ஊட்டச்சத்து மிகுந்த பாதாம் பருப்பு எங்கிருந்து கிடைக்கிறது? என தெரியுமா?

ஊட்டச்சத்து மிகுந்த பாதாம் பருப்பு எங்கிருந்து கிடைக்கிறது? என தெரியுமா?
ஊட்டச்சத்து மிகுந்த பாதாம் பருப்பு எங்கிருந்து கிடைக்கிறது? என்பதை தெரிந்து கொள்ள தொடர்ந்து படிக்கலாம்.

நடுத்தர மற்றும் வசதி படைக்க மக்களால் தினமும் சாப்பிடக்கூடிய ஊட்டச்சத்து மிகுந்த ஒரு உணவு பொருள் என்றால் அது பாதாம் பருப்பு தான். பாதாம்பருப்பு எளிதாக நமக்கு கிடைக்கிறது? ஆனால் இந்த பாதாம் பருப்பானது எங்கிருந்து வருகிறது, எங்கு அதிக அளவில் பயிரிடப்படுகிறது என்பது போன்ற விவரங்களை இங்கே பார்க்கலாம்.

தட்பவெப்பநிலை: பாதாம் மரங்களுக்கு மிதமான குளிர்காலம் கொண்ட சூடான, வறண்ட கோடைகாலம் தேவை. உறைபனி மென்மையான பூக்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.

மண்: மணல், நன்கு வடிகட்டிய மண் சிறந்தது. பாதாம் தண்ணீர் தேங்கியுள்ள சூழலை பொறுத்துக்கொள்ளாது.

நடவு: பாதாம் மரங்கள் பெரும்பாலும் மரக்கன்றுகளிலிருந்து வளர்க்கப்படுகின்றன. மகரந்தச் சேர்க்கைக்கு வேறு வகையான மற்றொரு பாதாம் மரம் தேவை.


வளரும் பருவம்: மரங்கள் வசந்த காலத்தின் துவக்கத்தில் பூக்கும், மற்றும் பாதாம் கோடை மாதங்களில் வளரும்.

அறுவடை: பாதாம் உமி பிளந்து, ஓட்டை வெளிப்படுத்தும் போது அறுவடை செய்யப்படுகிறது. அறுவடை இயந்திரத்தனமாக செய்யப்படுகிறது.

அமெரிக்காவில் அதிகம்

கலிபோர்னியா மாநிலாம் அமெரிக்காவிலும் உலகிலும் பாதாம் உற்பத்தியில் முன்னணியில் உள்ளது. மத்திய பள்ளத்தாக்கின் காலநிலை பாதாம் சாகுபடிக்கு ஏற்றது.

பாதாம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்

இதய ஆரோக்கியம்: பாதாமில் ஆரோக்கியமான மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் அதிகம் உள்ளன, இது கெட்ட கொழுப்பை (எல்டிஎல்) குறைக்கவும், நல்ல கொழுப்பை (எச்டிஎல்) அதிகரிக்கவும் உதவுகிறது.

ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை: அவை நார்ச்சத்து, புரதம், வைட்டமின் ஈ, மெக்னீசியம் மற்றும் பிற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களின் நல்ல மூலமாகும்.

ஆக்ஸிஜனேற்ற சக்தி: பாதாமில் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன, அவை செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகின்றன.

இரத்த சர்க்கரை கட்டுப்பாடு: பாதாம் இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க உதவுகிறது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஒரு நல்ல சிற்றுண்டியாக இருக்கும்.

சிறந்த காலை உணவு

எடை மேலாண்மை: பாதாமில் உள்ள நார்ச்சத்து மற்றும் புரதம் முழுமை உணர்வை அதிகரிக்கவும், எடை மேலாண்மைக்கு உதவும்.


வேகமாக காலை உணவு (விரைவான காலை உணவு): ஊறவைத்த பாதாமை காலையில் விரைவாக உண்ணலாம், இது ஆற்றலை அதிகரிக்கும் மற்றும் நாளுக்கு ஒரு சத்தான தொடக்கமாகும்.

பிற்பகல் சிற்றுண்டி (மதியம் சிற்றுண்டி): ஒரு கைப்பிடி பாதாம் உணவுக்கு இடையில் ஒரு நிரப்பு மற்றும் ஆரோக்கியமான சிற்றுண்டி விருப்பமாகும்.

உடற்பயிற்சிக்கு முன் அல்லது பின் (உடற்பயிற்சிக்கு முன் அல்லது பிந்தைய): பாதாம் ஒரு வொர்க்அவுட்டிற்கு முன் ஆற்றலை அளிக்கிறது மற்றும் அதன் பிறகு தசைகளை மீட்டெடுக்க உதவுகிறது.

இரவு நேர சிற்றுண்டி (இரவு நேர சிற்றுண்டி): நீங்கள் படுக்கைக்கு முன் பசி எடுத்தால், ஒரு சில பாதாம் பசியைத் தீர்த்து, அவற்றின் மெக்னீசியம் உள்ளடக்கம் காரணமாக தூக்கத்தை ஊக்குவிக்கும்.

Tags

Next Story