பிஸ்தாவில் உள்ள ஆரோக்கியமான கொழுப்புக்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன.
கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது
பிஸ்தாவில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் ஃபைட்டோஸ்டெரால்கள் உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகின்றன.
இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது
பிஸ்தாவில் உள்ள குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு இரத்த சர்க்கரை அளவுகள் வேகமாக உயரும்தைத் தடுக்க உதவுகிறது. இது நீரிழிவு நோய் உள்ளவர்களுக்கு நல்லது.
உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது
பிஸ்தாவில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் நீண்ட நேரம் வயிற்றை நிறைவாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன. இது அதிக உணவு உட்கொள்வதைத் தடுத்து உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது.
செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது
பிஸ்தாவில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்தை மேம்படுத்தி மலச்சிக்கலைத் தடுக்க உதவுகிறது.
கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது
பிஸ்தாவில் உள்ள லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாந்தின் ஆகிய ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் கண்புரை மற்றும் மாகுலர் சிதைவு போன்ற கண் நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன.
எலும்புகளை வலுப்படுத்துகிறது
பிஸ்தாவில் உள்ள கால்சியம், மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் ஆகியவை எலும்புகளை வலுப்படுத்தி எலும்புப்புரை ஏற்படாமல் தடுக்க உதவுகின்றன.
இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது
பிஸ்தாவில் உள்ள பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவை இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்க உதவுகின்றன.
இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது
பிஸ்தாவில் உள்ள இரும்புச்சத்து இரத்த சிவப்பணுக்களின் உற்பத்தியை அதிகரித்து ரத்தசோகை ஏற்படாமல் தடுக்க உதவுகிறது.
நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
பிஸ்தாவில் உள்ள வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் ஈ ஆகியவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரித்து நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன.