தமிழக கிராம உணவின் சிறப்புகள்
தமிழக கிராம உணவு முறைகள் தனித்துவம் மிக்கவை. இங்கு விளையும் காய்கறிகள், தானியங்கள், உள்ளூர் மசாலாக்கள் கொண்டு உருவாக்கப்படும் உணவுகள் உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தை அள்ளித்தருகின்றன. பெரும்பாலான கிராமங்களில் உணவானது இலைகளில் பரிமாறப்படுகிறது. வாழை இலை, தாமரை இலை, தையல் இலை ஆகியவற்றில் விருந்து படைப்பது நம் மரபு. இலைகளில் உண்ணும் உணவின் மணம், சுவை அலாதியானது.
இனிய காலை வேளை (Sweet Mornings)
கிராமத்து உணவு என்றதும் பலருக்கும் நினைவுக்கு வருவது இட்லியும், தோசையும்தான்! ஆனால், கிராமங்களில் கிடைக்கும் இட்லி, தோசையின் சுவைக்கு முன் நகரத்து உணவகங்களின் சுவை தோற்றுவிடும். கம்பு, கேழ்வரகு போன்ற சிறு தானியங்களோடு அரிசி சேர்த்து அரைத்து, புளிக்க வைத்து சுடப்படும் இட்லிகள் மென்மையாகவும், சுவையாகவும் இருப்பதை வார்த்தைகளால் விவரிக்கவே முடியாது. மிளகாய் சட்னி, தேங்காய் சட்னி மற்றும் கிராமங்களில் மட்டுமே கிடைக்கும் சில சிறப்பு சட்னி வகைகளுடன் இவற்றைச் சுவைத்தால் காலை நேரமே சொர்க்கமாய் மாறிவிடும்!
சுவையான மதிய விருந்து (Delicious Midday Feasts)
தமிழக கிராமத்து மதிய உணவின் பிரதான உணவே சோறுதான். கைக்குத்தல் அரிசியில் வடித்த வெண்மையான சாதத்துடன் காரக்குழம்பு, ரசம், கீரை வகைகள், கூட்டு, பொறியல் என ஏராளமான பதார்த்தங்கள் தயாரிக்கப்படுகின்றன. கிராமங்களில் பருப்புப் பொடி என்பது சாதத்தோடு கலந்து சாப்பிட மட்டுமல்ல, இட்லி, தோசைகளுடன் தொட்டுக்கொள்ளவும் பயன்படுத்தப்படும் பல்துறை உணவாகும். சில கிராமங்களில் சுண்டல் சாதம், தக்காளி சாதம், எலுமிச்சை சாதம் போன்ற சாத உணவு வகைகளும் பிரபலம்.
இனிக்கும் மாலைப் பொழுது (Sweet Evenings)
நகர வாழ்க்கையில் பள்ளி முடிந்து வரும் பிள்ளைகளை வரவேற்பது பதப்படுத்தப்பட்ட சிற்றுண்டிகள்தான். ஆனால், கிராமத்துச் சிறுவர்கள் வீடு திரும்பும்போது அவர்களை அன்போடு அழைப்பவை அரிசி மாவில் பொரித்தெடுக்கப்படும் அதிரசம், முறுக்கு வகைகள். குழந்தைகள் மட்டுமின்றி, பெரியவர்களையும் கிராமத்து மாலை நேர சிற்றுண்டிகள் வெகுவாகக் கவர்கின்றன.
பண்டிகை விருந்துகள் (Festive Feasts)
தமிழக கிராமங்களில் பண்டிகை காலங்களில் கொண்டாடப்படும் விருந்துகள் மிகவும் பிரபலமானவை. பொங்கல், தீபாவளி, விநாயகர் சதுர்த்தி போன்ற பண்டிகைகளில், கிராம மக்கள் தங்கள் விளைபொருட்களைப் பயன்படுத்தி வகை வகையான உணவுகளை தயாரித்து, உறவினர்கள் மற்றும் நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்வார்கள்.
பொங்கல் பண்டிகையில், புது அரிசியைக் கொண்டு பொங்கல் சமைத்து, சூரியக் கடவுளுக்கு படைக்கப்படும். தீபாவளியன்று லட்டு, ஜிலேபி, அதிரசம் போன்ற இனிப்புகள் செய்யப்படும். விநாயகர் சதுர்த்தி விநாயகருக்கு விருப்பமான கொழுக்கட்டை, மோதகம் போன்ற உணவுகள் படைக்கப்படும்.
இந்த விருந்துகளில் கலந்துகொள்வது மட்டுமல்லாமல், அவற்றை தயாரிப்பதில் பங்கேற்பதும் ஒரு இனிமையான அனுபவமாக இருக்கும்.
கிராமத்துச் சந்தைகள் (Village Markets)
தமிழக கிராமங்களில் வாரத்துக்கு ஒருமுறை நடக்கும் சந்தைகள் கண்கவர் காட்சியாக இருக்கும். இங்கு விவசாயிகள் தங்கள் வயல்களில் விளைந்த காய்கறிகள், பழங்கள், தானியங்கள், கால்நடைகளின் பால் பொருட்கள் போன்றவற்றை நேரடியாக விற்பனை செய்கிறார்கள்.
நகரங்களில் கிடைக்காத புதிய, இயற்கை சுவையுடன் கூடிய பொருட்களை இங்கு மலிவான விலையில் வாங்கலாம். சந்தைகளில் கிடைக்கும் உணவு வகைகளும் மிகவும் சுவையாக இருக்கும். இட்லி, தோசை, வடை, ஆப்பம் போன்ற உணவுகளை சூடாக வாங்கி, சந்தையிலேயே சாப்பிடுவது ஒரு தனித்துவமான அனுபவம்.
சுற்றுலா பயணிகளுக்கு விருந்தோம்பல் (Hospitality for Tourists)
தமிழக கிராம மக்கள் தங்கள் விருந்தோம்பல் பண்புக்கு பெயர் பெற்றவர்கள். சுற்றுலா பயணிகள் கிராமங்களுக்குச் செல்லும்போது, அவர்களை அன்போடும், மரியாதையுடனும் வரவேற்று, அவர்களுக்கு சுவையான உணவுகளை வழங்குவார்கள்.
கிராமத்து உணவுகளை சுவைக்கவும், கிராமத்து வாழ்க்கை முறையை அனுபவிக்கவும் பலரும் ஆர்வத்துடன் கிராமங்களுக்குச் செல்கிறார்கள்.
நகர வாழ்க்கையின் வேகத்தில் நாம் இழந்துவிட்ட பல சுவைகளையும், மரபுகளையும் கிராமங்கள் நமக்கு மீண்டும் வழங்குகின்றன. கிராமத்து உணவுகளை சுவைப்பதன் மூலம் மட்டுமல்லாமல், கிராம மக்களுடன் உரையாடுவதன் மூலமும், அவர்களின் வாழ்க்கை முறையைப் பற்றி அறிந்து கொள்வதன் மூலமும் நாம் நிறைய கற்றுக்கொள்ள முடியும்.
எனவே, ஒரு வாய்ப்பு கிடைத்தால் கண்டிப்பாக தமிழக கிராமங்களுக்குச் சென்று அங்கு கிடைக்கும் சுவையான உணவுகளை அனுபவித்துப் பாருங்கள்.
© 2024 MMO Network Private Limited/ Nativenews, All Rights Reserved.
Powered by Hocalwire
-
Home
-
Menu