/* */

types of millets in tamil: தினைகளின் வகைகளும் பயன்களும்

types of millets in tamil - தினைகளின் வகைகள் மற்றும் பயன்களை பற்றி தெரிந்துகொள்வோம்.

HIGHLIGHTS

types of millets in tamil: தினைகளின் வகைகளும் பயன்களும்
X

பைல் படம்.

types of millets in tamil- தினை என்பது ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக குறிப்பாக ஆசியா மற்றும் ஆபிரிக்காவில் பயிரிடப்பட்டு வரும் சிறிய விதைகள் கொண்ட புற்களின் குழுவாகும். அவை அதிக சத்தானவை, பசையம் இல்லாதவை மற்றும் பல்வேறு நிலைகளில் வளர்க்கப்படலாம், அவை நிலையான விவசாயத்திற்கான சிறந்த தேர்வாக அமைகின்றன.

மிகவும் பொதுவான சில தினை வகைகள் இங்கே:


முத்து தினை: முத்து தினை பஜ்ரா என்றும் அழைக்கப்பட்டு வருகிறது. முத்து தினை இந்தியாவில் மிகவும் பரவலாக பயிரிடப்படுகிறது. இது வறட்சி காலத்திலும் நன்றாக வளரக்கூடிய பயிர் ஆகும். பெரும்பாலும் வறண்ட மற்றும் அரை வறண்ட பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. இது புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும்.


ஃபிங்கர் மில்லட் : ராகி என்றும் அழைக்கப்படும் ஃபிங்கர் மில்லட் தென்னிந்தியாவிலும் ஆப்பிரிக்காவிலும் பிரதான பயிராக உள்ளது. இது கால்சியம், இரும்பு மற்றும் பிற தாதுக்களில் நிறைந்துள்ளது. பெரும்பாலும் கஞ்சி, ரொட்டி மற்றும் பிற பாரம்பரிய உணவுகளை தயாரிக்க பயன்படுகிறது.


ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை: ஃபாக்ஸ்டெயில் தினை சீனா மற்றும் இந்தியாவில் பிரபலமான பயிர். இதில் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம் இருப்பதால் கஞ்சி, நூடுல்ஸ் மற்றும் பிற உணவுகள் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது.


ப்ரோசோ மில்லட்: ப்ரோசோ மில்லட் என்பது வறட்சி காலத்திலும் நன்றாக வளரக்கூடிய பயிர் ஆகும். இது அமெரிக்கா, ரஷ்யா மற்றும் சீனா உட்பட உலகின் பல பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகிறது . இதில் அதிக புரதம் உள்ளது மற்றும் கால்நடைகளுக்கு உணவளிக்கவும், மனித நுகர்வுக்காகவும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.


கோடோ தினை: கோடோ தினை என்பது வறட்சி காலத்திலும் நன்றாக வளரக்கூடிய பயிர் ஆகும். இது இந்தியாவிலும் ஆசியாவின் பிற பகுதிகளிலும் விளைகிறது. இதில் அதிக புரதம் உள்ளது. பெரும்பாலும் கஞ்சி, ரொட்டி மற்றும் பிற உணவுகள் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது.


சிறிய தினை: சிறிய தினை என்பது இந்தியாவிலும் ஆசியாவின் பிற பகுதிகளிலும் பயிரிடப்படும் ஒரு சிறிய தானியமாகும். இதில் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளது மற்றும் கஞ்சி, ரொட்டி மற்றும் பிற உணவுகள் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது.


பார்னார்ட் தினை: பார்னார்ட் தினை என்பது வறட்சி காலத்திலும் நன்றாக வளரக்கூடிய பயிர் ஆகும். இது இந்தியாவிலும் ஆசியாவின் பிற பகுதிகளிலும் விளைகிறது. இதில் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் தாதுக்கள் அதிகம் உள்ளது மற்றும் கஞ்சி, ரொட்டி மற்றும் பிற உணவுகள் தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது.

தினை என்பது உலகின் பல பகுதிகளில் வளர்க்கப்படும் அதிக சத்தான மற்றும் பல்துறை தானியங்களின் குழுவாகும். அவை புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த மூலமாகும், மேலும் கஞ்சி முதல் ரொட்டி வரை நூடுல்ஸ் வரை பல்வேறு உணவுகளில் பயன்படுத்தலாம். பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் நிலையான சாகுபடி நடைமுறைகள் மூலம் , தினைகள் உலகம் முழுவதும் உள்ள விவசாயிகள், சமையல்காரர்கள் மற்றும் நுகர்வோருக்கு பெருகிய முறையில் பிரபலமான தேர்வாகி வருகின்றன.

பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் நிலையான சாகுபடி முறைகள் காரணமாக தினை பிரபலமடைந்து வருகிறது . அவை பசையம் இல்லாதவை, குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, மேலும் புரதம், நார்ச்சத்து மற்றும் தாதுக்கள் அதிக அளவில் உள்ளன, உணவுக் கட்டுப்பாடுகள் உள்ளவர்களுக்கு அல்லது அவர்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த விரும்புவோருக்கு அவை சிறந்த தேர்வாக அமைகின்றன.

அவற்றின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக, தினைகள் சுற்றுச்சூழலுக்கும் நிலையானவை. மற்ற தானியங்களை விட குறைந்த நீர் மற்றும் உரம் தேவைப்படுகின்றன, மேலும் அவை பல்வேறு நிலைகளில் வளர்க்கப்படலாம், இது சிறு விவசாயிகள் மற்றும் வறண்ட பகுதிகளில் உள்ளவர்களுக்கு ஒரு நல்ல தேர்வாக அமைகிறது. மேலும், தினைகள் குறைந்த கார்பன் தடம் கொண்டவை , ஏனெனில் அவை மற்ற தானியங்களை விட வளர மற்றும் அறுவடை செய்ய குறைந்த ஆற்றல் தேவைப்படுகிறது.

சமீபத்திய ஆண்டுகளில், தினைகள் உணவாகவும், பயிராகவும் புதுப்பிக்கப்பட்ட ஆர்வம் ஏற்பட்டுள்ளது. தினை சாகுபடி மற்றும் நுகர்வை ஊக்குவிக்கும் நோக்கில் உலகம் முழுவதும் பல முயற்சிகள் உள்ளன. உதாரணமாக, ஐக்கிய நாடுகள் சபை 2023 ஆம் ஆண்டை சர்வதேச தினை ஆண்டாக அறிவித்தது. அவற்றின் பல நன்மைகளை அங்கீகரிக்கிறது.

கஞ்சி முதல் ரொட்டி வரை நூடுல்ஸ் வரை உலகெங்கிலும் பல்வேறு உணவுகளில் தினை பயன்படுத்தப்படுகிறது. இந்தியாவில், தினை பல பிராந்தியங்களில் பிரதான உணவாகும். மேலும் இட்லி, தோசை மற்றும் ரொட்டி போன்ற பாரம்பரிய உணவுகளை தயாரிக்கப் பயன்படுகிறது. சீனாவில், கஞ்சி மற்றும் நூடுல்ஸ் தயாரிக்க தினை பயன்படுத்தப்படுகிறது, ஆப்பிரிக்காவில், தினை பெரும்பாலும் பீர் தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படுகிறது.

ஒட்டுமொத்தமாக, தினைகள் மிகவும் சத்தான மற்றும் நிலையான பயிர், இது உலகம் முழுவதும் பிரபலமடைந்து வருகிறது. அவற்றின் பல ஆரோக்கிய நன்மைகள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் நன்மைகள் மூலம் , அவை விவசாயிகள், சமையல்காரர்கள் மற்றும் நுகர்வோருக்கு ஒரு சிறந்த தேர்வாகும்.

Updated On: 26 March 2023 7:11 AM GMT

Related News

Latest News

  1. லைஃப்ஸ்டைல்
    தமிழக கிராம உணவின் சிறப்புகள்
  2. குமாரபாளையம்
    மழை வேண்டி மழைக்கஞ்சி வழங்க பாட்டுப்பாடி அரிசி தானம் பெற்ற பொதுமக்கள்
  3. லைஃப்ஸ்டைல்
    வாழ்க்கையின் வலிகூட நமக்கான பாடம்தான்..! கற்றுக்கொள்வோம்..!
  4. லைஃப்ஸ்டைல்
    மூளையை சுறுசுறுப்பாக்குங்கள்: புத்திசாலித்தனமாக செயல்பட 10 வழிகள்
  5. லைஃப்ஸ்டைல்
    இனிய உறவாக தோழனின் தோள் பாதுகாக்கும்..!
  6. இந்தியா
    5ஜி நெட்வொர்க் ஏஐ பயன்பாட்டில் தானியங்கி சேவை: சி-டாட், ஜோத்பூர் ஐஐடி...
  7. கடையநல்லூர்
    கேரளாவில் பறவை காய்ச்சல்: தமிழக-கேரள எல்லையில் மாவட்ட ஆட்சியர்...
  8. லைஃப்ஸ்டைல்
    கோடையில் கூந்தலுக்கு 'கவசம்'
  9. லைஃப்ஸ்டைல்
    இளம் பெண்களே..உங்கள் சருமம் அழகாக இருக்கணுமா? அவசியம் படீங்க..!
  10. தென்காசி
    கள்ள நோட்டு வழக்கில் 6 நபருக்கு 7 ஆண்டு கடுங்காவல்: நீதிமன்றம் அதிரடி