இந்தியாவின் பிரபலமான சிறந்த 10 உணவுகள்
பைல் படம்
இந்தியா அதன் மாறுபட்ட மற்றும் சுவையான உணவு வகைகளுக்குப் பெயர் பெற்றது, மேலும் சிறந்த உணவை ஒரே உணவாகக் குறைப்பது கடினம். இருப்பினும், இந்தியாவின் பல்வேறு பகுதிகளில் இருந்து சில பிரபலமான மற்றும் சுவையான உணவுகளை நீங்கள் முயற்சி செய்யலாம்:
பிரியாணி: நறுமணப் பொருட்கள், இறைச்சி (கோழி, ஆட்டிறைச்சி அல்லது மீன் போன்றவை) மற்றும் சில சமயங்களில் காய்கறிகள் சேர்த்து சமைக்கப்படும் ஒரு மணம் கொண்ட அரிசி உணவு. இந்தியாவில் உள்ள ஒவ்வொரு பகுதியும் பிரியாணியின் சொந்த பதிப்பைக் கொண்டுள்ளது, ஹைதராபாத் மற்றும் லக்னோ அவற்றின் தனித்துவமான பாணிகளுக்கு பிரபலமானது.
பட்டர் சிக்கன்: மென்மையான சிக்கன் துண்டுகளால் செய்யப்பட்ட பணக்கார மற்றும் கிரீமி தக்காளி சார்ந்த கறி. இது பொதுவாக நான் ரொட்டி அல்லது அரிசி சாதத்துடன் பரிமாறப்படும் வட இந்திய உணவுகளில் மிகவும் பிடித்தது.
தோசை: புளித்த அரிசி மற்றும் பருப்பு மாவிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் மெல்லிய மற்றும் மிருதுவான பான்கேக். இது பொதுவாக பல்வேறு சட்னிகள் மற்றும் சாம்பார் (ஒரு பருப்பு அடிப்படையிலான காய்கறி குண்டு) உடன் பரிமாறப்படுகிறது. உருளைக்கிழங்கு நிரப்புதலுடன் நிரப்பப்பட்ட மசாலா தோசை ஒரு பிரபலமான மாறுபாடு ஆகும்.
ரோகன் ஜோஷ்: செழுமையான, காரமான குழம்பில் மெதுவாக சமைக்கப்பட்ட மென்மையான ஆட்டுக்குட்டி அல்லது ஆட்டைக் கொண்டு செய்யப்படும் சுவையான காஷ்மீரி உணவு. இது பெரும்பாலும் வேகவைத்த அரிசி அல்லது நானுடன் பரிமாறப்படுகிறது.
சோலே பாதுரே: காரமான கொண்டைக்கடலை கறி (சோல்) கொண்ட ஒரு பிரபலமான பஞ்சாபி உணவு, ஆழமாக வறுத்த ரொட்டியுடன் (பாதூர்) பரிமாறப்படுகிறது. இது ஒரு இதயம் மற்றும் திருப்திகரமான கலவையாகும்.
மசாலா தோசை: அரிசி மற்றும் பருப்பு மாவிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஒரு மிருதுவான, புளித்த க்ரீப், பொதுவாக ஒரு மசாலா உருளைக்கிழங்கு கலவையால் நிரப்பப்படுகிறது. அதனுடன் சட்னி மற்றும் சாம்பார்.
பானி பூரி/கோல் கப்பா: மசாலா கலந்த தண்ணீர், புளி சட்னி மற்றும் கொண்டைக்கடலை கலந்த வெற்று, மிருதுவான பூரிகளைக் கொண்ட பிரபலமான தெரு உணவு சிற்றுண்டி. இது ஒரே கடியில் ஒரு வெடிப்பு சுவையை வழங்குகிறது.
வடை பாவ்: மும்பை தெரு உணவு சிறப்பு, இது சட்னிகள் மற்றும் காரமான மசாலாப் பொருட்களுடன் ஒரு ரொட்டியில் (பாவ்) பரிமாறப்படும் ஆழமான வறுத்த உருளைக்கிழங்கு பஜ்ஜி (வடை) கொண்ட சைவ துரித உணவாகும்.
ஹைதராபாத் பிரியாணி: பாசுமதி அரிசி மற்றும் மசாலா கலவையுடன் அடுக்குகளில் சமைக்கப்படும் இறைச்சி (பெரும்பாலும் கோழி அல்லது ஆட்டிறைச்சி) கொண்ட மணம் மற்றும் சுவையான அரிசி உணவு. இது ஒரு தனித்துவமான சுவை கொண்டது மற்றும் பெரும்பாலும் ரைதா (தயிர் சார்ந்த சைட் டிஷ்) உடன் பரிமாறப்படுகிறது.
மலாய் கோஃப்தா: ஆழமாக வறுத்த காய்கறி மற்றும் சீஸ் பாலாடை (கோஃப்டாஸ்) கொண்டு தயாரிக்கப்பட்ட கிரீமி மற்றும் பணக்கார உணவு, மசாலா தக்காளி மற்றும் கிரீம் அடிப்படையிலான கிரேவியில் பரிமாறப்படுகிறது. இது ஒரு பிரபலமான சைவ விருப்பம்.
இவை ஒரு சில எடுத்துக்காட்டுகள், மேலும் இந்திய உணவு வகைகள் பரந்த அளவிலான சுவைகள், கட்டமைப்புகள் மற்றும் பிராந்திய சிறப்புகளை வழங்குகிறது. இந்தியாவின் பல்வேறு சமையல் நிலப்பரப்பை ஆராய்வது உணவு ஆர்வலர்களுக்கு ஒரு மகிழ்ச்சியான அனுபவமாகும்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu