன்

நீங்கள் ஆச்சரியப்படலாம், ஆனால் இனிப்பு சோளமும் ஒரு காய்கறி! இனிப்பு சோளத்தில் கொழுப்பு குறைவாகவும், புரதம் அதிகமாகவும் உள்ளது, இது உங்களுக்கு ஒவ்வொரு நாளும் தேவையான புரதத்தில் சுமார் 9 சதவீதத்தை பூர்த்தி செய்கிறது. சோளத்தில் தியாமின், வைட்டமின்கள் சி மற்றும் பி 6, ஃபோலேட், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ் மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவை உள்ளன. நீங்கள் ஆரோக்கியமாக இருக்க உதவும் சாண்ட்விச்கள், சூப்கள் மற்றும் சாலட்களை தயாரிக்க சோளம் பயன்படுத்தப்படலாம்.

5. காலிஃபிளவர்

காலிஃபிளவரில் அதிக புரதச்சத்து உள்ளது. இந்த தகவமைப்பு காய்கறி பல உணவு வகைகளில் பயன்படுத்தப்படலாம். காலிஃபிளவரில் பொட்டாசியம், மாங்கனீசு, மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், கால்சியம், வைட்டமின்கள் சி மற்றும் கே மற்றும் இரும்புச்சத்து ஆகியவற்றுடன் கூடுதலாக சினிக்ரின் உள்ளது. இந்த குளுக்கோசினோலேட் மூலக்கூறு புற்றுநோய் எதிர்ப்பு மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்.


6. கீரை

கீரை ஊட்டச்சத்துக்களில் பணக்கார ஒன்றாக கருதப்படுகிறது இலை பச்சை காய்கறிகள். புரதம், தேவையான அமினோ அமிலங்களுடன் சேர்ந்து, அதன் கலோரிகளில் 30 சதவீதத்தை பங்களிப்பதாகக் கூறப்படுகிறது. கீரை காய்கறிகளில் புரதத்தின் இரண்டாவது பணக்கார மூலமாகும். இதில் வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் கே மற்றும் வைட்டமின் சி போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன, அவை பயனுள்ள நோயெதிர்ப்பு சக்தியை பராமரிக்கவும், கண்பார்வையைப் பாதுகாக்கவும், ஆரோக்கியமான இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகின்றன.

7. பிரஸ்ஸல் முளைகள்

பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் ஃபைபர் மற்றும் புரதத்தை பலவிதமான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களுடன் இணைத்து உங்களை முழுமையாகவும் உணவாகவும் வைத்திருக்கின்றன. மூளை கூர்மை முதல் புற்றுநோய் தடுப்பு மற்றும் இரத்த அழுத்த குறைப்பு வரை இருக்கும் சுகாதார நன்மைகளைக் குறிப்பிட தேவையில்லை.

Tags:    

Similar News