காலைல இத ரெண்டு கப் சாப்பிடுங்க.. ஈஸியா எடை குறைய டிப்ஸ்..!

காலைல இத ரெண்டு கப் சாப்பிடுங்க.. ஈஸியா எடை குறைய டிப்ஸ்..!
X
உடல் எடை குறைப்பில் இருப்பவர்கள் இதனை முயற்சி செய்து பாருங்கள்.


பார்லி கஞ்சி தயாரிப்பு முறை மற்றும் நன்மைகள்

பார்லி கஞ்சி தயாரிப்பு முறை மற்றும் நன்மைகள்

ஆரோக்கியமான உணவு - எளிய தயாரிப்பு முறை

பார்லி கஞ்சி அறிமுகம்

பார்லி கஞ்சி என்பது பார்லி தானியத்தை பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படும் சத்தான உணவு. இது எளிதில் ஜீரணமாகும் தன்மை கொண்டது மற்றும் பல ஊட்டச்சத்துக்களை கொண்டுள்ளது.

அளவு கலோரிகள்
1 கப் பார்லி கஞ்சி 100-120 கலோரிகள்

ஊட்டச்சத்து தகவல்கள்

  • கார்போஹைட்ரேட்: 28 கிராம்
  • புரதம்: 3.5 கிராம்
  • நார்ச்சத்து: 4 கிராம்
  • வைட்டமின்கள்: B1, B3, B6
  • தாதுக்கள்: இரும்பு, துத்தநாகம், மெக்னீசியம்

தேவையான பொருட்கள்

  • பார்லி - 1/2 கப்
  • தண்ணீர் - 4 கப்
  • உப்பு - தேவைக்கேற்ப
  • விரும்பினால்:
    • மிளகு
    • இஞ்சி
    • கறிவேப்பிலை

தயாரிப்பு முறை

  1. முதல் படி: பார்லியை நன்றாக கழுவி 30 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்
  2. இரண்டாம் படி:
    • பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்
    • ஊற வைத்த பார்லியை சேர்க்கவும்
  3. மூன்றாம் படி:
    • மெதுவான தீயில் 20-25 நிமிடம் வேக விடவும்
    • இடையில் கிளறி விடவும்
  4. நான்காம் படி:
    • பார்லி மென்மையாக வேக வேண்டும்
    • உப்பு சேர்க்கவும்
  5. ஐந்தாம் படி: விரும்பினால் மிளகு, இஞ்சி சேர்க்கவும்

நன்மைகள்

  • ஜீரண மண்டலம்:
    • எளிதில் ஜீரணமாகும் தன்மை
    • வயிற்று கோளாறுகளை குணப்படுத்தும்
  • நோய் எதிர்ப்பு சக்தி:
    • நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்
    • வைட்டமின்கள் நிறைந்தது
  • எடை கட்டுப்பாடு:
    • குறைந்த கலோரிகள்
    • நீண்ட நேரம் வயிறு நிறைந்த உணர்வு
  • இதய ஆரோக்கியம்:
    • கொலஸ்ட்ரால் அளவை கட்டுப்படுத்தும்
    • இதய நோய் அபாயத்தை குறைக்கும்

குறிப்புகள்

  • பரிமாறும் முறை:
    • சூடாக பரிமாறவும்
    • காலை உணவாக உகந்தது
  • சேமிப்பு முறை:
    • 24 மணி நேரத்திற்குள் உபயோகிக்கவும்
    • குளிர்சாதனப் பெட்டியில் வைக்க வேண்டாம்

முக்கிய குறிப்பு: நோய் எதிர்ப்பு சக்தி குறைவாக உள்ளவர்கள், மற்றும் குழந்தைகளுக்கு கொடுப்பதற்கு முன் மருத்துவரை கலந்தாலோசிக்கவும்.


Tags

Next Story