பிராக்கோலியியில் உள்ள அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துகள் என்ன?

பிராக்கோலியியில் உள்ள அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துகள் என்ன?
X

பைல் படம்

பிராக்கோலியியில் உள்ள அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துகள் என்ன? என்பதை தெரிந்துகொள்வோம்.

பிராக்கோலி ஒரு பச்சை நிற காய்கறி, இது பல ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்திகளை கொண்டுள்ளது. இது வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பயோஆக்டிவ் சேர்மங்கள் நிறைந்தது, இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க, புற்றுநோயைத் தடுக்க, எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்க உதவுகிறது.

சத்துகள் நிறைந்த பச்சை நிற காய்கறிகளில் முக்கியமானதாகக் கருதப்படும் பிராக்கோலி, பல நல்ல காரணங்களுக்காக ஒரு ஊட்டச்சத்து சூப்பர் ஸ்டாராக வரவேற்கப்படுகிறது. வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பயோஆக்டிவ் சேர்மங்கள் நிரம்பிய பிராக்கோலி, உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு நல்ல மாற்றத்தை ஏற்படுத்தக்கூடியது.

அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள்

ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த காய்கறிகளில், பிராக்கோலி ஒரு பல்வகை பயன்தரக்கூடிய மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த காய்கறியாக முன்னிலை வகிக்கிறது. அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பயோஆக்டிவ் சேர்மங்கள் நிரம்பிய பிராக்கோலி, உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்க உங்கள் உணவில் கண்டிப்பாக இருக்க வேண்டும். உணவில் பிராக்கோலியைச் சேர்ப்பது எளிதானது; நீராவியில் வேகவைத்தோ, வதக்கியோ, பொரித்தோ அல்லது சாலடுகள் மற்றும் சூப்களில் கூட சேர்த்தோ சாப்பிடலாம். அதன் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளை அதிகப்படுத்த, அதிகமாக சமைப்பதைத் தவிர்க்கவும், ஏனெனில் அதிக வெப்பம் அதன் ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கத்தைக் குறைக்கும். பிராக்கோலியின் உற்சாகமூட்டும் பச்சை நிறத்தை உங்கள் உணவுகளில் ஒரு சுவையான கூடுதலாக ஏற்றுக்கொள்ளுங்கள், மேலும் உங்கள் உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும் ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குவீர்கள்.

பிரபலமான ஐந்து காரணங்கள்

பிராக்கோலியை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதன் மூலம் உங்கள் ஆரோக்கியத்தில் ஏற்படுத்தக்கூடிய ஐந்து குறிப்பிடத்தக்க காரணங்களை ஆராய்வோம்.

ஊட்டச்சத்து நிறைந்த சூப்பர்ஃபுட்: பிராக்கோலி ஒரு ஊட்டச்சத்து மிகுந்த சூப்பர்ஃபுட். வைட்டமின் சி, வைட்டமின் கே, மற்றும் ஃபோலேட் போன்ற அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், பொட்டாசியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற தாதுக்களுடன் நிரம்பியுள்ளது. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரித்தல்: பிராக்கோலியில் உள்ள அதிக வைட்டமின் சி உள்ளடக்கம் சக்திவாய்ந்த நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கிறது. தொற்றுகள் மற்றும் நோய்களுக்கு எதிராகப் போராடுவதற்கு இன்றியமையாத வெள்ளை இரத்த அணுக்களின் உற்பத்திக்கு இது உதவுகிறது.

புற்றுநோய் எதிர்ப்பு சேர்மங்கள்: பிராக்கோலியில் சல்போராபேன் உள்ளது, இது சக்திவாய்ந்த புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்ட ஒரு பயோஆக்டிவ் கலவை ஆகும். புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியை அடக்கவும், உடலில் நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளை ஆதரிக்கவும் சல்போரபேன் உதவும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.

எலும்பு ஆரோக்கிய ஆதரவு: வைட்டமின் கே மற்றும் கால்சியம் நிறைந்த பிராக்கோலி, சரியான எலும்பு தாதுமயமாக்கலை ஊக்குவிப்பதன் மூலமும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் அபாயத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும், எலும்பு ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கிறது.

இதய ஆரோக்கியத்துக்கான துணை: பிராக்கோலியில் உள்ள நார்ச்சத்து, ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவை இணைந்து இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பங்களிக்கின்றன. கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்கவும், இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்தவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் இத்தகைய காய்கறிகளை உட்கொள்வது உதவும்.

மேலும் பல நன்மைகள்

ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது: பிராக்கோலியில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கலைத் தடுக்கிறது.

வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது: பிராக்கோலியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நாள்பட்ட வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன, இது இதய நோய், புற்றுநோய் மற்றும் பிற நோய்களைத் தடுக்கும்.

கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது: பிராக்கோலியில் உள்ள லுடீன் மற்றும் ஜீயாக்சாண்டின் ஆகியவை கண் ஆரோக்கியத்துக்கு முக்கியமான ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆகும்.

Tags

Next Story