/* */

தங்கத்தை விட விலைமதிப்பற்ற ஆரோக்கியத்தின் அமுதம்!

வால்நட்டில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், தாதுக்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் போன்ற முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிக அளவில் உள்ளன

HIGHLIGHTS

தங்கத்தை விட விலைமதிப்பற்ற ஆரோக்கியத்தின் அமுதம்!
X

இயற்கையின் கொடையான பருப்பு வகைகள் நம் உடல் ஆரோக்கியத்திற்கு அத்தியாவசியமாக கருதப்படுகிறது. பாதாம், முந்திரி, பிஸ்தா எனப்படும் அனைத்து வகையான பருப்புகளும் அதிக ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டவையாக இருந்தாலும், 'வால்நட்' எனப்படும் அக்கரூட் பருப்பு ஆரோக்கியத்தின் ஊற்றுக்கண் என்று சொன்னால் அது மிகையாகாது. இது விலை உயர்ந்த பருப்பு வகையே என்றாலும், இதில் அடங்கியுள்ள சத்துக்கள் சொல்லி மாளாதவை.

தோற்றம் மற்றும் வரலாறு

வால்நட் மத்திய ஆசியாவையும், கிழக்கு மத்தியதரைக்கடல் பகுதியையும் தாயகமாகக் கொண்டது. இது வரலாற்றுக்கு முந்தைய காலத்திலிருந்து உண்ணப்பட்டு வருகிறது. உரோமானியப் பேரரசின் காலத்தில் கூட, அக்கரூட் பருப்பு 'ஜுபிடர் ராயல் நட்' என்ற பெயரில் அழைக்கப்பட்டது. வால்நட்டின் ஓடு மூளையின் வடிவத்தில் காணப்படுவதால், அது புத்திக் கூர்மையை அதிகரிக்கும் என்ற நம்பிக்கை பல இடங்களில் நிலவுகிறது.

இதில் அடங்கியுள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள்

வால்நட்டில் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், தாதுக்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் போன்ற முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் அதிக அளவில் உள்ளன. ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலம், ஆல்ஃபா லினோலெனிக் அமிலம், மெலடோனின், எலாஜிக் அமிலம், நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுச்சத்துக்கள் ஆகியவை இதில் நிறைந்துள்ளன.

வால்நட்டின் ஆரோக்கிய நன்மைகள்

இதயத்திற்கு நன்மை பயக்கும்

ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் பிற ஊட்டச்சத்துக்கள் இருப்பதால், இது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. வால்நட் சாப்பிடுவது உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. இது 'கெட்ட கொழுப்பு' அளவையும், 'நல்ல கொழுப்பு' அளவையும் சமநிலையில் வைத்து, இதயம் சீராக செயல்படத் துணைபுரிகிறது.

மூளை ஆரோக்கியத்திற்கு

வால்நட்டில் காணப்படும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மூளையின் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கின்றன. ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலம் சிறந்த மூளை செயல்பாட்டை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் அல்சைமர் நோய் போன்றவற்றைத் தடுக்க உதவுகிறது. நல்ல நினைவாற்றல் மற்றும் ஒருங்கிணைப்பு ஆகியவற்றிற்கு வால்நட் உதவியாக இருக்கிறது.

புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகள்

வால்நட்டுகளில் உள்ள எலாஜிக் அமிலம், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட், அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்க இவை உதவுவதாக ஆராய்ச்சிகள் தெரிவிக்கின்றன. பெண்கள் தினமும் வாழ்நட் சாப்பிடுவது மார்பகப் புற்றுநோய்க்கான ஆபத்தைக் குறைக்கும் என ஆய்வுகள் குறிப்பிடுகின்றன.

சர்க்கரை நோய்க்கு சிறந்தது

சர்க்கரை நோயாளிகள் வால்நட் சாப்பிடுவதால் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவு கட்டுக்குள் வைக்கப்படுகிறது. இதில் உள்ள நார்ச்சத்து, ரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக வைக்க உதவுகிறது. இதனால், வகை-2 சர்க்கரை நோய் வராமல் தடுக்கிறது.

எடை இழப்புக்கு உதவுகிறது

வால்நட்டில் அதிக அளவில் புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து இருப்பதால், அவை நீண்ட நேரம் பசியை கட்டுப்படுத்த உதவுகின்றன, இது அதிகப்படியான உணவு உட்கொள்வதைத் தடுக்கிறது. கலோரிகள் குறைவாகவும், ஊட்டச்சத்து நிறைவாகவும் இருப்பதால், வால்நட் எடை இழப்பிற்கு ஏற்ற பருப்பாகும்.

நல்ல தூக்கத்தை வழங்கும்

மெலடோனின் என்ற ஹார்மோன் தூக்கத்திற்கு காரணமாகிறது. வால்நட்டில் மெலடோனின் இருப்பதால், தூக்கமின்மை பிரச்சனையால் அவதிப்படுபவர்கள், தினமும் உணவில் வால்நட் சேர்ப்பது நல்ல பலனைத் தரும். நிம்மதியான தூக்கம் ஏற்படவும், ஆழ்ந்த உறக்கம் கிடைக்கவும் வால்நட் உறுதுணை செய்யும்.

எப்படி சாப்பிட வேண்டும் ?

வால்நட்டை அப்படியே பச்சையாகவோ, தண்ணீரில் ஊறவைத்தோ இரவு வேளைகளில் உண்பது மிகவும் நல்லது. மேலும், பிற உணவுப் பொருட்களுடன் இணைத்து சாப்பிட்டாலும் தவறில்லை. வால்நட் எண்ணெய் சமையலுக்குப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இதன் இலைகள் மற்றும் பட்டைகள் கூட பலவிதமான மருத்துவ குணங்களை கொண்டிருக்கின்றன.

அளவோடு சாப்பிடுவது அவசியம்

வால்நட் ஒரு நாளைக்கு 5-7 என்ற கணக்கில் சாப்பிடுவது போதுமானது என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். விலை உயர்ந்த பருப்பு வகைகளில் ஒன்றாக இருப்பதால், இதயத்தைப் பாதுகாப்பதற்கும், ஆரோக்கியமாக வாழ்வதற்கும் வால்நட்டின் பயன் அளப்பரியது.

வால்நட் - ஆரோக்கியத்திற்கு அப்பால்

வால்நட் நமது உடல் நலனுக்கு பலவிதங்களில் ஆதரவாக செயல்படுகிறது என்பதை நாம் அறிந்தோம். ஆனால், பலருக்கும் தெரியாத, வால்நட் சரும ஆரோக்கியம் மற்றும் கூந்தல் பராமரிப்பிலும் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது என்பது உங்களுக்கு ஆச்சரியத்தைத் தரலாம்.

சருமத்தின் ஜொலிப்புக்காக

வால்நட்டில் வைட்டமின் ஈ மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. இதில் உள்ள பாலிஃபீனால்கள் சரும செல்களைப் புதுப்பிக்கின்றன. வறண்ட சருமம் உள்ளவர்களுக்கு ஈரப்பதத்தை அளித்து, சருமத்தைப் பொலிவுடன் வைக்கின்றன. வயதான தோற்றம் வராமல் தடுக்கிறது. சருமத்தின் நெகிழ்வுத் தன்மையை வால்நட் பராமரிப்பதால், இளமையான தோற்றம் நீடிக்க உதவுகிறது. .

கூந்தல் வளர்ச்சி மற்றும் ஆரோக்கியம்

உடல் ஆரோக்கியம் போலவே கூந்தலின் ஆரோக்கியத்திற்கும் வால்நட் துணைபுரிகிறது. வால்நட்டில் காணப்படும் பயோட்டின் (வைட்டமின் பி7), வைட்டமின் ஈ, துத்தநாகம் மற்றும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் கூந்தலை உறுதியாக்குகின்றன. கூந்தல் உதிர்வு பிரச்சனையை சரி செய்து, கூந்தல் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கின்றன. பொடுகுத் தொல்லை நீங்கவும், மண்டைப் பகுதி ஆரோக்கியமாக இருக்கவும் வால்நட் உதவுகிறது.

மற்ற பயன்கள்

வால்நட் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் மேலும் சில பயன்களை இங்கே காணலாம்:

எலும்புகளுக்கு வலிமை: எலும்பின் திடத்தன்மையை அதிகரிக்கிறது. எலும்பு தேய்மான நோய் வராமல் தடுக்கிறது.

ஒவ்வாமையை குறைக்கும்: ஒவ்வாமைப் பிரச்சனைகளை போக்க உதவுகிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்: நமது உடலின் நோய் எதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்துகிறது. சாதாரண சளி, காய்ச்சல் போன்ற பிரச்சனைகள் வராமல் காக்கிறது.

மன அழுத்தத்தை போக்கும்: அடிக்கடி மன அழுத்தம் மற்றும் பதட்டம் ஏற்படுபவர்களுக்கு வால்நட் பெரிதும் உதவுகிறது. மனதை அமைதிப்படுத்துகிறது.

கவனத்தில் கொள்ள வேண்டியவை

வால்நட் பெரும்பாலானவர்களுக்கு பாதுகாப்பானது என்றாலும், சிலருக்கு இது ஒவ்வாமை எதிர்விளைவுகளை ஏற்படுத்தலாம். எனவே, முதலில் குறைவான அளவு சாப்பிட்டு, உடலுக்கு எந்தவித பாதகமும் ஏற்படவில்லை என்பதை உறுதி செய்துகொள்வது நல்லது.

மருத்துவரின் ஆலோசனை இல்லாமல் வால்நட்டை அதிக அளவில் உட்கொள்வது, குறிப்பாக ஏதேனும் மருந்துகள் உட்கொள்பவர்கள், தவிர்க்க வேண்டும்.

சிறு வயது முதல் முதிர் வயது வரை அனைவருக்கும் ஏற்றது வால்நட். விலை கூடுதலாக இருந்தாலும், இதன் பயன்கள் அளப்பரியவை. நடுத்தரக் குடும்பத்தினர், வாரம் இருமுறையாவது வால்நட் உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால், அது அவர்களது ஆரோக்கியத்தில் பெரும் முன்னேற்றத்தை ஏற்படுத்தும். வால்நட்டை பச்சையாக சாப்பிட்டாலும் சரி, சமையலில் சேர்த்துக் கொண்டாலும் சரி, ஆரோக்கியம் நம்மை அண்டி நிற்கும் என்பதில் ஐயமில்லை. இயற்கை நமக்கு அள்ளித் தரும் கொடைகளில் ஒன்றான வால்நட்டின் மகிமையை உணர்ந்து, ஆரோக்கியமாக வாழ்வோம்!

Updated On: 15 April 2024 1:45 AM GMT

Related News