காலைல இத ரெண்டு கப் சாப்பிடுங்க.. ஈஸியா எடை குறைய டிப்ஸ்..!
X
By - Udhay Kumar.A,Sub-Editor |19 Dec 2024 5:30 PM IST
உடல் எடை குறைப்பில் இருப்பவர்கள் இதனை முயற்சி செய்து பாருங்கள்.
பார்லி கஞ்சி தயாரிப்பு முறை மற்றும் நன்மைகள்
ஆரோக்கியமான உணவு - எளிய தயாரிப்பு முறை
பொருளடக்கம்
பார்லி கஞ்சி அறிமுகம்
பார்லி கஞ்சி என்பது பார்லி தானியத்தை பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் சத்தான உணவு. இது எளிதில் ஜீரணமாகும் தன்மை கொண்டது மற்றும் பல ஊட்டச்சத்துக்களை கொண்டுள்ளது.
அளவு | கலோரிகள் |
---|---|
1 கப் பார்லி கஞ்சி | 100-120 கலோரிகள் |
ஊட்டச்சத்து தகவல்கள்
- கார்போஹைட்ரேட்: 28 கிராம்
- புரதம்: 3.5 கிராம்
- நார்ச்சத்து: 4 கிராம்
- வைட்டமின்கள்: B1, B3, B6
- தாதுக்கள்: இரும்பு, துத்தநாகம், மெக்னீசியம்
தேவையான பொருட்கள்
- பார்லி - 1/2 கப்
- தண்ணீர் - 4 கப்
- உப்பு - தேவைக்கேற்ப
- விரும்பினால்:
- மிளகு
- இஞ்சி
- கறிவேப்பிலை
தயாரிப்பு முறை
- முதல் படி: பார்லியை நன்றாக கழுவி 30 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்
- இரண்டாம் படி:
- பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்
- ஊற வைத்த பார்லியை சேர்க்கவும்
- மூன்றாம் படி:
- மெதுவான தீயில் 20-25 நிமிடம் வேக விடவும்
- இடையில் கிளறி விடவும்
- நான்காம் படி:
- பார்லி மென்மையாக வேக வேண்டும்
- உப்பு சேர்க்கவும்
- ஐந்தாம் படி: விரும்பினால் மிளகு, இஞ்சி சேர்க்கவும்
நன்மைகள்
- ஜீரண மண்டலம்:
- எளிதில் ஜீரணமாகும் தன்மை
- வயிற்று கோளாறுகளை குணப்படுத்தும்
- நோய் எதிர்ப்பு சக்தி:
- நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்
- வைட்டமின்கள் நிறைந்தது
- எடை கட்டுப்பாடு:
- குறைந்த கலோரிகள்
- நீண்ட நேரம் வயிறு நிறைந்த உணர்வு
- இதய ஆரோக்கியம்:
- கொலஸ்ட்ரால் அளவை கட்டுப்படுத்தும்
- இதய நோய் அபாயத்தை குறைக்கும்
குறிப்புகள்
- பரிமாறும் முறை:
- சூடாக பரிமாறவும்
- காலை உணவாக உகந்தது
- சேமிப்பு முறை:
- 24 மணி நேரத்திற்குள் உபயோகிக்கவும்
- குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைக்க வேண்டாம்
முக்கிய குறிப்பு: நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவாக உள்ளவர்கள், மற்றும் குழந்தைகளுக்கு கொடுப்பதற்கு முன் மருத்துவரை கலந்தாலோசிக்கவும்.
Next Story
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu