ஊட்டச்சத்து தானியங்கள் - தினைகளின் வகைகளை தெரிந்துக் கொள்வோம்!

ஊட்டச்சத்து தானியங்கள் - தினைகளின் வகைகளை தெரிந்துக் கொள்வோம்!
X

Types of Millets in Tamil- தானியங்களின் வகைகள் (கோப்பு படம்)

Types of Millets in Tamil- மனிதனின் உடல் ஆரோக்கியத்தில் சாப்பிடும் உணவு பெரும்பங்கு வகிக்கிறது. அதிலும் ஊட்டச்சத்து தானியங்களான தினைகள் ஆரோக்கியத்தில் பெரும்பங்கு வகிக்கின்றன.

Types of Millets in Tamil- தினைகள், பெரும்பாலும் "ஊட்டச்சத்து தானியங்கள்" என்று குறிப்பிடப்படுகின்றன, இவை ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயிரிடப்பட்டு வரும் சிறிய விதைகள் கொண்ட புற்களின் குழுவாகும், முதன்மையாக ஆசியா மற்றும் ஆப்பிரிக்காவின் அரை வறண்ட வெப்பமண்டல பகுதிகளில். இந்த பழங்கால தானியங்கள் அவற்றின் விதிவிலக்கான ஊட்டச்சத்து மதிப்பு, கடுமையான சுற்றுச்சூழல் நிலைமைகளுக்கு மீள்தன்மை மற்றும் பல்வேறு சமையல் பயன்பாடுகளுக்காக உலகளாவிய அங்கீகாரத்தைப் பெறுகின்றன. பல்வேறு வகையான தினைகள் மற்றும் அவற்றின் தனித்துவமான பண்புகளை ஆராய்வோம்.

முத்து தினை (பென்னிசெட்டம் கிளௌகம்):

மிகவும் பரவலாக பயிரிடப்படும் தினைகளில், முத்து தினை வறட்சி மற்றும் அதிக வெப்பநிலையை எதிர்க்கும் தன்மைக்காக அறியப்படுகிறது. இதில் அதிக புரதச்சத்து உள்ளது மற்றும் இரும்பு, மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளது. முத்து தினை தானியங்கள் மற்ற தினைகளுடன் ஒப்பிடும்போது பெரியவை மற்றும் தனித்துவமான நட்டு சுவை கொண்டவை. அவை பொதுவாக கஞ்சி, பிளாட்பிரெட் மற்றும் புளித்த பானங்களில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.


ஃபிங்கர் மில்லட் (Eleusine coracana):

ராகி என்றும் அழைக்கப்படும் ஃபிங்கர் தினை, அதன் விதிவிலக்கான ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்திற்காக கொண்டாடப்படுகிறது. இது கால்சியம், புரதம் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் வளமான மூலமாகும், இது எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் இரத்த சர்க்கரை அளவை நிர்வகிப்பதற்கும் சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. விரல் தினை தானியங்கள் சிறியதாகவும் சிவப்பு-பழுப்பு நிறமாகவும் இருக்கும். தோசை, இட்லி மற்றும் கஞ்சி போன்ற பாரம்பரிய உணவுகளை தயாரிப்பதற்காக அவை பெரும்பாலும் மாவில் அரைக்கப்படுகின்றன.

ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை (செட்டாரியா இட்லிக்கா):

ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை அதன் உயர் ஆக்ஸிஜனேற்ற உள்ளடக்கம் மற்றும் பசையம் இல்லாத தன்மைக்கு புகழ்பெற்றது. இது இரும்பு, கால்சியம் மற்றும் வைட்டமின் பி உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிரம்பியுள்ளது. ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை தானியங்கள் வெளிர் மஞ்சள் மற்றும் லேசான, நட்டு சுவை கொண்டவை. இவை பொதுவாக உப்மா, கிச்சடி மற்றும் புலாவ் போன்ற உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. கூடுதலாக, ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை மாவை சத்தான திருப்பத்திற்காக பேக்கிங் ரெசிபிகளில் பயன்படுத்தலாம்.


ப்ரோசோ மில்லட் (பனிகம் மிலியாசியம்):

வெள்ளை தினை அல்லது பொதுவான தினை என்றும் அழைக்கப்படும் புரோசோ தினை, அதன் பல்துறை மற்றும் விரைவான வளர்ச்சி சுழற்சிக்காக போற்றப்படுகிறது. இது ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களில் நிறைந்துள்ளது, அதன் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பங்களிக்கிறது. புரோசோ தினை தானியங்கள் வெள்ளை நிறத்தில் இருந்து மஞ்சள்-பழுப்பு நிறத்தில் வேறுபடுகின்றன மற்றும் லேசான இனிப்பு சுவை கொண்டவை. அவை சூப்கள், சாலடுகள் மற்றும் பிலாஃப்கள் உட்பட பலவகையான உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

சிறிய தினை (Panicum sumatrense):

சிறிய தினை, அதன் சிறிய, உருண்டையான தானியங்களால் வகைப்படுத்தப்படுகிறது, இது ஊட்டச்சத்தின் ஆற்றல் மையமாகும். இது புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் கால்சியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும். சிறிய தினை தானியங்கள் சற்று சத்தான சுவை கொண்டவை மற்றும் பெரும்பாலும் அரிசியைப் போலவே சமைக்கப்படுகின்றன அல்லது கஞ்சி மற்றும் லட்டு போன்ற தயாரிப்புகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அதன் பசையம் இல்லாத இயல்பு காரணமாக, சிறிய தினை மாவு பசையம் இல்லாத பேக்கிங் ரெசிபிகளிலும் பிரபலமடைந்து வருகிறது.

கோடோ மில்லட் (பாஸ்பாலம் ஸ்க்ரோபிகுலேட்டம்):

கோடோ தினை அதன் வறட்சி சகிப்புத்தன்மை மற்றும் ஊட்டச்சத்து அடர்த்திக்கு மதிப்பிடப்படுகிறது. இதில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளது மற்றும் குறைந்த கிளைசெமிக் இண்டெக்ஸ் உள்ளது, இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு ஏற்றது. கோடோ தினை தானியங்கள் சிறியவை மற்றும் வெள்ளை நிறத்தில் இருந்து அடர் பழுப்பு நிறத்தில் இருக்கும். அவை பொதுவாக தோசை, இட்லி மற்றும் கஞ்சி போன்ற பாரம்பரிய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களுக்கு சத்தான மாற்றாக வழங்குகின்றன.


சிறுதானிய நிலங்களில் குறைந்த நீர் மற்றும் உள்ளீட்டுத் தேவைகளுடன் செழித்து வளரும் திறனின் காரணமாக, அவற்றின் ஊட்டச்சத்துத் திறனுடன், நிலையான விவசாயத்தில் தினைகள் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. தினைகளை உணவில் சேர்ப்பது உணவுப் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல் பல்லுயிர் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பு முயற்சிகளையும் ஆதரிக்கிறது.

பல்வேறு வகையான தினைகள் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் மற்றும் சமையல் சாத்தியக்கூறுகளின் பொக்கிஷத்தை வழங்குகிறது. முத்து தினை முதல் கோடோ தினை வரை, ஒவ்வொரு வகையும் அதன் தனித்துவமான சுவை மற்றும் ஊட்டச்சத்து சுயவிவரத்தை அட்டவணையில் கொண்டு வருகிறது. தினையை உணவில் பிரதானமாக எடுத்துக்கொள்வது ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறை மற்றும் எதிர்கால தலைமுறைகளுக்கு மிகவும் நிலையான எதிர்காலத்திற்கு பங்களிக்கும்.

Tags

Next Story
கருணை இல்ல மேம்பாட்டுப் பணி..! பண்ணாரி அம்மன் கோயிலில் முதல்வா் காணொலியில் தொடக்க விழா..!