உங்கள் காலை உணவை ஏன் தவிர்க்கக்கூடாது?

உங்கள் காலை உணவை ஏன் தவிர்க்கக்கூடாது?
X

காலை உணவின் முக்கியத்துவம் 

நாளின் மிக முக்கியமான உணவாக இருப்பதால், காலை உணவு வளர்சிதை மாற்றத்தைத் தூண்டுகிறது மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது

'நகர்ப்புற இந்தியர்களில் 4ல் ஒருவர்' காலை உணவைத் தவிர்ப்பதாகக் கூறுவதாக ஓர் ஆய்வு தெரிவிக்கிறது.

  • "நான் அவசரத்தில் இருந்தேன்."
  • "பரவாயில்லை, நான் நேரடியாக மதிய உணவு சாப்பிடுகிறேன்."
  • "நான் ஒரு பழம் சாப்பிட்டேன்."
  • "நான் ஒரு கனமான இரவு உணவு சாப்பிட்டேன்."

காலை உணவைத் தவிர்க்கும்போது நமக்கு நாமே சொல்லிக்கொள்ளும் சில சாக்குகள் இவை. இருப்பினும், அடிக்கடி, நேரமின்மை அல்லது தூய சோம்பல் காரணமாக ஆரம்பத்தில் தொடங்கும் காலை உணவைத் தவிர்ப்பது, விரைவில் ஒரு பழக்கமாக மாறும். ஆனால் அது நல்லது அல்ல

நம் வாழ்வின் தரத்தை மேம்படுத்துவதில், சீரான ஆரோக்கியத்தின் பங்கு அளப்பரியது. சீரான ஆரோக்கியத்திற்கு அத்தியாவசியமான ஒரு அம்சம் சரிவிகித உணவுமுறை ஆகும். அதில், நம் நாளைத் தொடங்குவதற்கான ஆற்றலையும் ஊட்டத்தையும் வழங்கும் காலை உணவு மிகுந்த முக்கியத்துவம் பெறுகிறது.

இந்தக் கட்டுரையில், காலை உணவின் அவசியம், அதைத் தவிர்ப்பதால் ஏற்படும் விளைவுகள், காலை உணவை கைவிடுவதற்கான சில பொதுவான காரணங்கள், மற்றும் காலை உணவை உட்கொள்வதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் ஆகியவற்றை விரிவாகப் பார்ப்போம்.


காலை உணவை தவிர்ப்பதன் தீய விளைவுகள்

சோர்வு மற்றும் குறைந்த கவனம்:

காலை உணவைத் தவிர்ப்பது குருதியில் உள்ள சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கிறது. இது இன்றியமையாத ஆற்றல் மூலமாக செயல்படும் மூளைக்குத் தேவையான குளுக்கோஸின் அளவையும் பாதிக்கிறது. இதனால், நாள் முழுவதும் சோர்வு, மந்தநிலை, மற்றும் கவனம் செலுத்துவதில் சிக்கல் ஏற்படலாம்.

அதிகரிக்கும் பசி உணர்வு:

காலை உணவைத் தவிர்க்கும்போது, நீண்ட நேர உண்ணாவிரதத்திற்குப் பிறகு, அடுத்த வேளை உணவின்போது நமது பசி உணர்வு அதிகரிக்கிறது. இது கட்டுப்பாடற்ற உணவு உட்கொள்ளலுக்கு வழிவகுத்து, தேவையற்ற கலோரிகள் சேர்வதற்கும் உடல் எடை அதிகரிப்புக்கும் காரணமாகிறது.

மெட்டபாலிசம் பாதிப்பு:

காலை உணவு உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்தை (மெட்டபாலிசம்) துவங்கி வைக்கிறது. பல மணிநேர இரவு உறக்கத்திற்குப் பிறகு, மெட்டபாலிசம் மந்தமாக இருக்கும். காலை உணவு அதை சீர்படுத்தி, உடல் செயல்பாடுகளைத் திறம்பட செய்யத் தயார்ப்படுத்துகிறது. காலை உணவைத் தவிர்க்கும் போது மெட்டபாலிச விகிதம் குறைகிறது.

நாட்பட்ட நோய்களுக்கான ஆபத்து:

நீண்ட காலத்திற்கு காலை உணவைத் தவிர்ப்பது இதய நோய், உயர் இரத்த அழுத்தம், நீரிழிவு நோய் ("சர்க்கரை வியாதி") போன்ற நாட்பட்ட நோய்களுக்கு வழிவகுக்கலாம் என ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

காலை உணவை ஏன் தவிர்க்கிறோம்?

பலர் பரபரப்பான வாழ்க்கை முறை காரணமாக காலை உணவைத் தவிர்க்கின்றனர். இதற்கான சில பொதுவான காரணங்களை இங்கே காண்போம்:

நேரமின்மை:

வேலை மற்றும் படிப்பு போன்ற காலக்கெடுவுகளின் காரணமாக, பலருக்குக் காலையில் போதுமான நேரம் இல்லாதது போலத் தோன்றி காலை உணவைத் தவிர்க்கின்றனர்.

பசியின்மை:

சிலருக்குக் காலையில் எழும்போதே பசி எடுப்பதில்லை. இது இரவு உணவை தாமதமாக உண்பது போன்ற பழக்கங்களால் ஏற்படலாம்.

உடல் எடையைக் குறைக்கும் எண்ணம்:

தவறான புரிதலின் அடிப்படையில், காலை உணவைக் கைவிட்டால் ஒரு வேளை உணவின் கலோரிகள் சேமிக்கப்பட்டு உடல் எடை குறையும் என சிலர் நினைக்கின்றனர். இது ஆரோக்கியமற்றது மற்றும் எதிர்மறையான விளைவுகளை ஏற்படுத்தக்கூடும்.


காலை உணவை உட்கொள்வதன் நன்மைகள்

நாள் முழுவதும் ஆற்றல்:

காலை உணவு உடலுக்கு உடனடி ஆற்றலை அளிக்கிறது. இது சோர்வு, மந்தநிலை ஆகியவற்றைத் தவிர்த்து, நாளைத் திறம்படச் செயல்பட உதவுகிறது.

சிறந்த கவனமும் மனநிலையும்:

காலை உணவு சாப்பிடுவது மூளைக்கு குளுக்கோஸின் அளவை சீராக வைக்கிறது. இது கவனம் செலுத்தும் திறனை மேம்படுத்துகிறது, நினைவாற்றலை அதிகரிக்கிறது, மற்றும் எரிச்சல் போன்ற மனநிலை மாற்றங்களைக் குறைக்கிறது.

நீடித்த ஆற்றல் மற்றும் சிறந்த செயல்திறன்:

கார்போஹைட்ரேட்டுகள், நார்ச்சத்து, மற்றும் புரதங்களின் சீரான கலவை கொண்ட காலை உணவு, படிப்படியாக செரிக்கப்பட்டு, நாள் முழுவதும் நிலையான ஆற்றலை உடலுக்கு அளிக்கிறது. இது உடல் மற்றும் மன ரீதியான வேலைகளில் சிறப்பாகச் செயல்பட உதவுகிறது.

இதய நோய் ஆபத்து குறைதல்:

ஆய்வுகள், காலை உணவைத் தவறாமல் சாப்பிடுவது இதய நோய், பக்கவாதம் போன்றவற்றுக்கான அபாயத்தை குறைக்கிறது என்பதைக் காட்டுகின்றன.

ஆரோக்கியமான எடை மேலாண்மை:

காலை உணவு பசியைப் போக்கி, கட்டுப்பாடற்ற உணவை உட்கொள்வதைத் தடுக்கும். அதோடு சிறந்த மெட்டபாலிச விகிதம் கலோரிகள் எரிப்பில் உதவுகிறது. இவை ஆரோக்கியமான உடல் எடையைப் பராமரிக்கப் பெரிதும் துணைபுரிகின்றன.

அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துகளை வழங்குதல்:

காலை உணவில் பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் பொருட்களைச் சேர்ப்பது, நமது உடல் செயல்படத் தேவையான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து போன்ற ஊட்டச்சத்துக்களுக்கு ஒரு முக்கிய ஆதாரமாகிறது.

ஆரோக்கியமான காலை உணவுத் தேர்வுகள்

காலை உணவில் முழுமையான ஊட்டச்சத்துக்களைப் பெறுவது முக்கியம். இங்கே சில யோசனைகள்:


முழு தானியங்கள்: ஓட்ஸ், சத்தான ரொட்டி வகைகள், பிரவுன் அரிசி.

குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் பொருட்கள்: பால், தயிர், குறைந்த கொழுப்புள்ள சீஸ்.

புரதங்கள்: முட்டை, கடலை வெண்ணெய், பருப்பு வகைகள்.

பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள்: புதிய பழங்கள், அவகேடோ, கீரை போன்ற காய்கறிகள்.

ஆரோக்கியமான காலை உணவை தொடரும் சில டிப்ஸ்

முன் தயாரிப்பு: இரவில், காலை உணவுப் பொருட்களைத் தயார் செய்து வைத்தல் நேரத்தை மிச்சப்படுத்தி, காலை உணவைத் தவிர்ப்பதைத் தடுக்கிறது.

எளிமையான செய்முறைகள்: ஓவர்நைட் ஓட்ஸ், முட்டை மஃபின்ஸ், பழ ஸ்மூத்திகள் ஆகியவை பரபரப்பான காலை நேரத்திலும் எளிதாகத் தயாரிக்கும் ஆரோக்கியமான தேர்வுகள்.

சாப்பிட நேரம் ஒதுக்குதல்: காலை உணவுக்கு குறிப்பிட்ட நேரம் ஒதுக்கி, அவசர அவசரமாக சாப்பிடுவதோ, அல்லது தவிர்ப்பதையோ தடுங்கள்.

தண்ணீர் அருந்துதல்: காலையில் எழுந்தவுடன் ஒரு டம்ளர் தண்ணீர் குடிப்பது நீரேற்றமாக இருக்கவும், செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும்.

காலை உணவு என்பது ஒரு நாளின் மிக முக்கியமான வேளை உணவாகும். இது அன்றைய செயல்பாடுகளுக்கான ஆற்றலை வழங்குவதோடு, நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கிறது. நேரமின்மை அல்லது பிற காரணங்களைச் சாக்காகக் கூறி காலை உணவைத் தவிர்க்காமல், ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காலை உணவுப் பழக்கத்தை உங்கள் அன்றாட வாழ்வின் அங்கமாக்கிக் கொள்வது ஆரோக்கியமான எதிர்காலத்திற்கான சிறந்த முதலீடு!

Tags

Next Story
கருணை இல்ல மேம்பாட்டுப் பணி..! பண்ணாரி அம்மன் கோயிலில் முதல்வா் காணொலியில் தொடக்க விழா..!