பாகற்காய் கசப்புதான்; அதுதரும் பலன்களோ பலமடங்கு இனிப்பானது - அந்த கசப்பை போக்க என்ன பண்ணனும் தெரியுமா?

பாகற்காய் கசப்புதான்; அதுதரும் பலன்களோ பலமடங்கு இனிப்பானது - அந்த கசப்பை போக்க என்ன பண்ணனும் தெரியுமா?

Ways to eat cantaloupe without bitterness- பாகற்காய் ( கோப்பு படம்)

Ways to eat cantaloupe without bitterness- பாகற்காய் கசப்பினால் குழந்தைகள் சாப்பிடுவதில்லை. கசப்பை போக்க இந்த முறையை பின்பற்றினால் பாகற்காய் உணவுகளை குழந்தைகளும் விரும்பி சாப்பிடுவார்கள்.

Ways to eat cantaloupe without bitterness- பாகற்காய் ஒரு ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிறைந்த கசப்பான பச்சை காய்கறி ஆகும், இதில் பல வகையான சத்தான கூறுகள் உள்ளன, ஆனால் இது இருந்தபோதிலும், பெரும்பாலான மக்கள் அதன் கசப்பான சுவை காரணமாக இதை சாப்பிட விரும்புவதில்லை. இங்கு குறிப்பிடப்பட்டுள்ள சில குறிப்புகள் மூலம், பாகற்காய் கசப்பை குறைக்கலாம்.

பாகற்காயில் இரும்பு, துத்தநாகம், மெக்னீசியம், மாங்கனீசு மற்றும் கால்சியம் ஏராளமாக உள்ளன. இவ்வளவு சத்துக்கள் இருந்தும், மக்கள் இதை சாப்பிட விரும்புவதில்லை. குறிப்பாக சிறு குழந்தைகளுக்கு பாகற்காய் ஊட்டுவது இயலாது. பாகற்காய் சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு மருந்துக்கு குறையாது. ஆனால் அதன் கசப்பு சுவை காரணமாக மக்கள் இதை சாப்பிட விரும்புவதில்லை. பாகற்காயின் கசப்புச் சுவை நீங்கினால், பல வகையான சுவையான ரெசிபிகளை செய்யலாம். அதன் கசப்புச் சுவையை நீக்க, இங்கே குறிப்பிடப்பட்டுள்ள குறிப்புகளைப் பின்பற்றலாம்.


பாகற்காய் கசப்பை போக்க சிம்பிள் டிப்ஸ்

முதலில் பாகற்காய் தோலை உரிக்கவும்

பாகற்காய் காய்கறியை செய்யும் முன், அதை நன்கு தோலுரித்து, அதன் கசப்பைக் குறைக்கவும். ஆனால் நீங்கள் பாகற்காய் தோலைக் கொண்டு காய்கறி கூட்டு செய்ய விரும்பினால், முதலில் அதன் மீது உப்பைப் பூசி சிறிது நேரம் வெயிலில் வைக்கவும். பாகற்காய் சிறிதளவு தண்ணீர் வெளியேறியதும், அவற்றைக் கழுவி, காய்கறியை தயாரிக்கவும்.

பாகற்காய் விதைகளை வெளியே எடுக்கவும்

பாகற்காய் விதைகளிலும் ஓரளவு கசப்புத் தன்மை உள்ளது. அதன் கசப்பைக் குறைக்க, காய்கறியைத் தயாரிப்பதற்கு முன், அதை வெட்டி அனைத்து விதைகளையும் அகற்றவும். குறிப்பாக நீங்கள் பாகற்காய் சாறு தயாரிக்கிறீர்கள் என்றால், அதன் விதைகளை கண்டிப்பாக நீக்கவும். இதனுடன், சாறு தயாரிக்கும் போது, கற்றாழை சாற்றையும் சேர்த்து அதன் கசப்பை குறைக்கலாம்.


தயிர் பயன்படுத்தவும்

பாகற்காயின் கசப்பை தயிரைப் பயன்படுத்தியும் நீக்கலாம். இதற்கு, காய்கறி செய்வதற்கு ஒரு மணி நேரத்திற்கு முன், பாகற்காயை நறுக்கி, தயிருடன் கலந்து தனியாக வைக்கவும். இதன் மூலம் பாகற்காயின் அனைத்து கசப்பையும் தயிர் உறிஞ்சிவிடும். பின்னர் இந்த தயிருடன் சர்க்கரை சேர்த்தும் சாப்பிடலாம்.

உப்பு பயன்படுத்தவும்

பாகற்காயின் கசப்பை நீக்கவும் உப்பைப் பயன்படுத்தலாம். உப்பில் உள்ள தாதுக்கள் பாகற்காயில் உள்ள கசப்பை நீக்கும். பாகற்காய் கறி செய்வதற்கு சுமார் 30 நிமிடங்களுக்கு முன், அதை நறுக்கி, உப்பு சேர்த்து தனியே வைக்கவும். பாகற்காய் தண்ணீரை விட்டு வெளியேறும்போது, அதன் கசப்பு போய்விட்டது என்பதை புரிந்து கொள்ளுங்கள்.


வெங்காயம் மற்றும் பெருஞ்சீரகம் பயன்படுத்தவும்

பாகற்காயின் கசப்பை நீக்க, வெங்காயம் மற்றும் பெருஞ்சீரகத்துடன் காய்கறியை மென்மையாக்கவும். இது காய்கறியின் சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், காய்கறியிலிருந்து கசப்புத்தன்மையையும் தடுக்கும்.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story